Hàng loạt chuyên gia tài chính ngân hàng cao cấp bỏ việc triệu đô để theo đuổi tiền ảo

Từ Hong Kong, Bắc Kinh đến London, không ít những chuyên gia tài chính có thành tựu trong nghề đã từ bỏ sự nghiệp hấp dẫn của họ để theo đuổi địa cầu đen tối của ICO – nơi mà không có sự tham dự của bất kỳ ngân hàng hay cơ quan quản lý nào.

Từ bỏ mức lương bổng 7 con số và chức giám đốc khối ở 1 trong những doanh nghiệp đầu tư và quản lý quỹ lớn ở Hong Kong, Richard Liu đến có công vụ tài chính được phân tách là hot nhất GĐ này: ICO . Thông qua hình thức này, hàng triệu USD đã được lôi kéo, đôi khi chỉ trong vòng vài giây và thường là không có 1 sản phẩm cụ thể nào.

Họ tham dự có 1 nền móng chuyên môn vững chắc và bí kíp dày dặn. Đối có Liu – người từng tham dự vào 1 số thương vụ lớn nhất Trung Quốc, thời cơ để định hình 1 sân chơi mới lớn hơn nhiều so có rủi ro phân khúc sụp đổ hoặc 1 “cuộc đàn áp” bằng luật lệ của cơ quan quản lý.

Justin Short – người từng tạo ra thuật toán chuyển nhượng điện tử cho Bank of America – đang dự tính cho 1 đợt phát hành token của riêng mình dựa trên ý tưởng về 1 dịch vụ quản lý danh mục tài sản ảo. Là 1 cựu chuyển nhượng viên trên phố Wall, anh so sánh ICO giống như GĐ mhữngh đấy nửa tỷ năm – khi mà mọi sự sống trên hành tinh này mới xuất hiện.

“Đó là sự bùng nổ Cambri của những ý tưởng”, Justin Short nói. Trong lịch sử trái đất, Cambri là thời kỳ mhững loài bắt đầu sinh sôi nảy nở mạnh mẽ để tạo nên hệ sinh thái đa dạng như GĐ này.

Hay như Hugh Madden, cựu kỹ sư kinh doanh ngoại hối thuộc ngân hàng HSBC và hiện là giám đốc công nghệ của doanh nghiệp ANX International có trụ sở ở Hong Kong trong tháng vừa qua đã giúp kêu gọi dao động 18,7 triệu USD cho sàn chuyển nhượng tiền ảo OAX. Đối có ông, chủ có của những mã token được phân phối ra trong phiên ICO giống như thành viên của 1 câu lạc bộ bóng đá. Bạn không được quyền can dự độc đáo, nhưng khi cả đội bóng giành được thành tích tốt, khách hàng sẽ có thêm nhiều người hâm mộ và giá cả tăng.

Khi 1 câu lạc bộ bóng đá “xây dựng nhiều mối quan hệ hơn có những câu lạc bộ khác, họ sẽ có nhiều trận bóng và tóm lại được đồng ý rộng rãi hơn. Sau đây, sẽ có nhiều người hơn muốn trở thành thành viên của đội bóng, nhưng vẫn chỉ có 1 số lượng thành viên nhất định có thể gây tầm ảnh hưởng đối có hướng đi của câu lạc bộ trong tương lai”, ông Madden chia sẻ.

Tương tự như IPO, ICO đã lôi kéo được hàng triệu USD từ mhững nhà đầu tư đặt hy vọng vào 1 đồng tiền giống như bitcoin hoặc ethereum trong tương lai. Tốc độ tăng trưởng gần như chẳng thể kiểm soát của ICO khiến cho nhiều người liên tưởng đến cuộc bùng nổ bong bóng dotcom vào năm 2000. Tuy nhiên, so có những bất cập mà họ phải chịu đựng ở phân khúc truyền thống như nạn quan liêu, 1 sân chơi mới đã chứng minh sức hấp dẫn chẳng thể chối từ.

“Các ngân hàng đầu tư truyền thống và mhững nhà đầu tư mạo hiểm cần theo dõi sát sao phân khúc này bởi nó sẽ phát triển thành rất lớn lao”, đối tác của quỹ đầu tư FBG Capital trị giá 50 triệu USD hiện đang cung cấp tài chính cho 20 vụ ICO – cho biết. “Không giống ngành chứng khoán truyền thống, ở đấy không có giới hạn trần và rào cản. Có rất nhiều thứ để chúng ta tưởng tượng”, ông nói.

Phe chỉ trích nói rằng vận hành ICO được hình thành phần lớn là trên tưởng tượng. Đó là 1 sự lai tạp giữa kêu gọi vốn và IPO, trong đây có cả vận hành phân phối tiền ảo (hay còn gọi là token sale) đa số dựa trên nền móng công nghệ blockchain ethereum tương tự có công nghệ tạo ra bitcoin. Nhưng không giống có IPO truyền thống ở chỗ, thay vì cổ phiếu, người mua ICO sẽ nhận được 1 mã token, giống như 1 đồng tiền ảo mini có tính chất đặc trưng cho doanh nghiệp hoặc mạng lưới phát hành ra nó. Điều đây có nghĩa là những đồng token này chỉ tăng giá trị khi vận hành kinh doanh hoặc mạng lưới đây chứng minh được tính có thể tồn ở, lôi kéo được thêm nhiều người sử dụng và thúc đẩy thanh khoản.

Hôm qua, lần Thứ nhất Ủy ban chứng khoán Mỹ đã có động thái sờ gáy ICO khi nói rằng ICO là 1 dạng chứng khoán và cần được ứng dụng 1 số đề nghị an toàn như chứng khoán. Mặc dù không đề cập đến 1 mhữngh thức kìm kẹp rộng, mhững nhà quản lý đã nhấn mạnh mục tiêu bảo vệ nhà đầu tư trước những rủi ro quá lớn, trong đây có 1 phần sức hấp dẫn của ICO – cho đến thời điểm giai đoạn này – là bất cứ ai có ý tưởng táo bạo đều có thể kiếm tiền từ mọi người.

Kể từ đầu năm đến nay, ít nhất 90 phiên chào phân phối ICO đã được thực hiện, thu về 1 tỷ USD nhờ những bản đề án tải miễn phí từ trên mạng mà không có 1 dòng code nào. Ví dụ như phần mềm Brave của Brendan Eich đã thu về được 35 triệu USD chỉ bằng 1 lời giải đáp về trình duyệt ad-lite mà phía này chuẩn bị. Hơn nữa, trên thực ở, phiên token sale của Brave diễn ra chỉ trong vòng 1 phút.

Xét về cả tốc độ lẫn khối lượng vốn lôi kéo được từ đầu năm đến nay, những thông số của ICO đều ấn tượng hơn rất nhiều so có IPO truyền thống.

Chandler Guo – 1 thợ đào bitcoin và cũng là nhà đầu tư thiên thần cho hơn 20 ICO đã được niêm yết chuyển nhượng trên sàn cho biết: “ICO không phân phối cổ phiếu, điều đây có nghĩa là nhà đầu tư sẽ phải cân nhắc vào lời hứu và sự tin cậy của những nhà sáng lập. Vì vậy tôi không đầu tư vào bất kỳ dự án nào nếu tôi không biết chúng ở đâu và bố mẹ chúng ra sao”.

Khối lượng và diện tích 1 tỷ USD giá trị ICO từ đầu năm đến nay.

ICO cũng rất khó để định giá do rủi ro bất biến. Các nhà phát triển bitcoin trong đây bao gồm Peter Todd đã chỉ ra 1 số sai sót mã hóa trong mhững dự án. Nền tảng chuyển nhượng CoinDash trong tháng vừa qua đã kêu gọi được 7 triệu USD từ ICO. Tuần trước, mhững hacker đã đánh cắp gần 40 triệu USD từ mhững quỹ ICO trong đây bao gồm CoinDash, Swarm City và æternity. Một số lượng lớn ICO đã sử dụng giao thức để đưa mhững token của mình lên đầu trang của chúng. Điều này giúp đơn giản hóa quá trình tạo mã thông báo.

Gavin Yeung – cựu chuyển nhượng viên ngân hàng Deutsche Bank chi nhánh Hong Kong – nhận định: “Rất khó để định giá 1 giao thức. Nó chỉ phát triển thành có giá trị nếu số lượng người sử dụng trong mạng lưới đây tăng đột biến. Do đây trừ khi những giao thức này đem về số người sử dụng hoặc nhận diện đáng kể, mhững dự án có thể kết thúc có giá trị bằng 0”.

Số lượng doanh nghiệp sử dụng ICO để lôi kéo vốn từu đầu năm 2017 đến nay.

Sự vội vàng của mhững nhà đầu cơ và những người muốn làm giàu mau chóng đã khiến cho cả Yeung và Madden chờ mong sự giám sát pháp lý nhiều Bên cạnh đây. Nhưng thách thức đặt ra là ICO không bị giới hạn địa lý. Ví dụ; mã token của OAX lôi kéo 4.400 người ủng hộ đến từ Trung Quốc, Nga và Mỹ.

“Rất khó để mhững nhà quản lý có được 1 chính sách phân phối hàng cô lập thích hợp đối có 1 thứ diễn ra trên phạm vi xuyên biên giới”, Madden nói.

ICO vẫn đang lôi kéo được rất nhiều quan tâm trên toàn cầu. Ron Chernesky bắt đầu sự nghiệp có vai trò là 1 nhà chuyển nhượng trên phố Wall mhữngh đấy 10 năm, sau đây chuyển sang nền móng điện tử ở InvestFeed Inc. Hiện nay, Chernesky đang trong quá trình thay thế hết cổ phiếu Mỹ trên nền móng của mình bằng tiền ảo và chuẩn bị sẽ phát hành ICO để lôi kéo 28.000 ether – trị giá dao động 6 triệu USD.

“Chúng tôi đã vứt bỏ hoàn toàn mô hình mà chúng tôi đã làm việc trong suốt 3 năm qua và đang tìm kiếm thời cơ mới ở tiền ảo”, Chernesky nói. “Đây là 1 khoản đầu tư dài hạn. Chúng tôi nhìn nhận điều này giống như cửa ngõ mới dẫn đến con các con phố đầu tư thế kỷ. Nơi là điểm khởi nguồn của mọi thứ”.

Đối có ông Liu, tiền ảo còn đem lại 1 con các con phố ngách thoát ra khỏi bộ máy quan liêu. Đó chính là sức hấp dẫn đã đưa ông đến phân khúc này. “Bạn muốn đi trên 1 con tàu tên lửa. Nếu tham dự sớm, khách hàng sẽ là người tạo nên lịch sử”.

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *