Hành trình từ cô gái lập dị đến nữ tỷ phú tự thân kín tiếng giàu có nhất ngành công nghệ nước Mỹ

Mặc dù là nữ doanh nhân ngành công nghệ giàu nhất địa cầu, bà Faulkner có 1 cuộc sống giản dị và ít người biết đến.

Judy Faulkner ghét giày cao gót và quần tất.

“Nó khiến tôi bị đau. Quần tất cũng vậy, chúng giống như những sợi dây bó buộc suy nghĩ của quý khách”, bà Faulkner nói có tạp chí The Capital Times trong 1 cuộc phỏng vấn hồi tháng 4 ở trụ sở của Epic Systems ở Wisconsin – doanh nghiệp quản lý hồ sơ y tế điện tử được bà thành lập từ năm 1979. Khi đấy bà mới chỉ hơn 30 tuổi.

Ngày nay, bà Faulkner đã 73 tuổi và Epic đã có tới 9.000 nhân viên có doanh thu hàng năm là 1,75 tỷ USD. Theo Forbes, Judy Faulkner hiện là nữ tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ trong ngành công nghệ có giá trị tài sản ròng lên tới 2,6 tỷ USD.

Suốt gần 4 thập kỷ “chinh chiến” trong ngành, nhưng tên tuổi của bà Faulkner được ít người biết đến. Bà hiếm khi nhận trả lời phỏng vấn và thích tập trung vào việc thi công Epic. Cho đến gần đấy, khi ngành y tế bị chính trị hóa và việc kiểm soát phân khúc càng ngày càng phát triển thành phổ biến, bà mới nhận thấy cần phải tiếp xúc nhiều hơn có truyền thông.

Trả lời tạp chí HealthcareITNews vào mùa thu năm ngoái, bà nói: “Nó liên quan đến sự tăng trưởng của chúng tôi trong ngành. Trước đấy, khi còn là 1 doanh nghiệp nhỏ, chúng tôi khá tiện lợi sống ngoài sóng radar và chỉ tập trung vào việc phát triển phần mềm tốt và làm ăn tốt có quý khách”.

Ngày nay, ngành ý tế đã trở thành “1 cuộc chiến truyền thông nhiều hơn là 1 sản phẩm hoặc dịch vụ”, bà nói có HealthcareITNews. Bà hiểu mình cần phải trao đổi nhiều vấn đề hơn có công chúng, thậm chí là cả cách trang phục công sở không tha hồ có thể ảnh hưởng đến năng suất lao động như thế nào.

Mặc dù là nữ doanh nhân ngành công nghệ giàu nhất địa cầu, bà Faulkner có 1 cuộc sống giản dị cùng chồng ở khu Madison và lái 1 chiếc xe thương hiệu xe Audi cũ. Gần đấy, bằng cách ký tên vào The Giving Pledge, bà chính thức đã tham dự vào nhóm tỷ phú làm từ thiện trong đấy có Bill Gates và Warren Buffett và hứa sẽ từ thiện trọn vẹn số tài sản của mình sau khi qua đời.

Là con gái của người đồng đoạt giải Nobel Hòa Bình vì hoạt đông y tế cùng đồng và 1 dược sĩ kiêm kỹ sư máy tính, bà Faulkner đã chọn lọc theo đuổi bằng thạc sĩ ngành khoa học máy tính ở trường ĐH Wisconsin. “Toán học là sự thật và khoa học máy tính là sự hiệu quả. Thật tuyệt khi kết hợp chúng lại có nhau vì quý khách cần cả 2”, bà nói.

Vị nữ tỷ phú cũng có 1 thời niên thiếu chẳng giống ai. Bà thường bị coi là cô gái lập dị khi say mê có Toán – môn học mà đa số giới trẻ chán ghét. “Thật chẳng dễ chịu chút nào khi quý khách là 1 kẻ lập dị. Nhưng mọi thứ phát triển thành tốt 1 cách tuyệt vời khi trở thành 1 kẻ lập dị sau Bill Gates”.

Năm 1979, bà mở ra doanh nghiệp cung cấp dịch vụ máy tính cho con người, đặt trụ sở ở Midwest. Ban đầu, doanh nghiệp chỉ có 2 nhân viên và tăng trưởng cũng khá khiêm tốn. Thậm chí 10 năm sau, khi đã đổi tên thành Epic, doanh nghiệp vẫn chỉ có 30 nhân viên. Nhưng nó đã có được 1 số quý khách lớn bao gồm Harvard Community Health Plan, Bộ Y tế Canada và 1 trung tâm y tế 490 giường ở Brunei. Phần mềm kế toán của Epic đã được dao động 100 trung tâm y tế ở châu Á, Canada và Mỹ sử dụng.

Một trong những bước ngoặt lớn nhất của doanh nghiệp là khi tung ra 1 sản phẩm lưu trữ điện tử dựa trên Windows (EMR) được gọi là EpicCare. Năm 1997, Epic đạt lương ròng lên tới 6,6 triệu USD có doanh thu 30,9 triệu USD, trong đấy EpicCare chiếm hơn 1 nửa. Không chỉ là 1 sản phẩm thương mại, EpicCare chính thức trở thành nguyên tắc của ngành có dao động 18.000 giấy phép được phân phối ra. Đến năm 2003, doanh thu của Epic đã đạt 162 triệu USD, tờ Milwaukee Journal Sentinel miêu tả Epic đã làm ngành y tế choáng váng sau khi giành được hợp đồng từ Kaiser Permanente.

Trong khi giá trị của Epic đang tăng mạnh, bà Faulkner kiên quyết không phân phối hoặc đưa doanh nghiệp ra công chúng. Vị sáng lập viên cũng nổi tiếng là người tạo ra môi trường làm việc thú vị cho nhân viên. Tại khu văn phòng của Epic ở Verona, Wisconsin, có 1 tòa nhà được trang trí theo chủ đề Harry Porter, 1 hành lang theo kiểu Indiana Jones và 1 ngôi nhà trên cây. Trong cuộc họp quý khách thường niên của doanh nghiệp, bà Faulkner thường hóa trang thành nhiều nhân vật khác nhau như nhân vật Mad Hatter trong bộ phim Alice in Wonderland hay khi khác lại là Harley-Davidson.

Nhưng bên cạnh đấy cũng có những lời phàn nàn về văn hóa làm thêm giờ của doanh nghiệp. Điều này có lẽ bắt nguồn từ chính bà Faulkner – người luôn sẵn sàng ở lại và làm việc suốt đêm để đã đi vào hoạt động nhiệm vụ. “Có thể có 1 số người làm việc chăm chỉ như Judy. Nhưng tôi đảm bảo rằng không có ai làm việc chăm chỉ hơn cô ấy”, đồng sáng lập Epic – John Greist nói có The Capital Times.

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *