Hàng Trung Quốc “khoác áo” Mumuso, Miniso… bày bán công khai giữa Hà Nội

Không dán tem nhãn phụ bằng tiếng Việt, phân phối hàng Trung Quốc nhưng quảng cáo là thương hiệu Hàn Quốc, Nhật Bản…. là vô vàn bê bối của một số chuỗi cửa hàng Mumuso, Miniso, Daiso… Chia sẻ Tweet

Truyền thông Hàn Quốc vừa đặt vô vàn nghi vấn liên quan đến thương hiệu Mumuso Hàn Quốc phân phối hàng mạo danh. Một trong những nghi ngờ đáng chú tâm là thương hiệu Mumuso dù đến từ Hàn Quốc nhưng trụ sở chính đặt ở Trung Quốc. Riêng ở Hàn Quốc, Mumuso là cái tên xa lạ, không có cửa hàng nào thuộc hệ thống phân phối lẻ.

Để làm rõ tài liệu, PV điện thoại đại diện truyền thông của chuỗi cửa hàng Mumuso Việt Nam nhưng vị này từ chối trả lời. Vị này nói: “Những tài liệu mà báo chí phản ánh, chúng tôi sẽ tổ chức họp báo sớm nhất để hỗ trợ một số thắc mắc”.

Hàng Trung Quốc “khoác áo” Mumuso, Miniso... bày phân phối công khai giữa Hà Nội - Ảnh 1.

Việc phân phối hàng Trung Quốc của một số thương hiệu đã đánh lừa người tiêu dùng.

Khảo sát ở một số cửa hàng của Mumuso ở Hà Nội, nhiều sản phẩm của thương hiệu này dán nhãn “Mumuso – Korea” nhưng có xuất xứ Trung Quốc.

Về việc này khi được hỏi, đại diện một số cửa hàng Mumuso ở Hà Nội trả lời chưa thống nhất, gây nhẫm lẫn: “Hàng hóa ở Mumuso có lý do từ Hàn Quốc”, “Mumuso nhập hàng bên thứ 3, từ Hàn Quốc sang Trung Quốc rồi về Việt Nam…”.

Không chỉ thương hiệu Mumuso, một số chuỗi cửa hàng của Miniso, Daiso Nhật Bản ở Việt Nam cũng xuất hiện nhiều điểm nhập nhèm, không rõ ràng lý do sản phẩm.

Hàng Trung Quốc “khoác áo” Mumuso, Miniso... bày phân phối công khai giữa Hà Nội - Ảnh 2.

Nhiều sản phẩm ở cửa hàng Daiso không dán tem tiếng Việt trong khi hàng hóa có xuất xứ Trung Quốc.

Cụ thể, nhiều sản phẩm của thương hiệu Daiso bày phân phối trong trọng điểm mua sắm Lotte Mart Đống Đa (Hà Nội), có xuất xứ Trung Quốc nhưng không dán tem nhãn phụ bằng tiếng Việt, tem hợp quy CR theo quy định của pháp luật Việt Nam về nhãn hàng hóa.

Hàng Trung Quốc “khoác áo” Mumuso, Miniso... bày phân phối công khai giữa Hà Nội - Ảnh 3.

Cửa hàng Daiso trong trọng điểm mua sắm Lotte Mark Đống Đa phân phối sản phẩm không có tem Tiếng Việt.

Hàng Trung Quốc “khoác áo” Mumuso, Miniso... bày phân phối công khai giữa Hà Nội - Ảnh 4.

Một túi xách trong cửa hàng Daiso không có tem tiếng Việt.

“Việc cửa hàng Daiso không dán tem tiếng Việt, thiếu một số tài liệu trên sản phẩm dễ gây nhầm lẫn đối có người tiêu dùng” – chị Trần Thị Tuyết Mai (quận Đống Đa) bức xúc.

“Nhắc đến Mumuso, Miniso, Daiso…nghĩ là đồ Hàn Quốc, Nhật Bản xịn nên mới đến và mua sắm. Tại sao mẫu mã, cửa hàng quảng cáo là Hàn Quốc mà lại phân phối hàng Trung Quốc? Rõ ràng bởi thế dễ gây hiểu lầm, không trung thực, đánh lừa người tiêu dùng” – khách mua Nguyễn Thị Thùy Dung, sinh viên đại học Ngoại ngữ Hà Nội bày tỏ quan điểm.

Hàng Trung Quốc “khoác áo” Mumuso, Miniso... bày phân phối công khai giữa Hà Nội - Ảnh 5.

Một sản phẩm của cửa hàng Miniso trên các con phố Thái Hà phân phối hàng có xuất xứ Trung Quốc.

Việc không dán tem nhãn phụ bằng tiếng Việt trên sản phẩm nhập khẩu đã vi phạm Nghị định 89/2006/NĐ-CP về nhãn hàng, gây gặp khó cho người tiêu dùng trong việc nghiên cứu lý do xuất xứ, thành phần, một sốh sử dụng và bảo quản, nhận biết hàng thật, hàng giả…
Chiêu thức kinh doanh giúp một số nhãn hàng Tàu ‘đội lốt’ Nhật, Hàn như Miniso, Mumuso bỏ túi doanh thu hàng tỷ USD mỗi năm

Theo Hữu Long – Đỗ Phương

Lao Động

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *