Hàng không cùng lúc thay 3 ghế “nóng”

Ngành hàng không đồng loạt cách tân nhân sự ở 3 địa điểm quan trọng, gồm Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động sáng nay 29-6 xác nhận ngành hàng không đồng loạt cách tân nhân sự ở 3 địa điểm quan trọng, gồm: Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (HKVN), Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam ( ACV ) và Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

Ông Lại Xuân Thanh rời chức Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam để đảm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam

Cụ thể, ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục HKVN, chuyển sang làm người đại diện vốn Nhà nước ở ACV. Tại Đại hội cổ đông thường niên của ACV diễn ra sáng 28-6, ông Lại Xuân Thanh đã được bầu làm Chủ tịch HĐQT công ty này, nhiệm kỳ 2016-2010.

Ông Lại Xuân Thanh sinh năm 1963, quê ở huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội, thông thạo 2 ngoại ngữ là tiếng Anh, tiếng Nga; là thạc sĩ quản trị nhà nước và cử nhân luật quốc tế, từng được đào tạo ở Liên Xô và Hà Lan. Ông Lại Xuân Thanh làm việc trong ngành hàng không từ năm 1992, giữ địa điểm Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam từ năm 2012 đến nay.

ACV là công ty vận hành theo mô hình cổ phần từ tháng 6-2014, có mức vốn điều lệ ACV có vốn điều lệ hơn 21.771 tỉ đồng; trong đấy cổ phần Nhà nước nắm giữ 95,4%. Hiện nay ACV quản lý 22 sân bay trong cả nước.

Người được bổ nhiệm vào địa điểm Cục trưởng Cục HKVN là ông Đinh Việt Thắng. Ông Đinh Việt Thắng hiện là Chủ tịch HĐQT VATM. Trước khi được điều chuyển sang VATM, ông Thắng là Phó Cục trưởng Cục HKVN phụ trách lĩnh vực đầu tư. Ngày 1-8-2014, ông Đinh Việt Thắng được bổ nhiệm có thời hạn làm uỷ viên HĐQT kiêm tổng giám đốc VATM, sau đấy được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT từ ngày 1-3-2015. Ông Đinh Việt Thắng sinh năm 1965, tốt nghiệp Đại học ngành quản lý không lưu ở Liên Xô, khoá học 1982-1987, được đào tạo thạc sĩ quản trị ở Bỉ, thông thạo 2 ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Nga.

Ông Phạm Việt Dũng (trái) sẽ thay ông Đinh Việt Thắng (phải) làm Chủ tịch HĐQT VATM – Ảnh: TTO

Thay thế địa điểm của ông Thắng là ông Phạm Việt Dũng. Ông Dũng hiện đang là Tổng giám đốc VATM và sẽ tiếp tục kiêm nhiệm chức vụ này khi trở thành Chủ tịch HĐQT. Ông Phạm Việt Dũng sinh năm 1963, được đào tạo tiến sĩ ở Học viện Hàng không dân dụng Leningrad, chuyên ngành không lưu, thông thạo tiếng Anh, tiếng Nga. Trước khi về VATM, ông Dũng là Chánh văn phòng Cục HKVN. Tại cuộc thi tuyển chức danh Tổng giám đốc VATM được tổ chức năm 2015, ông Phạm Việt Dũng trúng tuyển có số điểm 87,81/100 điểm, là người có số điểm cao nhất trong 7 người dự thi và được bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc VATM từ ngày 1-3-2015.

Đây là đợt cách tân nhân sự lớn lần thứ 2 ở ngành hàng không, sau đợt điều chuyển năm 2014 – 2015. Quyết định bổ nhiệm có hiệu lực từ ngày 1-7.

Theo T.Hà

Người Lao Động

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *