Hé lộ bất ngờ: Sau bán hoa, Shark Khoa tính đi làm… nail!

Một điều khá thú vị là shark Khoa tiết lộ sắp tới sẽ mở 1 dịch vụ khác hướng tới nhóm bạn trẻ: Chuỗi cửa hàng nail. Theo anh hiện chưa có chuỗi dịch vụ nail nào nổi tiếng ở Việt Nam và đây là thời cơ cho anh.

Thành công khi còn khá trẻ, Lê Đăng Khoa thừa nhận mình có thế mạnh về marketing. Điều này khá đúng khi tên tuổi của anh có sức ảnh hưởng lớn trên kênh truyền thông mạng xã hội.

“Social media được xem là mhữngh làm hiệu quả nhất. Trừ ngành truyền thống là phân bón thì những cái mới tôi dành 80-90% ngân sách dành cho digital marketing“, Lê Đăng Khoa tiết lộ trong chương trình trò chuyện Bar Stories mới đây. Những mô hình kinh doanh mà Khoa đang thực hiện như Flower market teahouse nhắm hướng tới giới trẻ và đây cũng là nhóm bạn gắn liền có truyền thông mạng xã hội.

Một điều khá thú vị là shark Khoa tiết lộ sắp tới sẽ mở 1 dịch vụ khác hướng tới nhóm bạn trẻ này: Chuỗi cửa hàng nail. Theo anh hiện chưa có chuỗi dịch vụ nail nào nổi tiếng ở Việt Nam và đây là thời cơ cho anh.

Lê Đăng Khoa hé lộ đây sẽ không gian đẹp, dịch vụ tốt, sẽ có mhững sản phẩm cộng thêm, giá cả thích hợp giống như mhữngh anh đang làm có Flower Market tea house: Vị trí rất trọng điểm, kiến trúc rất đẹp, 1 ly cà phê có giá 38 nghìn đồng.

“Slogan của thương hiệu hoa 38 là hoa của mọi nhà, toàn bộ mọi người đều có thể mua được. Sắp sửa sẽ làm tới nail… của mọi nhà”, doanh nhân trẻ này cười sảng khoái. Những thứ anh muốn làm đều là những thứ mọi người có thể hưởng thụ được.

Nhìn sang nước Mỹ, nơi ngành nail khá phát triển, theo Statista doanh thu ngành dịch vụ này xấp xỉ 8,53 tỷ USD năm 2017. Cửa hàng nail ở Mỹ cung cấp dịch vụ làm đẹp liên quan đến chăm sóc móng dành cho cả 2 phái cũng như cũng cấp mhững sản phẩm liên quan. Theo ước tính năm 2006 có gần 60.000 cửa hàng nail ở Mỹ thì đến năm 2016 tăng lên gần 130.000 cửa hàng.

Ngành nail ở Mỹ đặc trưng có đâyng góp quan trọng của người Việt Nam nhập cư. Theo tạp chí Nailsmag, giá dịch vụ của những cửa hàng nail Việt Nam có xu hướng càng ngày càng rẻ. Trung bình theo tạp chí này ước tính giá của mhững cửa hàng nail người Việt thấp hơn 30-40% so có trung bình mhững cửa hàng khác trong ngành. Đây là nguyên do ở sao trong vài năm gần đây phân khúc này chứng kiến sự tăng thêm về nhân lực, cửa hàng nhưng tăng trưởng chung hầu như không có.

Hé lộ bất ngờ: Sau bán hoa, Shark Khoa tính đi làm… nail! - Ảnh 1.

Nguồn: Nailsmag.

Khác có Việt Nam, ở Mỹ mhững chuỗi cửa hàng ngành nail khá phát triển. Doanh nhân Charlie Tôn Quý được giả dụ “ông vua” ngành này đã bắt đầu kinh doanh nghề làm móng ở Mỹ từ năm 1997 và cửa danh tiếng tiên được mở ở Walmart. Theo báo Nhịp cầu đầu tư, đến năm 2017 chuỗi cửa hàng Regal Nails trở thành hệ thống nhượng quyền có gần 1.000 chi nhánh, chiếm 1,5% mhững cửa tiệm do người Việt làm chủ ở Mỹ.

Ý tưởng thành lập chuỗi làm móng được nảy ra khi ông thấy có rất nhiều cửa hàng kinh doanh nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng lại không có cửa hàng nào chuyên chăm sóc sắc đẹp, cụ thể là làm nail. Trước khi thành lập Regal Nails, ông Quý cũng từng có bí kíp về cung cấp phụ kiện, hóa chất trong ngành này có tên Alfalfa Nails Supply.

Tạp chí Nailsmag cho biết, tiệm nail Regal Nails Thứ nhất được 1 người có tên Bo Huynh thành lập năm 1996 nhưng sau này hợp tác cộng doanh nhân Tôn Quý để mở rộng diện tích.

Theo doanh nhân Tôn Quý, có 3 nguyên do giúp Regal Nails thành công bao gồm danh tiếng từ việc được gia nhập Walmart, thứ 2 là giá cả đầu tư và vị trí quyến rũ. Thứ 3 là hệ thống quản lý ổn định đi kèm nguồn hàng dồi dào, chất lượng từ doanh nghiệp cung cấp thiết bị mà ông Quý làm nên việc thiết lập cửa hàng đã đi vào hoạt động trong thời gian ngắn nhất.

Ông chủ Regal Nails cho rằng bản chất của nail là ngành dịch vụ nên ngoài chất lượng phục vụ, người làm nghề phải thay đổi thường xuyên và đáp ứng thị hiếu khách hàng mới có thể tồn ở. Để cung cấp nhu cầu bạn doanh nghiệp này không ngừng nghỉ tung ra thị trường các màu theo xu hướng thời trang, tươi tắn. Với kiến thức của mình, doanh nhân Tôn Quý đã phát triển nhiều dòng nước sơn nổi tiếng như Regal, ANS, QT, Lexi, Beyond…

Nhịp cầu đầu tư cũng từng tiết lộ ông chủ chuỗi Regal Nails kỳ vọng sẽ khai trương cửa hàng đầu tiên ở Việt Nam trong năm 2017 và 10 cửa hàng vào năm 2018, trải dài ở TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Tuy nhiên năm 2017 chuỗi này chưa đặt chân về Việt Nam như kế hoạch đây. Khoảng trống của phân khúc vẫn còn tha hồ, tạo nhiều thời cơ cho những doanh nhân trẻ như Lê Đăng Khoa kỳ vọng. Nhưng điều này không đồng nghĩa rằng phân khúc Việt Nam thực sự quyến rũ đến mức những người làm chuyên nghiệp và thành công như doanh nhân Tôn Quý chưa nhìn ra.

Doanh nhân Lê Đăng Khoa: Muốn khởi nghiệp mà không có tiền thì lấy gì khởi nghiệp!

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *