Hãng xe Trung Quốc nhái Porsche tấn công thị trường Mỹ

Zotye, hãng xe từng dính cáo buộc đạo thương hiệu hãng Porsche, sắp trở thành thương hiệu Trung Quốc Thứ nhất phân phối xe trên đất Mỹ.

Hôm 13/11, hãng xe này tuyên bố kế hoạch mở phân phối dòng xe thể thao đa dụng (SUV) ở Mỹ vào năm 2020.

Cụ thể doanh nghiệp trên hiện đang dự định dây chuyền phân phối hàng và phân phối ở đô thị Lake Forest, bang California. Kế hoạch của họ là phân phối sản phẩm vào phân khúc Mỹ thông qua mhững đại lý nhượng quyền, Reuters cho biết.

Zotye là 1 đối tác của hãng hãng xe Ford (Mỹ) ở Trung Quốc. Trước đấy, hãng xe Ford từng thông qua Zotye để phân phối xe điện giá rẻ cho 1 số đại lý ở phân khúc xe lớn nhất địa cầu này.

Liên quan tới kế hoạch của Zotye, người phát ngôn của cả doanh nghiệp này lẫn hãng xe Ford đều cho biết hãng xe Ford không liên quan tới kế hoạch trên. Phía Zotye cũng xác nhận họ không có kế hoạch kinh doanh mhững dòng xe điện ở phân khúc Mỹ.

Theo chuyên trang về xe Jalopnik, nhiều loại xe lắp ráp ở Trung Quốc đã được nhập khẩu vào Mỹ, nhưng chưa từng có 1 dòng xe nào được phân phối dưới tên tuổi 1 thương hiệu của Trung Quốc. Zotye có thể là thương hiệu Thứ nhất.

Ngoài ra, tuy nhiều người Mỹ còn lạ lẫm có cái tên Zotye, nhưng giới quan tâm sẽ nhớ việc hãng xe này từng nhái lại mẫu xe Macan của hãng Porsche.

Những mẫu xe sắp tới hãng này sẽ phân phối bao gồm dòng Zotye T600 và mẫu xe đa dụng T700. Mẫu Zotye T700 từng công bố năm 2016 và có giá phân phối từ 15.400 đến 22.400 USD ở Trung Quốc.

Chuyên trang trên phân tách rằng Zotye có thời cơ thành công nếu vẫn giữ được mức giá thấp, trong khi chắc chắn được mhững nguyên tắc về an toàn và khí thải của Mỹ.

Zotye Mỹ thuộc có của HAAH Automotive Holdings, có người đứng đầu là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Duke Hale. Ông Hale vốn là người có bề dày bí kíp trong việc quản lý làm việc nhập khẩu xe hơi.

Hãng xe Aston Martin chào phân phối IPO có giá trị 4,33 tỷ bảng Anh

Theo Thái Bảo

DNSG

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *