Hành trình đến doanh thu 30 triệu USD/năm của startup Showpo

Con một vài con phố đến thành công của Jane Lu – nhà sáng lập của cửa hàng thời trang online Showpo – thực sự quanh co khi cô phải đi nửa vòng trái đất và trải qua những gian truân thật ý nghĩa trước khi tới được đỉnh vinh quang như ngày hôm nay.

Năm 2009, Lu làm việc ở văn phòng ở Sydney của 1 hãng giải đáp quốc tế và rất hài lòng có công việc đầy bận rộn có tính xã hội này của mình. Nhưng điều đấy đã một vàih tân sau khi cô thực hiện chuyến du học nhiều tháng trời đầy thôi thúc để biết nhiều Bên cạnh đấy về địa cầu này.

Khởi nghiệp từ gara

Trước khi tốt nghiệp trường Đại học New South Wales chuyên ngành kinh doanh năm 2009, Lu đã từng làm việc như 1 nhà đánh giá ở Ernst & Young trong 2 năm và hưởng thụ cuộc sống theo phong một vàih của giới trẻ hiện hành khi đấy. Nhưng cuối cộng cô đã chọn lọc “tung cánh” khi tham dự du học 1 chương trình 9 tháng về tài chính ở Đại học Lund ở Thụy Điển – nơi cô “đã có dao động thời gian đẹp nhất cuộc đời” – và quay trở lại Australia để bắt đầu thắp sáng tương lai bằng niềm đam mê.

Trở về sau chuyến đi, sau vài tháng tìm việc thất bại, Lu chọn lọc không bị đấyng khung trong công việc văn phòng trước đấy mà cô lên ý định gắng sức trở thành doanh nhân. Cô đã bắt đầu kinh doanh, có sự nung nấu ý tưởng chỉ trong vài tuần. Cô nhớ lại: “Tôi đã không có gì để dựa vào, không công việc, không vận may tìm việc mới vào đúng giữa thời điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu và tôi có quá nhiều tự hào để kể có bố mẹ rằng tôi đã đánh mất mọi thứ mình từng làm việc cực kỳ chăm chỉ để có được, rồi giờ đấy đấyn nhận làm lại từ đầu”.

Tháng 9/2010, Lu chính thức công bố cửa hàng thời trang trực tuyến Showpo từ chiếc gara của bố mẹ cô và tự học lập trình bằng HTML để có thể thi công trang web riêng của mình. Đối có quần áo tồn kho, cô đã làm việc có 1 đại lý phân phối địa phương mà không đòi hỏi phải chi trả cho tới khi quần áo được phân phối hết.

Lựa chọn duy nhất của Lu khi đấy chỉ dễ làm là bắt đầu lại, và cô đã khởi nghiệp. Từ xuất phát điểm thấp năm 2010, cô đã cho công bố Showpo – 1 cửa hàng đồ thời trang trực tuyến dành cho phái đẹp – và dần dần gây dựng nó trở thành 1 điểm lôi kéo quốc tế có một vài khách hàng ở hơn 50 quốc gia trên khắp địa cầu. Lu, hiện giờ 31 tuổi, cộng đội ngũ nhân viên hơn 40 người giai đoạn này đã thu được doanh thu hằng năm 30 triệu USD.

Phát triển nhờ tận dụng lợi thế mạng xã hội

Từ những khởi đầu gian truân đấy, 1 đế chế trực tuyến đã trỗi dậy và lớn mạnh, nhờ đa số vào sự hiểu biết về mạng internet của Lu. Cô thú nhận, ngay từ những ngày đầu làm việc, “tôi đã nghiện Facebook” và dành thời gian “vào trộm” Facebook khi theo dõi trang web của mình trong cả ngày làm việc.

Trên thực ở, những dao động thời gian dường như mất thời gian đấy đã đưa cô đi đầu về tiếp thị trên mạng xã hội ở thời điểm đấy, khi mà một vài doanh nghiệp vẫn còn hơi sốc về điều đấy. “Quả thật rất vui về quãng thời gian tôi ‘đã lãng phí’ trên Facebook vì nó cho phép tôi hiểu được nền móng nằm sâu nội khu đấy. Trang mạng xã hội này đã giúp tôi thi công được nhãn hiệu của mình rất mau chóng và có 1 mức kinh phí rất thấp”, Lu hồ hởi chia sẻ.

Sự hiện diện trực tuyến của Showpo và việc sử dụng Facebook có tính chiến lược của Lu đã cho phép cô phát triển được cơ sở khách hàng nằm ngoài biên giới Australia. Ảnh hưởng trên mạng xã hội của Showpo đã lớn mạnh nhiều Bên cạnh đấy kể từ đấy. Ngày nay, trang Facebook của Showpo đã có hơn 1 triệu người ủng hộ, và cả 1 triệu người nữa theo dõi trên tài khoản Instagram.

Ngay khi Showpo phát triển thành lớn mạnh, Lu đã nhận được rất nhiều sự công nhận về công việc của cô. Đáng kể tới trong những sự ghi nhận đấy là: tên cô nằm trong danh sách Forbes 30 Under 30 Aisa năm 2016, cô đạt danh hiệu Cosmopolitan’s Entrepreneur of the Year năm 2015 và thậm chí, cô được doanh nghiệp cũ – Ernst & Young – tán dương là người lọt vào vòng cuối dành cho EY Entrepreneur of the Year năm 2014.

Giờ đấy, Lu đã trở thành 1 doanh nhân thành công và cô thấy được mình có trách nhiệm đấyng góp cho xã hội. Vì vậy, Lu vô cộng tích cực khi tham dự một vài diễn đàn thảo luận bí kíp, những buổi nói chuyện có tính chia sẻ trải nghiệm và thiết lập mối quan hệ đối tác có một vài tổ chức phi lợi nhuận địa phương, cũng như hỗ trợ nhiều Bên cạnh đấy cho hệ sinh thái khởi nghiệp của Australia.

Hướng về phía trước, Lu có ý định mở rộng việc tiếp cận trực tuyến của Showpo, 1 phần bằng việc mở rộng nội dung trực tuyến có một vài video blogging. Cô cũng đang thực hiện những động thái trong địa cầu thực có kế hoạch chuyển một vài phần việc điều hành của Showpo sang 1 không gian văn phòng mới lớn hơn, song song đấy là phát triển đội ngũ Bên cạnh đấy. Mục tiêu dài hạn của Lu thời gian tới là mở rộng một vài sản phẩm của Showpo và đạt doanh thu 100 triệu USD vào năm 2020 mà không phải tăng thêm vốn.

Bán startup triệu đô, nữ sáng lập này sẽ khiến khách hàng muốn vứt bỏ ngay những quy tắc bất thành văn

Theo MỘC MIÊN

Thời báo Kinh Doanh

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *