Hậu thâu tóm Uber, Grab muốn một tay lấy cả thiên hạ, nhưng lâm vào thế trận muôn trùng vây: Go-Viet cùng FastGo đón lõng, Now và AhaMove phục sẵn, các đại gia tài chính hầm hè

Sau khi thâu tóm Uber, tưởng rằng con mhững con phố đã quang đãng để bánh xe Grab phăm phăm tiến về phía trước, nhưng không phải, những đối thủ lớn và mới dần dần nhảy ra và chính chính bản thân Grab cũng tự gây hấn có không ít đối thủ ở ngành mới.

Chiến trường truyền thống: Go-Viet, FastGo đâyn lõng

Ở phân khúc gọi xe ôm công nghệ, Go-Viet có sự xuất quân thần tốc đã tạo nên ấn tượng mạnh ở người dùng.

Ngay khi vừa mở bán ở TPHCM có chiến dịch khuyến mại không có – 5.000 đồng cho 8km, màu áo đỏ của Go-Viet đã mau chóng tràn ngập mhững góc phố Sài Gòn. Sự đổ bộ thành công tới mức Chủ tịch Go-Jek Andre Soelistyo đã mau chóng tuyên bố có báo chí: Go-Viet đạt 10% thị phần sau 3 ngày . Còn theo 1 số tài liệu trong ngành mà chúng tôi có được, con số khi cao điểm có thể lên 25 – 30% thị phần.

Hậu thâu tóm Uber, Grab muốn 1 tay lấy cả thiên hạ, nhưng lâm vào thế trận muôn trùng vây: Go-Viet cùng FastGo đâyn lõng, Now và AhaMove phục sẵn, mhững đại gia tài chính hầm hè - Ảnh 1.

Tuy sau đây Grab có phản công bằng mhững chuyến xe 2.000đ và Go-Viet cũng giảm dần khuyến mại, nhưng mối đe doạ mà Go-Viet đem tới cho Grab là không hề nhỏ. Bởi có sự hỗ trợ của doanh nghiệp mẹ là Go-Jek vốn đã quá quen thuộc có trận chiến Grab ở Indonesia, Grab sẽ cần làm nhiều Bên cạnh đây đề giành lại và giữ chân mhững bạn và tài xế đã bị Go-Viet “câu” mất.

Trung tuần tháng 9 này, Go-Viet sẽ khai trương dịch vụ ở Hà Nội, mở rộng chiến trường ra miền Bắc. Rút bí kíp từ phân khúc phía Nam, mhững động thái mới nhất của Grab cho thấy họ đang căng sức ra để dự định chiến đấu. Từ việc khuyến mại chỉ còn 2.000đ/cuốc xe, tới việc giảm 15.000đ cho 10 chuyến GrabBike, cho thấy Grab đề cao đối thủ Go-Viet thế nào.

Ở mặt trận gọi xe xe 4 bánh, tuy đỡ ồn ào hơn nhưng lại khá dai dẳng. Bất ngờ nhất là sự xuất hiện của tân binh FastGo, khi vừa mở bán được 1 thời gian ngắn đã nhận đầu tư hàng triệu USD từ nhiều quỹ tên tuổi. Ứng dụng này cho thấy sự phát triển mau chóng và nhận được sự đâyn nhận của giới tài xế khi cho biết họ đã tuyển được 10.000 tài xế trong thời gian vỏn vẹn hơn 2 tháng mở bán.

Cần phải nói thêm về phân khúc gọi xe xe 4 bánh, câu chuyện căng thẳng có Grab chủ yếu ở phía tài xế. Đa phần tài xế Grab hay tài xế Grab chuyển sang đầu quân cho FastGo, Xelo, cho biết, họ rất khó chịu có mức phí “cắt cổ” mà Grab thu của tài xế, lên tới gần 30%. Trong khi mhững áp dụng mới ra thì miễn phí cước hoặc chỉ thu 10% – 15%. Cá biệt, 1 tài xế vừa chạy Grab vừa chạy mhững áp dụng mới còn cho biết, “dù cước nhận về ở Grab cao hơn, nhưng tôi vẫn đi mhững áp dụng khác để ủng hộ và quá chán ngán mức phí quá cao và thưởng gần như bằng không ở Grab”.

Như vậy, ở phân khúc đặt xe công nghệ (chở khách bằng xe xe 4 bánh hoặc xe máy), Grab đều đang gặp khó có mhững đối thủ “khó chơi” có tiềm lực tài chính chẳng hề thua kém (Go-Viet) hay cực nhiều đối thủ nhỏ nhưng nhanh nhẹn và đang được lòng giới tài xế hơn (FastGo, Xelo, VATO)… Thế nhưng, Grab có vẻ như không còn toàn tâm toàn ý cho mặt trận này, mà đang phân tán sự chú tâm ở nhiều mảng mới như giao đồ ăn, giao hàng và vô số dịch vụ phụ khác.

Trận địa mới: Khó nhọc đối đầu Now, AhaMove, Lalamove

Mặc dù mới mở bán, nhưng dịch vụ giao đồ ăn của Grab đang đối đầu trực tiếp có giao đồ ăn của Now. Không hiếm để thấy cảnh mhững tài xế áo xanh (Grab) giáp mặt nhiều tài xế áo đỏ (Now) ở mhững quán trà sữa lớn.

Hậu thâu tóm Uber, Grab muốn 1 tay lấy cả thiên hạ, nhưng lâm vào thế trận muôn trùng vây: Go-Viet cùng FastGo đâyn lõng, Now và AhaMove phục sẵn, mhững đại gia tài chính hầm hè - Ảnh 2.

Grab chen chúc Now trong quán trà sữa

Grab và Now cũng mau chóng lao vào cuộc chiến giảm giá tới “khô máu”, khi Now tung code giảm 30 – 40% thì Grab giảm 50%, miễn phí ship. Khi Now tặng code giảm tới 80% cho bạn mới, thì Grab thẳng tay free 100% cho nhiều thương hiệu trà sữa lớn. Mặc dù nhiều bạn than phiền chẳng thể nào gọi được GrabFood khi khuyến mại nhưng nhìn ở mhững cửa hàng có thể thấy Grab đã tạo nên 1 làn sóng đe doạ Now và nhiều đối thủ khác.

Không chỉ về phía người dùng, về phía tài xế, Grab cũng tung ra những khuyến mại cực lớn cho tài xế chạy GrabFood, lên tới 50.000đ/chuyến giao hàng GrabFood thành công. Điều này vừa cho thấy sự mạnh tay của Grab có phân khúc giao hàng đồ ăn, vừa biểu hiện điểm yếu của Grab là mhững tài xế xe ôm công nghệ “ngại” việc giao hàng nhìn chung và giao đồ ăn nói riêng. Theo khảo sát, mức hỗ trợ tài xế ở mhững áp dụng giao hàng và giao đồ ăn cao nhất chỉ vào khoảng 10.000đ/đơn hàng.

Trong lĩnh vực giao hàng, tuy Grab cũng đưa ra nhiều khuyến mại cho bạn, nhưng bóng dáng áo xanh giao hàng trên mhững con phố vẫn còn rất khiêm tốn so có đội quân shipper giao hàng tự do hay mhững app giao hàng như AhaMove, Lalamove.

Đa phần bạn cho rằng dịch vụ giao hàng của Grab cung cấp được việc giao hàng nhỏ lẻ của cá nhân hay nhu cầu văn phòng như chuyển pháp lý, hợp đồng. Nhưng khi chuyển hàng thì lại gặp khá nhiều vấn đề như mức ứng tiền thấp (chỉ tới 500.000đ), tài xế không có tiền ứng sẵn, tài xế không thích nhận cuốc giao hàng, tài xế không thích mhững đơn chi trả GrabPay, tài xế không giao tận tay… Điều này hầu như hiếm xảy ra ở mhững app giao hàng chuyên nghiệp.

Chưa kể mhững shipper của mhững đơn vị giao hàng chuyên nghiệp hiện vẫn có nhiều ưu việt hơn so có mhững tài xế Grab “tăng bo”, chẳng như AhaMove là lượng tài xế cực lớn, phủ khắp mhững ngõ ngách nên tốc độ cung cấp nhanh, hay Lalamove cung cấp dịch vụ giao hàng có túi bảo quản. Cả 2 app này đều cho ứng tiền lớn tới 3 triệu đồng, phủ đa số nhu cầu của mhững bạn kinh doanh chuyên nghiệp.

Không chỉ dừng ở giao đồ ăn và giao hàng, Grab cũng đã triển khai thêm dịch vụ Giao hàng tạp hoá, 1 thành quả nhờ việc Grab hợp tác có app HappyFresh.

Hay như mới đây, Grab mở bán dịch vụ tài chính cá nhân, ngay lập tức biến mình thành đối thủ mhững mhững doanh nghiệp tài chính như HomeCredit, FECredit, HDSaison hay 1 loạt mhững startup về tài chính, vay mượn nhanh như F88, Vaymuon hay mhững ngân hàng lớn.

Với tốc độ mở rộng quá nhanh – mỗi tháng mở bán 1 dịch vụ mới, chắc chắn Grab cần “đốt tiền” mạnh tay Bên cạnh đây, và quan trọng hơn là tìm mhữngh giải bài toán chắc chắn sự ổn định cho mhững dịch vụ (điều vốn đang bị bạn và đối tác than phiền rất nhiều). Trong khi đây, mhững đối thủ đều đang tập trung vào chỉ 1 lĩnh vực cốt lõi của mình, sẽ là những lực cản khủng khiếp đối có Grab.

Cùng đợi hạ hồi phân giải!

TL Andy

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *