Hãng xe sang Aston Martin chuẩn bị IPO tỷ USD

Sau 7 lần suýt phá sản, cuối cùng Aston Martin cũng tăng trưởng trở lại và chuẩn bị lên sàn…

Nhà sản xuất xe sang Aston Martin của Anh chuẩn bị chào phân phối cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) ở London vào cuối năm nay, Business Insider cho biết.

Công ty này kỳ vọng huy động vốn qua IPO có định giá dao động 5 tỷ Bảng (6,44 tỷ USD). Quyết định lên sàn được đưa ra sau khi doanh thu và lợi nhuận của Aston Martin tăng 7 quý không ngừng nghỉ và đạt kỷ lục trong nửa đầu năm 2018. Đây là cú lội ngược dòng phi thường của nhà sản xuất xe từng 7 lần suýt phá sản.

Việc chào phân phối 25% cổ phần có thể đưa cổ phiếu hãng xe này vào FTSE 100 – chỉ số cổ phiếu của 100 doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất niêm yết trên sàn chuyển nhượng chứng khoán London.

“Đây là thời điểm đáng nhớ”, CEO Andy Palmer của Aston Martin nói có Financial Times. “Khi tôi bắt đầu vào năm 1979, đã có rất nhiều hãng xe của Anh. Nhưng trong suốt sự nghiệp của tôi, những hãng xe này đã biến mất. Ngành sản xuất ôtô của Anh đang trong thời kỳ ổn định, nhưng 1 vài doanh nghiệp lại thuộc có của nước ngoài. Giờ đấy chúng ta sẽ lại có 1 hãng ôtô độc lập của Anh”.

Nửa đầu năm 2018, Aston Martin báo doanh thu tăng 14% lên 449,9 triệu Bảng (580 triệu USD), lợi nhuận trước thuế tăng từ 20,1 triệu Bảng lên 20,8 triệu Bảng (25,9 triệu USD lên 26,8 triệu USD) nhờ nhu cầu tăng ở châu Á và việc công bố 3 dòng xe thể thao mới.

Aston Martin dự đoán sẽ phân phối dao động 6.200 – 6.400 ôtô trong năm nay, tăng lên 7.100 – 7.300 chiếc trong năm tới và 9.800 chiếc vào năm 2020 khi cơ sở sản xuất mới xây xong. Hãng này cũng chuẩn bị sản xuất 14.000 ôtô mỗi năm trong dài hạn có cả thương hiệu Aston Martin và thương hiệu xe điện Lagonda.

Aston Martin có kế hoạch tập trung vào phân khúc châu Á, nhằm tăng tỷ trọng doanh thu từ khu vực này từ 16% lên hơn 25% mỗi năm. Hiện ở, phân khúc Anh chiếm dao động 30% doanh thu của hãng này.

Hé lộ ảnh “tiệc tùng xa xỉ” có dàn siêu xe sang chảnh của ông chủ lừa đảo Sky Mining

Theo Đức Anh

Vneconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *