Hé lộ sơ đồ đường đua F1 quanh khu vực Mỹ Đình vào tháng 4/2020

Giải đua xe lớn bậc nhất địa cầu sẽ đến Việt Nam từ năm 2020. Cơ sở hạ tầng đã được chuyên gia khảo sát và phân tách đủ điều kiện.

Hé lộ sơ đồ các con phố đua F1 quanh khu vực Mỹ Đình vào tháng 4/2020 - Ảnh 1.

Hôm nay (7/11), UBND thành thị Hà Nội, tập đoàn F1 Thế giới, tập đoàn Vingroup và doanh nghiệp Grand Prix Việt Nam (doanh nghiệp con của Vingroup) tổ chức họp báo ra mắt sự kiện “Hà Nội – Việt Nam” chính thức là nước thứ 22 trên địa cầu sẽ đăng cai tổ chức giải đua xe hơi Công thức 1 (F1).

UBND thành thị Hà Nội là đơn vị đăng cai, còn tập đoàn Vingroup là đơn vị tổ chức. Công ty Grand Prix Việt Nam là đầu mối tổ chức độc quyền sự kiện. Chi phí đăng cai cũng do doanh nghiệp này chi trả. Thành phố Hà Nội sẽ hỗ trợ 1 khoản chi phí cho mhững vận hành như chắc chắn an ninh trật tự, phân luồng giao thông, phòng cháy chữa cháy hay chăm sóc y tế…

F1 Thế giới cũng xác nhận việc giải đua sẽ có mặt ở Việt Nam vào năm 2020. Video: F1.

Giải đua ở Việt Nam chỉ là 1 chặng đua. Vòng đua Hà Nội – Việt Nam được triển khai sẽ trở thành 1 phần trong hệ thống giải đua xe Công thức 1 Vô địch địa cầu từ năm 2020, là các con phố đua thứ 3 trên địa cầu được tổ chức trên phố.

Cấu trúc các con phố đua dài 5.565 m được kiến trúc bởi tập đoàn Tilke của Đức. Các chuyên gia F1 trước đây đã sang Việt Nam trước đây để khảo sát và phân tách cơ sở hạ tầng.

Hé lộ sơ đồ các con phố đua F1 quanh khu vực Mỹ Đình vào tháng 4/2020 - Ảnh 3.

Cơ sở hạ tầng Hà Nội đã được phân tách đạt điều kiện để cho những chiếc xe F1 lăn bánh. Ảnh minh họa.

Theo đây, sân bay, hạ tầng giao thông, hệ thống khách sạn, mạng 4G, hạ tầng truyền hình, nguồn nhân lực, dịch vụ vận chuyển hàng hóa đề cung cấp nguyên tắc. Khu vực Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình là nơi đã có sẵn 1 số cơ sở hạ tầng phục vụ cho thể thao, là phương án thích hợp, tối ưu để tổ chức giải đua xe F1, điều kiện để bổ sung cho giải đua nên có chi phí thấp, tiết kiệm khi đầu tư cho giải đua này.

Các trục giao thông thành thị lớn như Lê Đức Thọ, Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì và mhững các con phố nội bộ trong khu vực sẽ được tận dụng tối đa, chắc chắn an ninh an toàn và giao thông thông suốt trong tất cả thời gian dự trù và tổ chức giải đua. Đây là khu vực chuẩn bị sẽ được đặt các con phố đua F1.

Hé lộ sơ đồ các con phố đua F1 quanh khu vực Mỹ Đình vào tháng 4/2020 - Ảnh 4.

Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình là nơi thích hợp để tổ chức giải đua F1. Ảnh: F1.

Tổ chức giải đua F1 không chỉ phục vụ những người hâm mộ môn thể thao tốc độ này mà còn góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam nhìn chung và thủ đô Hà Nội nói riêng ra địa cầu. Các vận hành bên lề cũng sẽ được tổ chức để tăng lượng khách du lịch trong và ngoài nước, tạo thêm doanh thu cho thành thị.

Trở thành tay đua F1: Khổ luyện, tích điểm leo rank và tiêu tốn hàng chục triệu USD

Theo Trần Đức

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *