Hành trình lột xác của một kẻ “đầu gấu” trở thành doanh nhân thành đạt

Ai trong số chúng ta đều đã 1 lần là “trẻ trâu”, là bồng bột, là thiếu suy nghĩ. Nhưng điều đó chẳng sao cả. Bởi lẽ, khi ta thật sự nhìn thấy con một số con phố của mình và phấn đấu vì nó, mọi việc sẽ phát triển thành suôn sẻ. Jacki Ng là 1 minh chứng điển hình cho điều đó.

Jacki Ng nhâm nhi 1 tách cà phê, hồi tưởng lại mảng quá khứ tối màu của mình. Khi anh mới vừa 14 tuổi, khi đó anh đang ngồi ở 1 cửa hàng thức ăn nhanh, nhìn vào thực đơn để lựa món. Ngẫm nghĩ 1 hồi, Jacki gọi ngay món cá phi lê quyến rũ. Thế nhưng anh lại phát âm từ “phi-lê” sai bét, làm những người khách xung quanh và nhân viên đứng đó được 1 phen cười phá lên.

“Lúc đó tôi thật sự rất ngượng. Đó cũng là khoảnh khắc tôi thấy được rằng sợi dây liên kết giữa tôi và xã hội ngoài kia bị cắt đứt”, Jacki bộc bạch.

Đó là 1 dao động không đen tối. Lúc đó anh ấy thậm chí còn chẳng đến trường khi đã phải bỏ học vài năm về trước. Ng được gắn liền có danh hiệu “trẻ trâu” – 1 từ lóng của địa phương dùng để chỉ những tên du côn và giang hồ. Anh đã phải lăn lộn ngoài xã hội để kiếm miếng ăn bằng một sốh phân phối báo dạo năm 9 tuổi.

Anh còn giao du có đám khách mua luôn chực dụ dỗ anh vào những cuộc ăn chơi nghiện ngập, ăn cắp vặt, và thậm chí còn tham dự vào những phi vụ phạm pháp. “Thật ra tôi chưa bị buộc tội hay bị bỏ tù, nhưng tôi đã bị thẩm vấn rất nhiều trong quá trình điều tra”, Ng kể lại. Tình hình càng tồi tệ hơn khi anh trông thấy những người khách mua của mình bị bắt giam và bị xử phạt rất nghiêm khắc – có người phải lãnh án tù chung thân hay tử hình.

Một thời gian sau đó, Jacki càng thấy được mình phải một sốh tân, vì đó không phải là cuộc sống mà anh muốn. Anh đã đi học tiếng Anh, hành động Thứ nhất giúp anh kết nối có xã hội 1 lần nữa. Anh chia sẻ, “đó không phải là tiếng mẹ đẻ của tôi. Tôi muốn cải thiện khả năng Anh ngữ của mình để kết khách mua có những người khách mua mới.”

Những người khách mua mới này đã dẫn anh đến 1 địa cầu hoàn toàn mới mẻ: âm nhạc DJ và xe máy. Jacki thấy được vô cộng thích thú có những thú vui này, và điều đó đã khiến anh phát triển thành tự tin hơn rất nhiều. Hơn thế, anh còn muốn quay lại trường học để một sốh tân cuộc đời của mình. “Tôi bắt đầu đọc tiểu thuyết, dù tôi đọc cực kì chậm. Nhiều khi tôi đọc đến trang 20 thì đã quên bẵng đi diễn biến của trang Thứ nhất.”, Jacki cười kể lại.

Jacki thấy được rằng mình hoàn toàn có thể học 1 ngôn ngữ mới nếu anh có gắng sức thật sự, và anh đã thấy được bây giờ mình có khả năng tiếp thu kiến thức ở nhiều lĩnh vực hơn. Anh đã theo học ở 1 cơ sở dạy nghề để thoả mãn niềm đam mê vốn dĩ của mình đối có biện pháp hoạt động của xe mxe bốn phân phốih và máy vi tính.

Vạn sự khởi đầu nan

Sự cầu tiến của Jacki Ng đã biểu hiện như thế nào? Anh đã thành lập 1 công ty phân phối xe xe bốn phân phốih và máy điều hoà ở độ tuổi 20. Đáng buồn thay, công việc làm ăn không mấy suôn sẻ, kết quả anh đã thất bại. Tuy vậy, gian nan không hề nản, anh lần lượt làm việc cho vô số công ty để học hỏi những kỹ năng ở lĩnh vực công nghệ tài liệu.

Trong thời điểm đó, anh đã cộng 1 số người khách mua của mình tham dự lặn biển và thấy được vô cộng thích thú có bộ môn thể thao này. Năm 2004, tức hai năm sau khi bắt đầu chơi môn thể thao này, anh chọn lọc chuyên tâm vào bộ môn này. Anh đã trở thành 1 huấn luyện viên lặn sau đó.

Lửa thử vàng, gian nan thử sức

Ngay từ đầu, có vẻ Học viện dạy lặn Châu Á (ADA) đã sai lầm khi thành lập ở Singapore, 1 đô thị không hề có bất kì rặng san hô nào và giá thành sinh hoạt vô cộng đắt đỏ. Tất nhiên, học viện đã gặp nhiều gặp khó, nhưng dưới sự quản lí của Jacki, ADA dường như phát triển rất mạnh mẽ. Sự thành công ấy xuất phát từ những ý tưởng táo bạo vượt bậc khi ứng dụng công nghệ vào loại hình kinh doanh tương tác cá nhân cao.

“Tôi chú tâm rằng mình dành dao động 40-50% để làm việc. Tôi phải giải quyết có phiếu đăng kí tham dự học, điều phối, làm hậu cần, đặt phòng, trả lời thư điện tử và chuyển nhượng tiền bạc. Tôi thấy được loại hình kinh doanh “đậm nét” công nghệ này sẽ phát triển thành khác biệt ở 1 đô thị ở Singapore, và càng khát biệt hơn trong khu vực nông thôn, nơi toạ lạc của khu resort này.”

Thế là, Jacki cộng nhóm khách mua của mình bắt tay vào việc phát triển 1 phần mềm để sắp xếp hợp lí hoá một số tính năng điều hành và dịch vụ khách mua của công ty. Vì tính năng công nghệ cao, “chúng tôi hoàn toàn có thể hiểu được sở thích của khách mua, phân tích mức độ rủi ro, giúp họ lên kế hoạch cho chuyến đi, đồng thời cung cấp một số gói dịch vụ và chương trình khuyến mãi cho khách mua.”

Học viện ADA phục vụ chủ yếu cho người Singapore hoặc người nước ngoài sinh sống ở đó. Ban đầu, một số khu nghỉ dưỡng toạ lạc ở Pulau Tioman, Pulau Dayang và Pulau Aur ở Malaysia. Ngày nay, khi đa số một số khách mua, chủ yếu là những chuyên gia sống ở đô thị chẳng thể sắp xếp thời gian rảnh quá nhiều và chỉ có thể dành cuối tuần để nghỉ ngơi, thì Pulau Tioman trở thành 1 điểm đến lí tưởng.

Hành trình nhìn lại

Jacki Ng rất hào hứng khi kể về những khởi đầu gian nan của mình và cực kỳ kinh ngạc vì những trải nghiệm anh đã từng trải qua. Đúng vậy, những trải nghiệm ấy, dù trơn láng hay gồ ghề, đều đã giúp anh trở thành 1 doanh nhân thành đạt như bây giờ.

Dưới đó là 1 số lời khuyên mà anh đã góp nhặt được trên con một số con phố tìm kiếm thành công:

1. Luôn đón nhận sự phong phú và khác biệt

“Chúng ta sinh ra là những bản thể khác nhau, chúng ta sẽ nhìn nhận vấn đề bằng những biện pháp khác nhau. Vì vậy, hãy đón nhận sự khác biệt của nhau, bước vào địa cầu của nhau để thật sự hiểu được họ đang nghĩ gì, muốn gì.”, Jacki kể lại.

2. Nhìn nhận vấn đề bằng con mắt thực tiễn

Khi còn là 1 đứa trẻ, Ng đã nhìn thấy mọi thứ đang đi chệch hướng. Nhưng có tâm thế không nao núng, anh phát triển thành thực ở hơn, và sẵn sàng đón nhận những rủi ro mà anh gặp phải trong công việc kinh doanh.

3. Khó khăn không nản lòng

Khi ở độ tuổi 12 hay 13 gì đó, Ng đã nhìn thấy 1 trong những người khách mua thân thiết nhất có mình bị tử hình. So có điều đó, việc thất bại trong kinh doanh chẳng còn là gì cả. “Tôi đón nhận vấp ngã, đứng lên và mạnh mẽ bước qua mọi thử thách của cuộc đời này.”, anh hối hận chia sẻ lại.

4. Mục đích sống

“Lợi nhuận là lẽ hẳn nhiên, nhưng đó không phải là mục đích duy nhất của việc kinh doanh.” Theo Jacki, để thực sự thành công, 1 người lãnh đạo phải biết giải quyết những vấn đề cốt lõi. Chẳng hạn như ở ADA, Ng nhìn thấy hình ảnh trong quá khứ của mình khi gặp những đứa trẻ trong khu resort. “Nhìn chúng, những kí ức thời thơ bé trong tôi như sống lại, tôi hiểu và trân trọng những chọn lọc của chúng. Những đứa trẻ này không có nhiều chọn lọc, bởi thế chúng tôi luôn khuyến khích chúng về vấn đề môi trường, sinh vật biển, kinh doanh và những điều tương tự như thế”.

Gya Rados Spiderum

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trung tâm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *