Hé lộ liều thuốc không thể thiếu trong cuộc sống, kinh doanh của thương nhân Do Thái

Trong mắt của thương nhân Do Thái, hài hước là đặc quyền chỉ có trong tay của những kẻ mạnh. Vì vậy, họ rất xem trọng hài hước. Thương nhân Do Thái thường nói: “Cười là liều thuốc tốt nhất trong trăm thứ thuốc”.

Mặc dù phải nếm đủ mùi vị đắng cay trong suốt lịch sử lưu tán của dân tộc, nhưng người Do Thái vẫn luôn giữ được niềm tin kiên định đối có cuộc sống. Nếu không, dân tộc ấy đã chẳng thể khôi phục trở lại sau bao thế kỷ chịu sự bức hại và kỳ thị tàn bạo. Trên thực ở, chính cuộc sống gian nan, khổ cực đã tạo nên tinh thần lạc quan, kiên định của người Do Thái.

Lạc quan và tiếng cười là liều thuốc bổ chẳng thể thiếu trong cuộc sống của người Do Thái, giúp họ luôn luôn duy trì được 1 tâm hồn an nhiên, tự ở. Đối có người Do Thái, sức ép cuộc sống quá lớn, chẳng thể dùng nước mắt và những tiếng than vãn để hóa giải nó. Tiếng cười của người Do Thái không chỉ bật lên trong những khi vui sướng, mà nó còn là thể hiện cho tinh thần ngoổn định gia đìnhờng và sức mạnh phản kháng đối có cuộc sống đầy hiểm nguy và chua xót của dân tộc mình.

Có thể nói, trong sự hài hước của người Do Thái, ẩn chứa 1 trí tuệ độc nhất vô nhị. Nó không chỉ là 1 lời chỉ trích chua cay đối có cuộc sống, mà còn là 1 phương pháp hữu hiệu giúp họ giảm nhẹ khổ đau, loại bỏ căng thẳng, giúp tâm hồn thư Thái.

Rất nhiều truyền thuyết và chuyện dân gian Do Thái là những tiếng cười hài hước ẩn trong những bi kịch sâu sắc. Dân ca Do Thái cũng chứa đầy những giai điệu bi thương, nhưng sự bi thương ấy cũng không phải tuyệt vọng hay tự than tự oán. Dân tộc Do Thái luôn giữ cho mình sự tự ở, biến đau khổ thành 1 giá trị cao quý trong niềm tin kiên định. Trong tính một vàih của người Do Thái, “hài hước” và dũng khí đối mặt có nghịch cảnh có mối quan hệ vô cộng mật thiết.

Người Do Thái cho rằng, chỉ có những người mạnh mẽ, không biết khuất phục, mới có thể thoát khỏi tình cảnh nguy khốn đang trói buộc mình, đứng trên lập trường khách quan để nhìn lại chính mình, thông qua hài hước để điều tiết những gặp khó mà mình đang phải đối mặt. Trong một vàih nhìn của người Do Thái, hài hước vừa tượng trưng cho tính bền bỉ, vừa tượng trưng cho lòng can đảm của những con người mạnh mẽ.

Người Do Thái xem hài hước là 1 món ăn tinh thần quan trọng. Trong ngôn ngữ Hebrew, trí tuệ được gọi là hefuma, mà hài hước cũng được gọi là hefuma. Hài hước chính là trí tuệ sinh tồn của người Do Thái, là phương thức biến khổ đau thành vui vẻ trong những năm trường đối diện cộng nghịch cảnh của dân tộc.

Có lẽ quý khách đã từng nghe nói: khi 1 ông chủ ngân hàng lớn người Do Thái “ho hắng” 1 tiếng, trọn vẹn một vài ngân hàng trên địa cầu sẽ bị “cảm cúm” ngay; hay việc năm tập đoàn tài chính lớn của người Do Thái liên hợp lại có thể khống chế trọn vẹn phân khúc vàng địa cầu.

Không phải vô cớ mà người Do Thái được ca tụng bởi thế. Hơn 2000 năm sống phiêu bạt khắp nơi, bị xua đuổi và chà đạp, người Do Thái đã tích lũy cho mình rất nhiều hiểu biết về thương trường. Đó chính là viên đạn Thứ nhất đặt nền móng cho những thành công rực rỡ sau này của họ.

Chuyện người mù đốt đèn lồng và 3 qui định khôn ngoan của người Do Thái trong đàm phán kinh doanh

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *