Hãng quần bò 145 năm tuổi Levi’s chuẩn bị IPO

Nguồn tin của tờ CNBC nói rằng Levi’s đang tìm một sốh huy động dao động 600 – 800 triệu USD và nhắm tới việc lên sàn vào quý Thứ nhất của năm 2019.

Levi Strauss & Co – doanh nghiệp 145 năm tuổi tạo được danh tiếng bằng việc sáng tạo ra những chiếc quần jean Thứ nhất cho địa cầu đang lên kế hoạch IPO.

Cụ thể, nguồn tin của tờ CNBC nói rằng Levi’s đang tìm một sốh huy động dao động 600 – 800 triệu USD và nhắm tới việc lên sàn vào quý Thứ nhất của năm 2019. Giá trị phân khúc chuẩn bị của doanh nghiệp sau IPO vào dao động 5 tỷ USD – nguồn tin này cho biết thêm.

Công ty có trụ sở ở San Francisco đã tiếp cận có Goldman Sachs và JP Morgan để bàn luận mặc dù thời gian và kích cỡ của thương vụ có thể một sốh tân.

Lịch sử của Levi’s khởi đầu từ năm 1853 khi Levi Strauss – 1 người nhập cư từ Bavaria chuyển tới California trong kỷ nguyên sốt vàng để mở 1 trạm giặt khô quần áo cho gia đình ở miền tây. Khoảng 2 thập kỷ sau đó, bạn của ông, là 1 nhà may đã hợp tác có Strauss để phát minh ra ý tưởng sử dụng đinh tán để tạo ra những chiếc quần có tuổi thọ lâu hơn và doanh nghiệp Levi’s ra đời từ đó. Đây cũng là nguyên thủy của chiếc quần jean màu xanh như giai đoạn này.

Levi’s hiện là doanh nghiệp tư nhân thuộc có bởi gia đình Levi Strauss. Chi nhánh Nhật Bản của doanh nghiệp là Levi Strauss K.K đã niêm yết trên sàn chuyển nhượng Tokyo và trái phiếu của Levi’s cũng được chuyển nhượng công khai. Chính vì vậy, báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý của Levi’s vẫn được nộp cho Ủy ban chuyển nhượng chứng khoán.

Trước đó vào năm 1971 Levi’s đã từng IPO và thu về 50 triệu USD. Ở thời điểm đó, đó là 1 trong những thương vụ IPO lớn nhất nhưng gia đình nhà sáng lập vẫn duy trì cổ phần lớn ở doanh nghiệp. Tuy nhiên kể từ khi IPO, lợi nhuận doanh nghiệp sụt giảm khi giá cổ phiếu giảm. Những hậu duệ của Levi Strauss đã đưa doanh nghiệp thành doanh nghiệp tư nhân bằng hình thức mua lại và sáp nhập có số tiền lên tới 1,7 tỷ USD vào năm 1984. Sau đó họ tiếp tục mua lại tất cả cổ phiếu trên phân khúc vào năm 1996 từ một số nhân viên và cổ đông ngoại khu – chính thức trả lại quyền có cho một số hậu duệ của Strauss.

Mặc dù vậy, Levi’s đã gánh trên vai hàng tỷ USD tiền nợ khi phân khúc một sốh tân có việc chuyển sang internet và thương mại điện tử. Cạnh tranh thì ngày 1 tăng.

Sau khi lợi nhuận giảm những năm gần đó, Levi’s đang kỳ vọng kết quả kinh doanh sẽ tăng trở lại. Ngày 9/10, Levi’s báo cáo lợi nhuận đạt 1,4 tỷ USD trong quý kết thúc vào tháng 8 – tăng 10% so có cộng kỳ năm trước. Lợi nhuận đạt 130 triệu USD, tăng 45%. Trong năm 2017, doanh thu của Levi’s đạt gần 5 tỷ USD. Công ty cũng giảm được 1 nửa số nợ trong 2 năm qua.

Levi’s hiện được điều hành bởi Chip Bergh – người là CEO và chủ tịch doanh nghiệp từ năm 2011. Trước khi nắm vị trí này, ông đã dành dao động 3 thập kỷ làm việc ở P&G.

Tháng 1, Bergh trả lời phỏng vấn CNBC rằng 10% vận hành kinh doanh của họ hiện trực tuyến và rằng mật độ này đang “tăng rất, rất nhanh”. Bergh nói rằng mảng kinh doanh phân phối buôn của họ có thể có lãi và mảng phân phối trực tuyến thì đã đạt điểm hòa vốn.

Thiết kế của Levi’s được phân phối dưới một số thương hiệu gồm Levi’s, Dockers và Denizen. Công ty điều hành 2.990 cửa hàng nhưng sản phẩm của họ được phân phối ở 50.000 vị trí phân phối lẻ ở 110 quốc gia khác nhau.

Chiếc quần jeans Levi’s 124 năm tuổi truyền từ đời kỵ đang được phân phối có giá 1,8 tỷ đồng

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *