Hành trình “khó tin” từ VĐV thể hình tới top 8 tỷ phú công nghệ trẻ giàu có nhất thế giới của CEO Airbnb

Brian Chesky thật sự không biết nhiều về công nghệ cho đến khi anh khởi nghiệp có Airbnb. Nhờ ý tưởng táo bạo, dám nghĩ dám làm và chăm chỉ học hỏi mà anh đã trở thành 1 trong những người sáng lập công nghệ trẻ, giàu có nhất nước Mỹ có khối tài sản 3,8 tỷ USD.

Đến bây giờ, vẫn có nhiều người chẳng thể tin, 1 anh chàng sinh viên theo học ngành kiến trúc công nghiệp, đam mê khúc côn cầu và thể hình lại có thể khởi nghiệp thành công và trở thành tỷ phú công nghệ, lĩnh vực mà anh không có nhiều hiểu biết cũng như bí kíp. Brian Chesky đã chứng minh được 1 điều rằng khi khách hàng có sự quyết đoán và suy nghĩ táo bạo thì có thể làm bất cứ việc gì.

Brian Chesky là người đồng sáng lập website Airbnb cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn, căn hộ có vốn điều hành ban đầu lên tới hàng tỷ USD. Brian Chesky sinh ra và lớn lên ở vùng Niskayuna, New York. Từ nhỏ anh có ước mơ trở thành vận động viên khúc côn cầu. Anh cũng thích vẽ và kiến trúc nhưng nó lại chẳng liên quan gì đến công nghệ. Brian thích kiến trúc những mẫu giày thể thao có thương hiệu Nike. Ngoài ra, anh cũng dành mối quan tâm đặc thù đến nghệ thuật.

Năm 1999, Brian đăng kí tham dự trường đại học công nghiệp Rhode Island, chuyên ngành kiến trúc. Tại đây, anh đã gặp gỡ Joe Gebbia, người khách hàng đồng hành cộng anh sáng lập Airbnb sau này. Joe Gebbia cũng chia sẻ có trang Fortune rằng ngay sau khi tốt nghiệp, anh bàn có Chesky về việc họ sẽ cộng nhau thành lập doanh nghiệp vào 1 ngày không xa. Thậm chí, hai anh chàng sinh viên đại học còn lên kế hoạch viết 1 cuốn sách về hành trình khởi nghiệp của mình.

Tuy nhiên, dao động thời gian đầu mới ra trường Chesky đã trở thành vận động viên thể hình. Anh còn được biết đến là chàng trai có cơ bắp cuồn cuộn có khả năng chiến đấu mạnh mẽ. Sau đây, Brian lại được nhận vào làm nhân viên kiến trúc của 1 doanh nghiệp công nghiệp ở Los Angeles. Nhưng cũng chỉ 1 thời gian ngắn, Chesky đã tìm đến người khách hàng Gebbia để thực hiện ước mơ thời đại học của mình.

Thời đại học, Brian Chesky không biết nhiều về công nghệ cho đến khi anh khởi nghiệp Airbnb.

Khi đặt chân tới San Francisco tham dự hội nghị kiến trúc, hai người cảm thấy rằng toàn bộ một vài khách sạn ở đây đều đã hết phòng. Cũng vì vậy mà Chesky và Gebbia đã nảy ra ý tưởng mở website Airbnb cung cấp dịch vụ thuê phòng, căn hộ khắp nơi trên địa cầu. Khách hàng có thể đặt phòng trực tuyến thông qua trang web mà không cần thiết phải đến tận vị trí thuê phòng.

Cùng có 1 người khách hàng tên là Nathan Blecharczyk, ba người thành lập website Airbedandbreakfast.com và sau đây rút ngắn thành Airbnb. Đến năm 2016, website này đã cung cấp dịch vụ thuê phòng mở rộng trên 34.000 đô thị khắp một vài quốc gia trên địa cầu có hơn 60 triệu khách hàng. Hiện Airbnb là doanh nghiệp khởi nghiệp có giá trị lớn thứ hai của Mỹ có 31 tỷ USD.

Brian Chesky và hai người khách hàng đồng hành khởi nghiệp Airbnb, cung cấp dịch vụ đặt phòng trực tuyến.

Năm 2015, Brian Chesky lọt vào danh sách 1 trong những giám đốc điều có ảnh hưởng nhất địa cầu của tờ Time 100. Ngay cả vị giám đốc kiến trúc kì cựu của Apple như Jonny Ive cũng phải khen ngợi sự táo bạo và nhạy cảm có kiến trúc, nghệ thuật của Brian.

Ở tuổi 35, Brian Chesky có 13% cổ phần của doanh nghiệp Airbnb có giá trị tài sản ròng lên tới 3,8 tỷ USD. Anh cũng lọt vào top 8 doanh nhân giàu có nhất địa cầu dưới 40 tuổi. Và cũng giống có nhiều ông lớn công nghệ như Mark Zuckerberg, nhà sáng lập trẻ của Airbnb công khai tuyên bố sẽ dành tặng hơn 50% tài sản của mình cho quỹ từ thiện của tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett.

Vị giám đốc trẻ tuổi này hiện đang hẹn hò cộng nữ nghệ sĩ Elissa Patel. Mối quan hệ tình cảm của anh không ồn ào nhưng đã kéo dài được hơn 4 năm. Dù bận rộn nhưng Chesky và Patel luôn dành thời gian để cộng nhau tập yoga mỗi tuần.

Họ cũng nuôi 1 chú chó cưng tên là Sir Richard Parker. Chú chó này chính là người khách hàng đồng hành theo cặp đôi đi du lịch ở khắp nơi. Đầu năm nay, Chesky và Patel đã có chuyến du lịch lãng mạn tới Ấn Độ.

Nói về chuẩn bị tương lai, Brian Chesky cũng thẳng thắn chia sẻ anh đang có ý tưởng biến Airbnb trở thành 1 doanh nghiệp du lịch cung cấp đầy đủ mọi dịch vụ. Mặc dù giai đoạn này, Airbnb vẫn được coi là doanh nghiệp tư nhân nhưng có lẽ dao động 3 năm sau nó sẽ được cổ phần hóa để phát triển lớn mạnh hơn.

Theo Nguyễn Linh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *