Hàng loạt mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp của Mumuso “biến mất” sau kết luận của Bộ Công thương

Không lâu sau khi Bộ Công thương ra mắt kết quả kiểm tra ở Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Mumuso Việt Nam, trọn vẹn mhững mặt hàng mỹ phẩm ở đây đã không được bày phân phối. Thay vào đây, Mumuso tăng thêm số lượng của mhững mặt hàng quần áo và phụ kiện để lấp chỗ trống.

Dạo 1 vòng quanh mhững cửa hàng của chuỗi thương hiệu Mumuso ở Hà Nội, không khó để khách hàng cảm thấy những sản phẩm làm đẹp như son phấn, mặt nạ dưỡng da, kem dưỡng da, sữa tắm…. đã được đưa khỏi mhững quầy kệ, dù trước đây chưa đầy 1 tháng những sản phẩm này luôn là mặt hàng chủ lực của Mumuso.

Tại cửa hàng Mumuso trên các con phố Thái Hà (Hà Nội), ở vị trí gian hàng mhữngh đây 1 tháng được xếp đầy mhững sản phẩm chăm sóc sắc đẹp giờ đã không còn bất cứ mặt hàng mỹ phẩm nào. Thay vào đây, cửa hàng trưng bày nhiều mặt hàng gia dụng như cốc uống nước, ấm pha trà, bình giữ nhiệt…

 Hàng loạt mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp của Mumuso “biến mất sau kết luận của Bộ Công thương - Ảnh 1.

Các quầy kệ đã phát triển thành lạ lẫm có nhiều khách hàng trung thành của hãng.

Tương tự, cửa hàng Mumuso trên các con phố Lê Trọng Tấn (Hà Nội), vị trí quầy mỹ phẩm làm đẹp giờ đã trở thành nơi trưng bày mhững sản phẩm khăn giấy ướt, khăn giấy khô, chỉ nha khoa… Trên nhãn phụ của mhững mặt hàng này vẫn ghi rõ “hãng sản xuất: MUMUSO – KOREA” nhưng “Xuất xứ: China (Trung Quốc – PV)”. Không chỉ riêng khăn giấy, đa số mhững sản phẩm khác trong cửa hàng vẫn được giữ nguyên tem phụ bởi thế.

Giải đáp thắc mắc của phóng viên về việc “biến mất” mhững sản phẩm liên quan đến chăm sóc sắc đẹp, nhân viên ở mhững cửa hàng đều cho biết, “trọn vẹn hàng đã hết”. Khi hỏi về việc bao giờ những mặt hàng này tiếp tục được bày phân phối thì câu trả lời của nhân viên ở hai cửa hàng Mumuso Thái Hà và Lê Trọng Tấn hoàn toàn trái ngược nhau.

Một nữ nhân viên ở cửa hàng Mumuso Thái Hà khẳng định “sau hai tháng nữa sẽ có hàng”. Trong khi đây, theo nhân viên Mumuso Lê Trọng Tấn lại thừa nhận, những mặt hàng mỹ phẩm, chăm sóc sắc đẹp đã không còn trong kho và chưa ấn định ngày cung cấp trở lại.

Việc vắng mặt của trọn vẹn mhững sản phẩm làm đẹp khiến cho không khí mua sắm ở mhững cửa hàng Mumuso trên địa bàn Hà Nội chìm trong cảnh đìu hiu. Lác đác chỉ có mhững khách trẻ vào xem và chọn lọc 1 hai sản phẩm nhỏ. Nhiều vị khách trở ra tay không vì sự “nghèo nàn” sản phẩm 1 mhữngh bất thường của Mumuso.

 Hàng loạt mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp của Mumuso “biến mất sau kết luận của Bộ Công thương - Ảnh 2.

Không còn cảnh tấp nập như xưa trong mhững cửa hàng của Mumuso.

“Hôm nay tới cửa hàng của Mumuso tôi khá bất ngờ vì không còn thấy bất kỳ 1 sản phẩm làm đẹp nào. Khi tôi hỏi nhân viên thì được biết trọn vẹn hàng đang hết và chưa biết bao giờ về.

Trước đây, tôi thi thoảng mua mhững sản phẩm như mặt nạ làm đẹp, sữa rửa mặt, son môi… ở Mumuso vì thấy hàng có nhãn hiệu Hàn Quốc mà giá khá rẻ, hợp có túi tiền. Hôm nay tôi không mua được sản phẩm nào và nếu không có mỹ phẩm chắc tôi cũng sẽ không quay lại đây lần nữa”, khách hàng Nguyễn Phương Thảo (22 tuổi, sinh viên Đại học Luật Hà Nội) cho hay.

Ngày 13/7, Bộ Công Thương đã thông báo kết luận kiểm tra của chuỗi thương hiệu Mumuso Việt Nam, trong đây, doanh nghiệp này được cho là đã có 2257/2273 (chiếm 99,3%) loại hàng hóa được nhập khẩu từ Trung Quốc; phần còn lại được doanh nghiệp mua ở mhững đơn vị cung cấp hàng hóa, sản phẩm khác trong nước.

Bộ Công Thương cho biết, xét trên góc độ pháp luật về tranh giành, việc Mumuso Việt Nam sử dụng 1 số nội dung quảng cáo công khai ở cửa ra vào vị trí kinh doanh như: “Mumuso; Giá chỉ từ 22.000; KOREA”; sử dụng chữ KOREA trên mhững túi đựng sản phẩm, là không chính xác, có thể khiến khách hàng hiểu rằng cửa hàng, người sản xuất, nơi sản xuất, xuất xứ, sản phẩm của Công ty liên quan đến KOREA (Hàn Quốc).

Doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm Biore, bỉm Merries lỗ nghìn tỷ sau 20 năm vận hành ở Việt Nam

Theo Ngọc Lan

Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *