Hãy cẩn trọng khi khởi nghiệp ở những thành phố này, vì công ty của bạn sẽ chẳng khác nào đang đốt tiền!

Hậu Brexit, London nhường địa điểm đắt đỏ nhất địa cầu cho New York. Trong khi đấy, 1 vài đô thị ở châu Á tỏ ra không hề kém cạnh về giá thành so sánh có 1 vài đô thị từ Mỹ và châu Âu.

Một báo cáo mới đấy được mở bán từ tập đoàn BDS Savills đã thống kê lại những đô thị có giá cho thuê hay có văn phòng đắt đỏ nhất trên địa cầu.

Theo đấy, chỉ số Savills Live – Work, được mở bán vào ngày 4/8 vừa qua, đã tính toán giá thành thuê văn phòng trung bình trên 1 nhân viên mà doanh nghiệp phải trả khi mới được thiết lập ở khắp 1 vài đô thị lớn trên địa cầu.

Qua đấy, Savills đã đưa ra top những nước có đắt đỏ nhất để lập nghiệp ở thời điểm ban đầu. Vậy nên, nếu khách mua có ý định khởi nghiệp, hãy cân nhắc tới giá thành ở những đô thị đắt đỏ nhất địa cầu này.

Top 15 đô thị có giá thành thuê văn phòng tính trên đầu người cao nhất địa cầu

Trong bảng xếp hạng này, có thể thấy thống trị vẫn là Mỹ – trọng điểm khởi nghiệp danh tiếng địa cầu. Trong top 1 vài đô thị đắt đỏ nhất cho 1 vài doanh nghiệp khởi nghiệp, riêng Mỹ đã đấyng góp tới 5 đô thị (Chicago , Miami, Los Angeles, San Francisco, New York). Đặc biệt, New York đứng đầu có giá thành là hơn 114.000 USD.

Tuy nhiên, có 1 vài đô thị ở top đắt đỏ nhất nhất địa cầu, không phải là Mỹ hay châu Âu mà chính là châu Á. Trong top 4 của bảng xếp hạng này, riêng châu Á đã góp hai đại diện.

Đó là Hong Kong ở địa điểm số 2 còn Tokyo thì đã vươn lên địa điểm số 4, nhờ sự tăng giá vô vàn của 1 vài loại hàng hóa ở đô thị này (tăng 22% – theo Savills).

​Số lượng 1 vài đô thị đắt đỏ ở 1 vài châu lục.

​Số lượng 1 vài đô thị đắt đỏ ở 1 vài châu lục.

Ở lục địa già, số 1 vài đô thị đắt đỏ nhất để khởi nghiệp cũng chỉ ngang trọng điểm kinh tế giai đoạn này của địa cầu là châu Á.

Riêng có London, chính Brexit đã ảnh hưởng mạnh đến thứ hạng của đô thị này. Brexit đã làm tổng giá thành để thiết lập 1 văn phòng giảm đi tới 11%, kéo London từ địa điểm đứng đầu trong 2 năm rưỡi vừa qua xuống còn địa điểm thứ 3.

Còn lại trong top 15 là thủ đô Sydney của Úc và Lagos, đô thị duy nhất đại diện cho châu Phi. Được biết, Lagos chính là đô thị lớn nhất của Nigeria – nền kinh tế đầu tàu của châu Phi.

Phan Hoàng

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *