Hậu Shark Tank, Startup nông nghiệp này “tan đàn xẻ nghé”, cổ đông chiếm 94% cổ phần rút vốn, nhưng vẫn được Shark Louis rót 10 tỷ

Startup Nông sản Hữu cơ Hoa Nắng vừa nhận được 10 tỷ đồng đầu tư từ Shark Louis Nguyễn, bất chấp mâu thuẫn nội bộ khiến cổ đông chiếm 94% rút vốn. Vị cá mập này cũng kết hợp có 1 doanh nghiệp chuyên phân phối hàng trên Amazon Vietsway để đưa gạo hữu cơ Việt Nam ra địa cầu.

Hai nhà sáng lập Lâm Anh Tú và Đặng Thị Trường An thuộc CTCP Nông sản Hữu cơ Hoa Nắng đến chương trình Shark Tank Việt Nam và được Shark Louis cam đoan đầu tư 4 tỷ cho 51% cổ phần doanh nghiệp và số tiền còn lại chuyển thành trái phiếu chuyển đổi có lãi suất 15%.

Trải qua 4 tháng DD, ngày 12/11, Hoa Nắng đã chính thức ký thỏa thuận để hợp tác, nhận 10 tỷ đồng tiền mặt từ Shark Louis Nguyễn. Số tiền sẽ được giải ngân theo công đoạn.

Tuy nhiên, Hoa Nắng ngày lên sóng Shark Tank và Hoa Nắng GĐ này đã khác nhau. Các founders của Hoa Nắng cũ đã chia tay nhau sau chương trình.

Hậu Shark Tank, Startup nông nghiệp này tan đàn xẻ nghé, cổ đông chiếm 94% cổ phần rút vốn, nhưng vẫn được Shark Louis rót 10 tỷ - Ảnh 1.

Trường An (trái) cùng Anh Tú (phải). Ảnh: Shark Tank Việt Nam.

Founders của Hoa Nắng tan rã sau Shark Tank

Trong lễ ký kết, Anh Tú cho biết, sau khi lên chương trình Shark Tank và nhận được cam đoan đầu tư “miệng” trên truyền hình, đã có biến cố trong nội bộ của Hoa Nắng. Đó là cổ đông chiếm cổ phần cao nhất 94% đã rút khỏi Hoa Nắng, không còn đồng hành cùng Anh Tú và Trường An nữa.

Khi đây, Anh Tú cùng cùng sự đã buộc phải lập doanh nghiệp Hoa Nắng mới còn Trường An ở lại Hoa Nắng cũ để giải quyết công việc tồn đọng của doanh nghiệp cũ.

“Khi gặp Shark Louis, chúng tôi cũng nói rõ hết những một sốh tân trong doanh nghiệp và hỏi xem anh Louis có tiếp tục muốn đi cùng có chúng tôi không. Và trải qua 4 tháng DD, anh Louis đã tiếp tục đồng hành có chúng tôi”, founder của Hoa Nắng mới cho hay.

Khi được hỏi về nguyên nhân một số founders của Hoa Nắng cũ không còn chung các con phố và có phải vì lên Shark Tank mà chia tay nhau không, Anh Tú cho biết, hoàn toàn không phải. Mà đây chỉ là những nguyên nhân nội bộ mà thôi.

Hậu Shark Tank, Startup nông nghiệp này tan đàn xẻ nghé, cổ đông chiếm 94% cổ phần rút vốn, nhưng vẫn được Shark Louis rót 10 tỷ - Ảnh 2.

Ảnh: Shark Tank Việt Nam.

Shark Louis Nguyễn: “Founder Hoa Nắng có sự trung thành không mua được”

Chia sẻ về nguyên nhân chọn lọc đầu tư vào Hoa Nắng, Shark Louis Nguyễn đưa ra 3 nguyên nhân.

Thứ nhất, cá nhân anh nhìn vào phân khúc và muốn có lại những sản phẩm sạch cho cá nhân, gia đình, người thân và xã hội.

Thứ hai, cá mập này cảm nhận được sự kiên định, quyết tâm của founders. “Sự trung thành đây không mua được”, Shark Louis nói.

Thứ ba, sản phẩm của Hoa Nắng rất tiềm năng, đã có doanh thu rồi. Hiện ở, gạo của Hoa Nắng đã phân phối ở 1 số vị trí danh tiếng như Satra Food.

Shark Louis cũng đã hợp tác có Vietsway, 1 công chuyên phân phối online trên Amazon. Theo lời lãnh đạo của Vietsway, doanh nghiệp đã phân phối dao động 200.000 sản phẩm trên trang cá nhân và chuyên phân phối hàng trên Amazon, Walmart.… Công ty này có nhà kho 1.000 m2 ở Mỹ và đã phân phối một số mặt hàng nông sản của Việt Nam như trà, cà phê…

Hợp tác có Vietsway, Shark Louis muốn hướng gạo hữu cơ sang một số phân khúc khác. Và trong tương lai, không chỉ là gạo, mà là nông sản Hoa Nắng.

Khi được hỏi về công đoạn giải ngân 10 tỷ đồng, Shark Louis cho chúng tôi hay, số tiền giải ngân theo từng GĐ. Cá mập này không tiết lộ số cổ phần cụ thể trong Hoa Nắng mới mà chỉ cho biết rằng số cổ phần của Tú Anh và Trường An sẽ cao hơn 6% và cổ phần của Shark Louis Nguyễn cao hơn 51%.

Hoa Nắng hiện hợp tác có nông dân ở Bến Tre để trồng lúa hữu cơ, có chứng chỉ hữu cơ của Mỹ và châu Âu. Chứng nhận có thời hạn trong 1 năm. Sản lượng 250 tấn/1 vụ/1 năm.
Đã có Startup Thứ nhất DD thành công sau Shark Tank mùa 2: Các Shark tuyên bố rót 5 tỷ nhưng riêng Shark Việt đã rót 10 tỷ, thẩm định chỉ trong vòng 100 ngày

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *