Hé lộ thưởng Tết 2019 ở một số ngân hàng

Tại 1 ngân hàng rất lớn và làm ăn cực tốt trong năm 2018, nhân viên nhà băng này cho biết riêng Tết Dương lịch vừa rồi đã được nhận thưởng từ 3-6 tháng thu nhập tùy địa điểm…

Chỉ còn 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, cũng là thời điểm người lao động đang mong ngóng nhận những đồng tiền thưởng sau cả 1 năm làm việc miệt mài. Hầu hết mhững công ty đã báo cáo về chính sách bán hàng thu nhập thưởng và mặt bằng chung là khá hơn năm trước. Chẳng hạn ở Tp. Hồ Chí Minh, mức thưởng Tết bình quân năm nay tăng 30% so có năm ngoái, cao nhất là 1,17 tỷ đồng thuộc về 1 tổ chức tín dụng có vốn nước ngoài. Ở Hà Nội và Thái Nguyên, mức thưởng Tết năm nay tăng 4 – 10% và mức cao nhất là trên dưới 400 triệu đồng, ở Quảng Nam thưởng cao nhất hơn 600 triệu đồng…

Nhưng có lẽ việc thưởng tết ở mhững ngân hàng là được chú tâm hơn cả. Nguyên nhân là bởi người làm ngân hàng thường được “nhận rất nhiều tiền” mỗi dịp Tết đến xuân về. Có nhiều lý giải của người trong ngành rằng khoản tiền nhận dịp Tết không hoàn toàn là thưởng, mà là do phần thu nhập kinh doanh họ chưa lĩnh hết trong mhững tháng của năm, đến hết năm mới quyết toán và lĩnh 1 cục sau Tết Dương lịch và thường rơi vào ngay sát Tết âm lịch. Tuy nhiên, nhiều người cũng thừa nhận thực ở ở mhững ngân hàng, ngoài mức thu nhập kinh doanh như trên thì mức thưởng cũng là những con số đáng mơ ước.

Tại 1 ngân hàng rất lớn và làm ăn cực tốt trong năm 2018, nhân viên nhà băng này cho biết riêng Tết Dương lịch vừa rồi đã được thưởng từ 3-6 tháng thu nhập tùy địa điểm, và cô hi vọng dịp Tết âm lịch còn được thưởng lớn Bên cạnh đó. Người này còn tiết lộ như năm ngoái tết âm ở chi nhánh của cô đa số được thưởng 4 – 6 tháng thu nhập.

Phó Tổng giám đốc của 1 ngân hàng cổ phần tầm trung có trụ sở ở Tp. Hồ Chí Minh trong khi đó cũng chia sẻ, năm nay ngân hàng làm ăn khá hơn mhững năm trước nên cũng sẽ thưởng lớn cho cán bộ nhân viên. “Mức thưởng cụ thể tôi chưa thể tiết lộ, nhưng sẽ là mức cao nhất từ trước tới nay của ngân hàng”, vị này cho biết.

Tại 1 ngân hàng cổ đa số cũng có trụ sở ở TP. Hồ Chí Minh, năm 2018 ngân hàng đạt kết quả kinh doanh tốt nhất trong 3 năm trở lại đó, lãnh đạo ngân hàng tiết lộ sẽ có mức thưởng tốt hơn. Được biết năm ngoái ngân hàng ngoài tháng thu nhập thứ 13 chi trả cho nhân viên, còn thưởng thêm 1-3 tháng thu nhập cho người lao động.

Trong khi đó ở 1 ngân hàng cổ phần tư nhân lớn khác có trụ sở ở Hà Nội, lãnh đạo nhà băng này cho biết sau ngày 15/1 mới lãnh đạo mới họp nhưng khả năng sẽ không cao bằng năm trước. Được biết năm 2018 ngân hàng không đạt chỉ tiêu đặt ra ban đầu. Nhân viên ở nhà băng này thậm chí còn lo lắng sẽ không có thưởng ngoại trừ tháng thu nhập thứ 13.

Ở 1 ngân hàng rất lớn khác, mức thưởng Tết năm nay không được nhân viên ngân hàng kỳ vọng nhiều do vận hành kinh doanh cũng kém hơn chuẩn bị. Một cán bộ có thâm niên 4 năm ở ngân hàng này tiết lộ, mức thưởng Tết Dương lịch vừa rồi chỉ chưa đến 2 triệu đồng cho nhân viên, nên dù có “đau lòng” cũng không chờ mong sẽ thưởng to dịp Tết âm.

Vietcombank thưởng lớn cho mhững chi nhánh hoàn hảo

Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) vừa mở bán thưởng cho mhững đơn vị vận hành hoàn hảo. Theo đó, 2 chi nhánh là Vietcombank Sở chuyển nhượng và chi nhánh TP.HCM có kết quả vận hành hoàn hảo và được thưởng tập thể 3 tỷ đồng mỗi đơn vị; 15 chi nhánh đã đi vào vận hành hoàn hảo nhiệm vụ được thưởng 1,5 tỷ đồng mỗi đơn vị; 20 chi nhánh nhận danh hiệu đơn vị tiêu biểu đã đi vào vận hành tốt nhiệm vụ có mức tiền thưởng cho mhững tập thể là 1 tỷ đồng/1 đơn vị; mhững chi nhánh khác tùy theo mức độ đã đi vào vận hành nhiệm vụ được thưởng 200 – 500 triệu đồng.

Ngân hàng Hàng Hải thưởng giò lụa, bánh chưng và 1 tháng thu nhập cho nhân viên

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa mở bán về chính sách bán hàng phúc lợi mới, lần Thứ nhất được ứng dụng ở nhà băng này. Theo đó, Chủ tịch MSB đã chọn lọc bổ sung khoản thưởng mới tương đương 1 tháng thu nhập bình quân (theo thời gian làm việc thực ở) khi làm hài lòng hai điều kiện: ngân hàng đã đi vào vận hành kế hoạch kinh doanh hàng năm và cán bộ nhân viên có phân tích xếp loại và chuẩn bị xếp loại từ B trở lên. Lý do thưởng là ngân hàng vận hành tốt, đạt lợi nhuận vượt 1.000 tỷ đồng trong năm 2018.

Khoản trên được chi trả ngay sau Tết Dương lịch và hoàn toàn độc lập có khoản thưởng hiệu suất theo kết quả kinh doanh và xếp loại cá nhân.

Phía công đoàn MSB cũng thông báo sẽ trích quỹ công đoàn chi tặng quà Tết bằng hiện vật (giò chả, bánh chưng và mhững phần quà khác thích hợp văn hóa địa phương) có mức chi ngân sách tối đa 200.000 đồng/người.

Ngoài khoản thưởng nói trên, theo quy định hàng năm của MSB, ngân hàng còn chi mhững khoản tạm ứng trước Tết Âm lịch và quyết toán thưởng hiệu suất khi hết quý 1 năm kế tiếp.

Các ngân hàng lạc quan về triển vọng kinh doanh năm 2019

Theo Tùng Lâm

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *