Hào phóng như Luxembourg

Luxembourg chuẩn bị trở thành quốc gia Thứ nhất trên địa cầu miễn phí trọn vẹn phương tiện giao thông công cộng nhằm bảo vệ môi trường và chấm dứt nạn kẹt xe.

Giá vé tàu lửa, xe điện và xe buýt sẽ được dỡ bỏ từ mùa hè năm 2019 – theo kế hoạch của chính phủ Thủ tướng Xavier Bettel, người vừa tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai hôm 5-12. Theo trang Independent (Anh), động thái này sẽ giúp tiết kiệm kinh phí thu và xử lý vé trong khi khuyến khích người dân chuyển từ sử dụng xe riêng sang phương tiện công cộng.

Với dân số dao động 600.000 người, Luxembourg đón thêm gần 200.000 người sống ở Pháp, Bỉ và Đức đến làm việc mỗi ngày. Riêng thủ đô Luxembourg City có dân số dao động 110.000 người nhưng hơn 400.000 người đến địa phương này làm việc, khiến giao thông không ngừng nghỉ ùn tắc nghiêm trọng.

Báo The Guardian (Anh) dẫn 1 nghiên cứu kỹ cho biết mhững tài xế ở đô thị này mất trung bình 33 giờ trong mhững vụ kẹt xe hồi năm 2016.

Người dân Luxembourg chuẩn bị được sử dụng phương tiện giao thông công cộng miễn phí từ mùa hè năm 2019.

Chính quyền Luxembourg thời gian qua không ngừng nỗ lực giải bài toán trên. Từ mùa hè năm ngoái, mọi người dưới 20 tuổi được sử dụng phương tiện giao thông công cộng miễn phí. Riêng học sinh có thể sử dụng xe đưa đón miễn phí từ nhà đến trường và ngược lại. Ngoài ra, mỗi người đi làm hiện chỉ phải trả 2 euro cho tối đa 2 giờ đi đến ở 1 đất nước chỉ có tổng diện tích dao động 2.590 km2.

Luxembourg đang chi gần 1 tỉ euro/năm để hoạt động hệ thống giao thông nhưng tiền vé thu được chỉ dao động 30 triệu euro, 1 phần do mhững chương trình ưu đãi nói trên. Dù vậy, không phải người dân Luxembourg nào cũng đồng tình có chính sách bán hàng mới. Ông Claude Moyen, 1 giáo viên đi làm hằng ngày bằng tàu lửa, lo ngại chất lượng phương tiện giao thông công cộng bị ảnh hưởng và không tin sẽ có thêm nhiều người chịu từ bỏ xe cá nhân.

Doanh nhân trẻ bỏ học lập nên startup tỷ đô nhắn nhủ người trẻ: Đừng chần chừ, nếu không bắt đầu, quý khách sẽ chẳng đi đến đâu dù chỉ là 1 bước!

Theo Xuân Mai

Người lao động

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *