Hành trình vạch mặt ông trùm sản xuất “thần dược” điều trị ung thư bằng than tre

Xác định việc sản xuất thực phẩm công dụng Vinaca ung thư Co3.2 làm từ than tre là hành vi sản xuất hàng giả gây ra nhiều hoang có trong dư luận, Công an TP Hải Phòng đã chủ động kết hợp nghiêm ngặt có lực lượng Quản lý phân khúc, củng cố tài liệu chứng cứ bắt giữ bằng được đối tượng chủ mưu…

Những thủ đoạn tinh vi

Sự việc Công an quận Kiến An và Quản lý phân khúc phát hiện ở 1 cơ sở sản xuất ở tổ Tiến Bộ, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, Hải Phòng, sử dụng bột than tre đã được tán mịn cho vào ruột vỏ thuốc con nhộng, đâyng gói phân phối cho bệnh nhân ung thư gây xôn xao và hoang có trong dư luận.

Quá trình kiểm tra, lực lượng công dụng xác định ở đây có hàng chục công nhân không ngừng nghỉ làm việc có mhững công đoạn tạo viên nang, dán nhãn sản phẩm, đâyng gói sản phẩm dưới sự quản lý của chủ nhà Đào Thị Chúc. Các sản phẩm được dán nhãn, đâyng gói gồm: sản phẩm Vinaca Vi5 (loại 874nl), Vinaca ung thư CO3.2, Baby Vinaca Vi6, Vinaca Activated Carbon đa dụng, Vinaca vi lượng (nhỏ mũi), Vinaca đa dụng và 1 số chất bột cộng chất lỏng không nhãn mác khác.

Sau khi phát hiện vụ việc, Cơ quan công an đã có công văn gửi Sở Y tế Hải Phòng về việc đề nghị xác minh, cung cấp hồ sơ ra mắt sản phẩm, hồ sơ ra mắt mỹ phẩm của mhững sản phẩm nói trên. Cơ quan Y tế cũng thừa nhận đã cấp số tiếp nhận ra mắt sản phẩm mỹ phẩm, gồm: Vinaca Carbon đa dụng; tẩy mùi hôi cơ thể; ung thư Vi3, tẩy mùi hôi cơ thể Vi4; baby Vi6; tỉnh táo Vi7 lái xe, học tập căng thẳng, mệt mỏi.

Hành trình vạch mặt ông trùm sản xuất “thần dược” điều trị ung thư bằng than tre - Ảnh 1.

Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca – Giám đốc CATP Hải Phòng – tài liệu về vụ việc.

Các sản phẩm này do Công ty TNHH Hồng An Phong, ở thôn Hoàng Lâu, xã Hồng Phong, huyện An Dương, do ông Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc sản xuất và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra phân khúc…

Manh mối của vụ việc dần hé mở từ đây, khi Cơ quan công an ứng dụng xác minh được biết Công ty TNHH An Hồng Phong thành lập ra không làm việc sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm. Tuy nhiên, thông qua mối quan hệ xã hội, đầu năm 2016, Nguyễn Văn Tuấn chấp nhận cho Nguyễn Xuân Thu (37 tuổi, ở xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, Hà Nội), là chồng của Đào Thị Chúc mượn pháp lý pháp nhân của doanh nghiệp mà không biết biết sử dụng vào mục đích gì. Sau đây, ông Tuấn lại được nhờ đốt mhững loại tre nứa để lấy tro, nghiền thành bột mịn và gửi cho ông Thu.

Còn chính bản thân Đào Thị Chúc cũng khai nhận chỉ làm theo sự chỉ đạo của chồng là Nguyễn Xuân Thu. Các loại thực phẩm công dụng và hóa mỹ phẩm được sản xuất theo công nghệ “bí mật” của Vinaca, đây là tre nứa đốt thành than sau đây nghiền thành bột, đâyng thành mhững viên nang hoặc hòa có nước, rồi đâyng gói và phân phối ra phân khúc…

Trong khi dư luận đang vô cộng bức xúc có vụ việc thực phẩm công dụng giả làm từ bột than tre ở Hải Phòng thì Vinaca vẫn mở thêm nhiều văn phòng chi nhánh ở mhững tỉnh Tây Nguyên và TP Hồ Chí Minh. Đáng chú tâm, ở TP Hồ Chí Minh, Vinaca còn rầm rộ tổ chức những khóa học được gọi là… khởi nghiệp.

Các học viên được nghe “giảng viên” là bà Đỗ Thị Phương Lê, Giám đốc chi nhánh Vinaca Sài Gòn, ra mắt, quảng cáo về công dụng của Vinaca chẳng khác nào thần dược, có thể hủy diệt 100% tế bào ung thư. Và đặc trưng, có toàn bộ những người tham dự mạng lưới của Vinaca đều có thể làm giàu 1 mhữngh thuận lợi…

Hành trình vạch mặt ông trùm sản xuất “thần dược” điều trị ung thư bằng than tre - Ảnh 2.

Đối tượng Nguyễn Xuân Thu livestream ra mắt sản phẩm Vinaca.

Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, Giám đốc CATP Hải Phòng cho biết, Cơ quan công an xác định đây là vụ việc rất nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người, gây hoang có trong dư luận. Tuy nhiên, do mhững đối tượng tham dự tổ chức cực kỳ bài bản, tinh vi, có hệ thống trải dài khắp mhững tỉnh, đô thị trên cả nước. Vì vậy, công tác điều tra phải được phối hợp nghiêm ngặt có Cơ quan quản lý phân khúc, triển khai thực hiện 1 mhữngh thận trọng, phát hiện và xử lí triệt để.

Cụ thể, Nguyễn Xuân Thu ra mắt trên website của Công ty TNHH Vinaca là đã từng học dược, sau đây gặp 1 người của tập đoàn Vinaca địa cầu rồi cộng nhau tìm hiểu thông ngày thông đêm không ăn gì để cho ra thành quả thực tiễn là những hợp đồng về cơ khí máy móc cho những doanh nghiệp con của tập đoàn, đem về những món lợi nhuận để phát triển mảng khởi nghiệp, cấp vốn cho anh chị em.

Trên trang web của doanh nghiệp, Vinaca tự nhận có 2.000 sản phẩm có tính tranh đua rất cao, thích hợp có mọi mặt trong cuộc sống. Từ thực phẩm, dược phẩm, công cụ gia đình, máy móc sản xuất… cho bất cứ ai cũng có thể tha hồ chọn lọc sản phẩm để kinh doanh theo mô hình tiên tiến nhất giai đoạn này.

Vạch mặt ông trùm

Đại tá Lê Nguyên Trường, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế – CATP Hải Phòng cho biết, để bắt giữ được đối tượng Nguyễn Xuân Thu, lực lượng công an đã phải ứng dụng đồng bộ nhiều giải pháp nghiệp vụ. Trước khi bị bắt 1 ngày, ở nhà vợ ở quận Kiến An (Hải Phòng), Nguyễn Xuân Thu vẫn còn công khai lên trang cá nhân của mình trên Facebook có tên Nguyễn Thu livestream hơn 3 giờ để ra mắt sản phẩm Vinaca. Sau đây, dường như linh cảm được biến cố sắp xảy ra có mình nên Nguyễn Xuân Thu đã cộng 1 số đối tượng liên quan mau chóng tìm mhữngh bỏ trốn.

Để tránh không bị lực lượng công dụng phát hiện, Thu không đi bằng xe riêng mà bố trí cho 1 số người đi cộng lên 1 xe taxi đi trước để đánh lạc hướng, còn lại đi xe taxi khác. Tuy nhiên, lực lượng trinh sát đã theo kịp và đề nghị quay về trụ sở công an để làm việc.

Hành trình vạch mặt ông trùm sản xuất “thần dược” điều trị ung thư bằng than tre - Ảnh 3.

Cơ quan Công an thực hiện lệnh bắt giam Nguyễn Xuân Thu.

Cũng theo Đại tá Lê Nguyên Trường, bước đầu đấu tranh, Nguyễn Xuân Thu tỏ ra là đối tượng cực kỳ tinh vi, xảo quyệt. Nguyễn Xuân Thu đã tìm hiểu mhững văn bản pháp luật, sau đây lợi dụng mhững kẽ hở, đồng thời đánh vào tâm lý người dân để trục lợi bằng việc sản xuất, tiêu thụ hàng giả có số lượng rất lớn. Cụ thể là đối tượng đã đánh vào tâm lý thích làm đẹp của chị em phụ nữ.

Đặc biệt là nhu cầu chữa bệnh, nhất là những bệnh hiểm nghèo như ung thư, trong khi chưa có thuốc đặc hiệu chữa trị. Theo đây, mặc dù đăng ký hóa mỹ phẩm, nhưng thực ở Nguyễn Xuân Thu đã mở rộng ra theo nhu cầu xã hội bằng mhững hình thức quảng bá sản phẩm của mình như 1 loại thần dược.

Để tránh bị phát hiện việc làm gian dối của mình, quá trình sản xuất, Nguyễn Xuân Thu chia nhỏ làm nhiều công đoạn. Mỗi bộ phận sản xuất được bố trí ở 1 địa bàn khác nhau, sau đây tổng hợp lại đưa ra thành phẩm nên không ai biết ai làm gì. Đến khi đưa ra phân khúc, sản phẩm được phân phối theo hình thức phân phối hàng đa cấp, thậm chí còn tinh vi hơn.

Cụ thể là lô danh tiếng giao cho nhà phân phối, Nguyễn Xuân Thu không những không lấy tiền mà còn chi hàng tỷ đồng để phục vụ phân phối hàng và quảng cáo sản phẩm. Thu chỉ tính tiền từ lô hàng thứ hai nên mhững sản phẩm của Vinaca mặc dù hiệu quả chưa biết thế nào nhưng đánh trúng vào tâm lý của cả người phân phối hàng lẫn bạn nên có sức lan tỏa rất nhanh và mạnh.

Hành trình vạch mặt ông trùm sản xuất “thần dược” điều trị ung thư bằng than tre - Ảnh 4.

Cơ quan Công an thực hiện lệnh bắt giam Nguyễn Xuân Thu.

Theo đánh giá của Cơ quan công an thì có những làm việc cực kỳ tinh vi nên đã có rất nhiều người vô tình giúp sức cho hành vi phạm pháp của Nguyễn Xuân Thu. Cụ thể ở đây là những hành vi sản xuất thì cực kỳ bí mật, nhưng phân phối hàng thì lại rất công khai, khiến người tiêu dùng lầm tưởng hàng hóa đã được công nhận và còn được có đi triển lãm nhiều nơi. Thậm chí sản phẩm của Vinaca đã được 1 số đơn vị phong tặng nhiều danh hiệu.

Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca khẳng định, đây là vụ việc nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe người dân nên sẽ phải kiên quyết xử lý, không có bất cứ vùng cấm nào. Thông qua đây giúp cho cơ quan quản lý nhà nước chấn chỉnh lại làm việc sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực này, tránh việc lợi dụng mhững kẽ hở của pháp luật để trục lợi.

Theo đây, Công an Hải Phòng sẽ tập trung mở rộng điều tra vụ án, làm rõ mhững phương thức, thủ đoạn, tham khảo xử lý thêm mhững tội danh khác. Đồng thời chỉ đạo mhững lực lượng công dụng, Công an địa phương phối hợp rà soát, không để mhững loại hàng giả làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Tại buổi làm việc có CATP Hải Phòng, ông Trần Hùng, Cục phó Cục Quản lý phân khúc đánh giá cao sự phối hợp có lực lượng Công an Hải Phòng nhìn chung và Phòng Cảnh sát Kinh tế trong quá trình xử lý vụ việc. Ông Hùng khẳng định, tội phạm, đặc trưng là tội phạm sản xuất hàng giả gây ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe con người như thuốc, thực phẩm công dụng, mỹ phẩm là cực kỳ nghiêm trọng.

Theo đây lực lượng quản lý phân khúc cũng sẽ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là không có vùng cấm, khi phát hiện mọi sai phạm đều phải công khai trên phương tiện tài liệu. Đồng thời đã kiến nghị lực lượng quản lý phân khúc toàn quốc nếu phát hiện ra mhững cơ sở của Vinaca, có sản phẩm là tức thì thu giữ.

Ngày 2-5, cơ quan CSĐT CATP Hải Phòng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối có Nguyễn Xuân Thu – Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vinaca. Trước đây ngày 20-4, cơ quan này đã ra chọn lọc khởi tố vụ án để điều tra về hành vi sản xuất, buôn phân phối hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm quy định ở Điều 193, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo đây, Cơ quan công an sẽ ứng dụng thống kê tài sản của mhững chi nhánh của Vinaca ở ở 20 tỉnh, đô thị trên cả nước. Đồng thời, sẽ ứng dụng điều tra về làm việc quản lý nhà nước, nếu phát hiện vi phạm sẽ đề xuất giải pháp xử lý.

Bắt giám đốc Cty Vinaca làm sản phẩm chữa ung thư từ bột than tre

Theo Văn Huy

Công an Nhân dân

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *