Hành động tai hại, bị Bill Gates ví như tự xúc phạm bản thân này đang cản bước chúng ta tới thành công, đáng tiếc là đa số đều mặc phải!

Sự tiến bộ, nỗ lực gắng sức vì mục tiêu của quý khách là thước đo thực tại duy nhất đáng để tâm. Gạt bỏ khỏi đầu hành động so sánh thành công của chính mình mình có người khác ngay từ hôm nay để dự án khởi nghiệp được chạm đích sớm hơn.

Đa phần chúng ta đều có 1 hành động bản năng từ khi được sinh ra đấy là thích so sánh mình có mọi người. Thậm chí, 1 số còn rất không ngừng nghỉ. Mặc dù, việc so sánh đôi khi giống như việc quý khách đang tự nhìn lại chính mình để biết mình đang ở đâu và cần làm gì để cải thiện chính mình nhưng dù có nguồn gốc nào thì dư âm còn lại vẫn là sự đố kỵ, thất bại, cay đắng, chỉ khiến cho quý khách cảm thấy đau khổ, kém cỏi hơn.

Bill Gates đã từng có 1 câu nói rất nổi tiếng: “Đừng so sánh chính mình có người khác. Làm bởi thế là quý khách đang tự xúc phạm mình đấy”. Nghe thì có phần hơi cực đoan, nhưng câu danh ngôn của vị tỷ phú này đã giúp nhiều người khởi nghiệp cảm thấy mình nên dành thời gian cho việc phát triển dự án ấp ủ từ lâu chứ không phải cho việc này. Vì có lẽ không ai muốn chính mình mình bị xúc phạm.

Đưa ra 1 giả dụ: Bây giờ, quý khách nhìn vào 1 thành công hoàn hảo của 1 người quý khách trong nhóm, họ gây dựng được công ty, vận hành khởi sắc, doanh thu cao. Thậm chí, họ còn được xuất hiện trên sóng truyền hình có mức độ dày đặc, không ngừng nghỉ là khách mời danh dự đến một vài hội thảo chia sẻ bí kíp… Sau đấy, xem lại sự phát triển của chính mình và nó thật tầm thường, tệ hại. Bạn bắt đầu so sánh.

Nhưng thực tại là, quý khách có thể thấy, đấy là sự so sánh không công bằng. Chỉ vì quý khách kém cỏi không có nghĩa là quý khách nên dừng làm việc mình yêu thích hay phải phát điên vì ghen tị hay uất ức. Thay vào đấy, nếu nhìn vào những điểm mạnh của mình – những thứ thích hợp thì có thể phát hiện ra rất nhiều thứ mà quý khách có thể khiến cho chính nhóm của mình, cho người khác và cảm thấy hạnh phúc có những thứ đang có trong tầm tay.

Điều gì sẽ xảy ra nếu quý khách liên tục so sánh mình có người khác?

Giống như ở trên, vì là sự so sánh không công bằng nên kết quả, quý khách sẽ luôn cảm thấy tồi tệ nếu nhìn vào những điểm mạnh của người khác (bao gồm cả thứ họ có, như nhà và xe hơi) và những điểm yếu của quý khách.

Thậm chí cả khi quý khách so sánh mình có người khác 1 một vàih công bằng thì có thể chính quý khách sẽ phóng đại nó. Đúng hơn là đẩy “cái tôi” của quý khách lên giả dụ quý khách cảm thấy mình giỏi/nhỉnh hơn đối phương. Điều này chẳng có gì để tự hào vì nó không hề bền vững.

Bạn phẫn nộ, uất ức vì những người khác làm tốt hơn quý khách mà không thực sự hiểu họ đã, đang và sẽ phải làm gì để có được thành quả bởi thế.

Bạn có thể rơi vào hiện trạng nói quá nhiều về thành tích của mình hơn mức cần thiết. Chẳng ai phân tích cao điều đấy cả.

Khi liên tục so sánh mình có người khác, quý khách sẽ thành 1 cái máy chạy chỉ được thiết lập sẵn chương trình, luôn luôn phải gắng sức tăng tốc cho dù quý khách cảm thấy gặp khó. Đây thực chất là 1 cuộc đua mà quý khách không bao giờ có thể giành chiến thắng.

Nghe thì khá mâu thuẫn nhưng thời điểm quý khách ngừng so sánh chính mình có người khác cũng chính là thời điểm quý khách giành chiến thắng bởi, ít nhất nó làm quý khách hạnh phúc và tha hồ. Nhưng làm thế nào có thể thoát khỏi cuộc chạy đua tiêu cực đấy?

Dưới đấy là một vài lời khuyên dành cho một vài nhà khởi nghiệp đang và sẽ bắt đầu thi công “đế chế” riêng cho chính mình trên thương trường:

Tập trung phát triển mục tiêu và thử thách chính mình

Là doanh nhân, mục tiêu của quý khách đặt lên danh tiếng là thi công và phát triển trong mọi lĩnh vực của cuộc sống và kinh doanh. Không ngừng nỗ lực để đạt đến đỉnh cao danh vọng và sự tăng trưởng mới trong hiệu suất kinh doanh.

Thử thách chính mình, đấy là cụm từ mà được nhiều chuyên gia khuyên quý khách nên nhắc đến mỗi ngày. Nó nói về toàn bộ về quá trình nỗ lực, gắng sức của quý khách so có một vài mục tiêu đặt ra chứ không phải tiến bộ so có người khác.

Vì quý khách không biết mục tiêu của họ là gì hoặc doanh nhân ấy có lợi thế gì. Bạn cũng chẳng thể thấy con các con phố họ trải nghiệm để đi đến chiến thắng đấy. Vậy nên, nó không phải là 1 sự so sánh hợp lý nên thực hiện, quý khách mới chính là chuẩn mực so sánh của chính mình.

So sánh là con các con phố ngắn nhất ngăn cản niềm tin vào chính mình

Khi đưa ra so sánh, quý khách đã vô tình giới hạn chính mình mình, ngăn cản “con các con phố” đến của những điều tích cực. Nó sẽ ảnh hưởng tới sự xứng đáng có mức độ thành công cao hơn mà đáng lẽ ra nó dành cho quý khách, điều này cũng sẽ có ảnh hưởng đến động lực để thực hiện công việc. Cuộc sống và kinh doanh đã có quá nhiều gặp khó. Hãy gắng sức đừng thêm sức ép không cần thiết và mức độ căng thẳng mới cho chính mình.

Là 1 người mới khởi nghiệp, quý khách vẫn có thể học hỏi, trau dồi thêm từ những doanh nhân, tỷ phú thành đạt trên địa cầu, nhưng đừng bởi thế mà tự ti có những gì đang bắt đầu. Một ngày nào đấy, khi niềm tin chưa mất, quý khách vẫn sẽ thành công.

Khởi nghiệp là 1 hành trình riêng, không ai giống ai

Bạn bắt đầu kinh doanh có 1 tầm nhìn riêng và ước mơ đã đi vào hoạt động 1 điều gì đấy hoàn hảo. Bạn đã thực hiện những bước Thứ nhất và “ở trong đấy” mỗi ngày làm việc để phát triển. Có thể nói, kinh doanh là 1 hành trình, trong đấy quý khách phải tự đưa ra chọn lọc, mục tiêu và chiến lược. Nếu quý khách gắng sức thực hiện điều này vì sự tranh giành và so sánh có dự án khởi nghiệp của người khác, quý khách sẽ vô tình “lạc các con phố” và đi ra khỏi tầm nhìn, kế hoạch phát triển của chính mình.

Hãy mạnh mẽ và tự tin vào chính mình và khả năng phát triển của quý khách. Nhận ra rằng có quá nhiều thời cơ để thi công 1 công ty có lại cho quý khách sự tha hồ và 1 thắng lợi vinh quang, tạo nên tầm ảnh hưởng và khối tài sản riêng. Ngừng so sánh và biến đối thủ của quý khách thành mục tiêu và sự thành công. ” Chuyến hành trình” thi công sự nghiệp của quý khách chẳng liên quan gì tới việc những người khác làm tốt như thế nào hay họ có những thứ gì. “Chuyến hành trình” ấy chỉ liên quan tới điều mà quý khách muốn làm và nơi quý khách muốn đi. Đó là toàn bộ những điều quý khách cần phải để tâm đến.

Theo Hảo Phạm

Thời đại/Entrepreneur

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *