Hành trình tìm kiếm giá trị “thay đổi chất lượng cuộc sống”

Chuyên gia công nghệ lọc nước Ninh Văn Giang tin tưởng rằng, chất lượng nước chọn lọc chất lượng cuộc sống và kiên nhẫn theo đuổi việc đưa nguồn nước giá trị đến cộng đồng.

Ông Ninh Văn Giang đã có những chia sẻ về về vai trò của nước trong việc tạo nên 1 cuộc sống chất lượng và tiềm năng của ngành này ở Việt Nam.

“Phá bẫy” dao động hẫng khi bước ra từ tập đoàn lớn

Lý do gì khiến anh từ bỏ địa điểm Tổng giám đốc 1 công ty nước ngoài để dấn bước vào ngành lọc nước?

Đây là 1 ngành rất trẻ ở Việt Nam, có ít học liệu, tin tức xem xét. Tôi không học quá nhiều trong sách vở mà trực tiếp tới hơn 80 nhà máy nhiều quốc gia khắp địa cầu như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc, Phần Lan… để tìm hiểu công nghệ. Tôi học được nhiều điều từ một số giám đốc nhà máy, họ không chỉ là những chuyên gia “bậc thầy” về công nghệ lọc nước trên địa cầu mà còn là những người tâm huyết đấyng góp có lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng và địa cầu.

Ở thời điểm đấy, máy lọc nước công nghệ RO chưa phổ biến ở Việt Nam và đa số một số gia đình mới chỉ quen sử dụng một số bình lọc nước có một số nấm lọc gốm thô sơ không đủ an toàn. Nung nấu có mục đích phổ biến máy lọc nước RO đến có mọi người dân Việt Nam đặc trưng vùng nông thôn, tôi đã chọn lọc rời bỏ địa điểm Tổng giám đốc 1 công ty nước ngoài có mức lương bổng “khủng” để thi công công ty riêng nhập khẩu và phân phối Máy lọc nước công nghệ RO có tên Euromade và GĐ này thế hệ cao hơn là Máy tạo nước Pi Biontech Hàn Quốc. Cho đến nay, tôi vẫn cho rằng chọn lọc của tôi một sốh đấy cả chục năm vẫn là chọn lọc đúng đắn.

Làm việc cho nhiều tập đoàn lớn vốn đã có sẵn quy trình và bộ máy làm việc chuyên nghiệp, rồi bước ra tự chèo lái làm việc kinh doanh như 1 người khởi nghiệp, theo ông bài học bí kíp là gì?

Gần 3 năm ở LG Electronics Việt Nam cho tôi bài học bí kíp về cập nhật công nghệ và phong một sốh đổi mới của người Hàn Quốc. Sau đấy, tôi tới Unilever có vai trò trưởng phòng kinh doanh ngành hàng thực phẩm. Trong môi trường của một số tập đoàn lớn, khách hàng dù giỏi, cũng chỉ là 1 toa trong 1 đoàn tàu, hay 1 hạt cát trên sa mạc. Nếu khởi nghiệp chỉ có hành trang là bí kíp từ một số tập đoàn, khả năng thất bại là rất cao.

Bước chuyển của tôi là khi gia nhập chi nhánh công ty Bibus (Thụy Sĩ), đảm nhiệm địa điểm giám đốc marketing rồi thay địa điểm Tổng giám đốc ở Việt Nam. Khi đấy, tôi phải quán xuyến nhiều công việc khác nhau có cường độ cao. Nó cho tôi bí kíp để thi công nên công ty Euromade vừa có quy trình lại linh hoạt trong phục vụ khách hàng sau này. Do vậy, lời khuyên cho những khách hàng trẻ là ngay khi ra trường khách hàng hãy khiến cho một số tập đoàn, công ty lớn của nước ngoài để học quy trình, sự chuyên nghiệp và rèn luyện một số kỹ năng. Tuy nhiên, sau đấy để khởi nghiệp hay mở công ty riêng thì khách hàng nên cống hiến sức mình và làm quản lý ở một số công ty nhỏ hơn để hạn chế “dao động hẫng” vì khách hàng sẽ học hỏi được nhiều bài học thưc tế từ đấy mà khách hàng không phải “trả giá” cho những bí kíp và bài học thực ở đấy.

Sứ mệnh có nguồn nước quý về Việt Nam

Được biết vừa qua Euromade đã được Biontech nâng cấp quan hệ đối tác và công nhận Việt Nam trở thành “phân khúc ưu tiên” của tập đoàn Biontech sau 3 năm phân phối sản phẩm của công ty danh tiếng trong ngành lọc nước địa cầu. Cơ duyên nào đã đưa ông đến có Biontech và có sản phẩm này về Việt Nam?

Trong 10 năm qua khi tham dự vào ngành lọc nước, điều tôi tự hào là giúp cho hàng vạn gia đình ở Việt Nam đặc trưng một số vùng nông thôn ở một số tỉnh tiếp cận có nguồn nước tinh khiết, an toàn bởi máy lọc nước công nghệ lọc nước RO chất lượng cao của Euromade. Tuy nhiên, trong quá trình đi thăm một số nhà máy về lọc nước ở Nhật Bản và Hàn Quốc, tôi tình cờ biết đến 1 công nghệ ưu việt hơn đấy là Máy tạo nước Pi của tập đoàn Biontech Hàn Quốc. Điều chúng tôi ấn tượng nhất đấy là máy tạo nước Pi được công nhận là Thiết bị y tế loại 1 dùng trong gia đình, tạo ra nguồn nước giàu kiềm và chống ô xy hóa mạnh. Sản phẩm này là biện pháp tạo nước không chỉ sạch mà tốt cho sức khỏe. Khi đấy, tôi chỉ tìm hiểu chứ chưa xác định đưa sản phẩm này về Việt Nam, và chính bản thân Biontech cũng chưa xác định Việt Nam là phân khúc thích hợp.

Tới năm 2013, tôi tham dự tìm hiểu phân khúc Việt Nam cho Biontech. 2 năm sau đấy, chúng tôi cộng hãng thống nhất rằng đã tới khi ra mắt máy tạo nước Pi Biontech, khi người tiêu dùng đã có đủ điều kiện kinh tế và quan tâm tới sức khỏe. Nếu trước đấy sứ mệnh của tôi là phổ biến nguồn nước an toàn cho người dân, thì nay sứ mệnh của tôi đặt ra cao hơn là “có nước tốt-nước pi về cho người Việt”

Hành trình tìm kiếm giá trị “một sốh tân chất lượng cuộc sống” - Ảnh 1.

Thạc sỹ, chuyên gia máy lọc nước Ninh Văn Giang, đại diện Biontech ở Việt Nam làm thí nghiệm chứng minh độ pH và tính kiềm của nước Pi so có một số loại nước khác

3 năm vừa qua là GĐ chúng tôi thi công hệ thống quy trình bảo dưỡng, chăm sóc kỹ thuật để đạt chuẩn của hãng, đồng thời thi công đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ cho kênh phân phối hàng sau này.

Tin vui là đầu tháng 4 vừa rồi, Biontech đã chọn lọc nâng cấp phân khúc Việt Nam thành “phân khúc ưu tiên” tức là tập đoàn bắt đầu đầu tư lớn vào một số làm việc phát triển phân khúc, quảng cáo, tài trợ cho một số nhà phân phối… để người dùng ở Việt Nam có thể tiếp cận được nguồn nước quý này giống như người dân ở một số nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Nước Pi – nước một sốh tân chất lượng cuộc sống

Ông nói rằng nước Pi như 1 biện pháp “nước tốt” và máy Biontech tạo ra nước Pi, ông có thể chia sẻ thêm được không?

Nước Pi là tên gọi để chỉ nước điện giải kiềm hóa, loại nước có tính kiềm được tạo ra bằng công nghệ điện giải (điện phân) để tách nước thành ion H+ và OH-. Nó còn có tên gọi khác là nước điện giải, nước hoàn nguyên, nước ion kiềm… Vào dao động những năm 1950, Giáo sư Nông nghiệp Akihiro Yamashita đã tìm ra nước Pi – Loại nước đặc trưng khác có nước bình thường, giúp cơ thể miễn dịch, chống bệnh tật và ngăn chặn quá trình lão hoá tế bào …Giáo sư nông nghiệp này ở đại học Nagoya (Nhật Bản) trong 1 thí nghiệm đã tìm thấy 1 thứ nước không phải là hoóc môn, mà ban đầu ông tạm gọi là “nước cơ thể” vì nó tồn ở trong một số cơ thể sống, cả thực vật, động vật và con người. Tên “nước Pi” được lấy cảm hứng từ hằng số Pi trong toán học.

Sau này, một số nhà khoa học đã tìm ra một sốh tạo nước Pi bằng cơ chế điện phân nước, và một số công ty, tập đoàn công nghệ đã bắt tay vào chế tạo và sản xuất thiết bị tạo nước Pi để cung ứng ra phân khúc, trong đấy dẫn đầu là hãng Biontech của Hàn Quốc.

Máy tạo nước Pi Biontech có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính có cơ chế: nước đầu vào sẽ qua lõi lọc để tạo nước tinh khiết giàu khoáng, sau đấy nước này được đổ vào buồng điện giải gồm một số bản cực bằng titanium và platinum để điện phân nước và tạo ra 8 loại nước Pi tốt cho sức khỏe.

Từ trên 40 tới gần 100 triệu đồng cho 1 chiếc máy tạo nước, dù biết là tốt, nhưng có phải là đắt? Sản phẩm này làm sao thích hợp có nhiều khách hàng kể cả là trung lưu?

Hầu hết khách hàng của Biontech đã từng hoặc đang sử dụng máy lọc nước RO, nhưng họ mong muốn loại nước tốt hơn cho cơ thể, đặc trưng là những người có bệnh liên quan tới các con phố ruột, huyết áp cao, tiểu các con phố, cần kiềm hoá cơ thể.

Xét về kinh phí đầu tư, có thể lấy ví dụ, nhiều gia đình Việt Nam đã mua tủ lạnh “side by side” có giá chừng trên 30 triệu đồng, hoặc mua xe máy gần 100 triệu đồng, nhưng những mua sắm đấy không hoàn toàn một sốh tân chất lượng cuộc sống. Máy tạo nước Pi thì ngược lại, nó làm cơ thể khoẻ hơn, giúp phòng 1 số bệnh, phục vụ cả gia đình, bởi thế có thể nói giá của máy tạo nước Pi Biontech là cao nhưng không phải là đắt, nếu xét trên lợi ích nó có lại.

Người mua hàng giờ đấy rất thông thái, họ có nhiều kênh để tìm hiểu về sản phẩm. Gần đấy, có nhiều nhà khoa học nói về kiềm hoá cơ thể, ăn uống kiềm tính. Bên cạnh đấy, tôi cảm thấy đang có một số khoá học về thực phẩm nguyên gốc, nó làm chuyển đổi nhận thức của công chúng về một sốh chúng ta ăn uống ảnh hưởng tới sức khoẻ như thế nào.

Việc chúng tôi có thể làm được ngay là nhắm tới nhóm khách hàng vừa nêu, mà không nhất thiết phải là người giàu có. Với sự hỗ trợ từ hãng, Euromade đang tiến hành chương trình mua máy trả góp 0% lãi suất. Vừa qua, chúng tôi có đấyn khách hàng đặc trưng là vợ chồng 2 bác về hưu, lương bổng hưu tổng được 9 triệu/ tháng, rất muốn mua máy nhưng đợi tới khi tích cóp đủ thì lâu quá. Khi có hình thức trả góp, 2 bác đã dành ra ngân sách dao động 4 triệu đồng 1 tháng, trả trong 1 năm, và đã có ngay máy để dùng. Ngoài ra, còn nhiều hình thức khác giúp người có bệnh, hoặc những người quan tâm sức khỏe có thể tiện lợi hơn để có máy này ở nhà bằng một sốh xem xét một số tài liệu trên trang của Biontech ở Việt Nam như sau: www.biontech.vn

Xin cảm ơn ông!

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *