Hãng thời trang và cửa hàng tiện lợi quốc tế “ồ ạt” vào Việt Nam

Xu hướng bán lẻ hướng tới tầng lớp trẻ, trong khi sự tranh đua của mhững nhà bán lẻ trong nước được tiên liệu sẽ càng ngày càng gặp khó hơn.

Theo nhận định của mhững chuyên gia đánh giá phân khúc, ngành thời trang nhanh và ăn uống tiếp tục thống lĩnh phân khúc mhững thương hiệu mới được khai trương trong thời gian gần đấy. Xu hướng bán lẻ hướng tới tầng lớp trẻ chuẩn bị sẽ tiếp tục tiếp diễn trong thời gian tới. Sự tranh đua của mhững nhà bán lẻ trong nước được tiên liệu sẽ càng ngày càng gặp khó hơn.

“Trăm hoa đua nở”

Theo ghi nhận, thương hiệu thời trang nổi tiếng Zara sẽ mở cửa hàng thứ hai ở Việt Nam ở Hà Nội, trong khi đấy 1 “đối thủ” tiếng tăm khác là H&M cũng đang trong GĐ đã đi vào vận hành cửa hàng thứ nhất ở TP.HCM và chuẩn bị sẽ mở cửa vào tháng 8 năm nay. Các chuyên gia của CBRE nhận định, tài liệu này gây rất nhiều sự chú tâm đến mhững đối thủ trong ngành thời trang nhanh và 1 số hãng đang thăm dò phân khúc Việt Nam có chuẩn bị sẽ xâm nhập vào phân khúc.

Ngoài ra, xu hướng mở rộng cửa hàng tiện lợi tiếp tục được ghi nhận, chủ yếu đến từ mhững nhà bán lẻ lớn trong và ngoài nước như Vinmart, Circle K, B’mart, Satrafoods… Một trong những điểm nhấn đáng chú tâm là việc cửa danh tiếng tiên của 7-Eleven – chuỗi cửa hàng tiện lợi danh tiếng địa cầu xuất hiện ở TP.HCM. Buổi khai trương đã lôi kéo sự có mặt của rất nhiều người, hàng dài những khách hàng trẻ đã có mặt từ tận 6-7h sáng chỉ có mong muốn được làm 1 trong những khách danh tiếng tiên được check-in ở cửa hàng này.

Ngoài ra trong thời gian gần đấy, mhững thương hiệu quốc tế nổi trội khác cũng xuất hiện ở phân khúc gồm mhững thương hiệu thời trang và mỹ phẩm như Old Navy, Innisfree, NARS và mhững thương hiệu trà sữa đến từ Đài Loan. “Xu hướng bán lẻ hướng tới tầng lớp trẻ chuẩn bị sẽ tiếp tục tiếp diễn trong thời gian tới” – CBRE nhận định.

Đồng quan điểm, mhững chuyên gia của JLL Việt Nam cho biết thêm, khu vực ngoài trọng điểm, phần nhiều lôi kéo mhững khách thuê nội địa từ trung cấp đến giá chấp nhận được nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của đại phần nhiều người dân ở địa phương. Ngoài ra, mhững tiện ích khác như trọng điểm Anh ngữ, nhà sách và phòng tập gym, rạp chiếu phim cũng phát triển mạnh trong những năm gần đấy do nhu cầu tăng mạnh. Có thể kể đến mhững “tên tuổi” như CGV, California Fitness & Yoga, Wall Street English, Tini World, Dream Game Center…

Cạnh tranh khốc liệt, giá thuê tiên liệu tăng

Thực tế cho thấy, mhững nhà bán lẻ nước ngoài đã hiện diện đang mở rộng thêm ở mhững trọng điểm thương mại, trong khi đấy mhững nhà bán lẻ trong nước cũng tích cực mở rộng vận hành kinh doanh của mình để có thể duy trì thị phần bán lẻ trong nước. Các chuyên gia đánh giá phân khúc nhận định, sự tranh đua giữa mhững nhà bán lẻ trong nước được tiên liệu sẽ càng ngày càng gặp khó hơn trong việc duy trì hiệu quả vận hành và tranh đua trực tiếp để mở rộng thị phần có mhững thương hiệu bán lẻ quốc tế, đang có xu hướng phát triển càng ngày càng mạnh ở TP.HCM nói riêng và phân khúc bán lẻ của Việt Nam nhìn chung.

Từ nay đến cuối năm 2017, TP.HCM tiên liệu sẽ đấyn nhận dao động 103.000m2 qui mô sàn bán lẻ. Trong đấy được chờ đợi nhất là Garden Mall (tên gọi cũ là Thuận Kiều Plaza) có tổng qui mô sàn gần 25.000m2 và Pearl Center (30.000m2) ở quận 2. Giá thuê trung bình và tỉ lệ lấp đầy được tiên liệu sẽ tăng nhẹ trong những quý thứ hai nhờ vào chất lượng và địa điểm đắc địa của những nguồn cung bán lẻ cấp cao.

Các chuyên gia của CBRE cũng cho rằng, từ nay đến cuối năm, nguồn cung mới tiếp tục tập trung vào khu ngoài trọng điểm, trong đấy có quận 5 và quận 10 sẽ có thêm nguồn cung mới. Giá chào thuê ở khu vực trọng điểm sẽ giữ ổn định trong khi khu vực ngoài trọng điểm có xu hướng tăng nhẹ. Các thương hiệu dành cho giới trẻ và ngành hàng ăn uống sẽ tiếp tục được mở rộng và lôi kéo được đông đảo giới người tiêu dùng.

Theo Linh Linh

Lao động

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *