Hệ lụy nào nếu Uber, Grab rời khỏi Việt Nam?

Việc tăng trưởng quá nóng có thể gây sức ép lên hạ tầng và ách tắc giao thông, nhưng sẽ ra sao nếu Uber, Grab rời khỏi Việt Nam (khi không được tiếp tục đề án thí điểm hợp đồng điện tử) và để lại hàng chục nghìn tài xế đang “kiếm sống” bằng nghề lái xe Uber, Grab?

Trong văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc cho thử nghiệm Uber, Grab, Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc (Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Đồng Nai) đã nêu lên hai 2 hệ lụy từ việc nhận lời hay không nhận lời Uber, Grab ở Việt Nam.

Đại biểu Dương Trung Quốc đã nêu trong văn bản kiến nghị Thủ tướng chính phủ của mình: “Về góc độ quản lý Nhà nước, chủ trương cho phép Uber, Grab tham dự thử nghiệm vào thời điểm sự phát triển của taxi truyền thống trên những địa bàn thành thị quan trọng ở nước ta đã tới ngưỡng của sự cần thiết phải giới hạn về số lượng tương quan có nhu cầu và hạ tầng giao thông.

Với Grab, Uber được vận hành thử nghiệm thì số lượng xe tham dự vận chuyển hành khách cả dưới dạng taxi truyền thống hay hợp động vận chuyển sẽ tăng lên gấp bội. Từ đó nảy sinh xung đột lợi ích và nhất là xung đột có mục tiêu quản lý nhà nước trên cơ sở quy hoạch về số lượng, sẽ làm trầm trọng hơn sức ép quá tải lên hạ tầng và ách tắc giao thông”.

Đại biểu Dương Trung Quốc cũng cho rằng: “Đáng lo ngại hơn là thử nghiệm nào cũng phải đi đến kết cục là nhận lời hay không nhận lời cho vận hành chính thức”. Cả hai đều đi đến hệ lụy tiêu cục.

Hai hệ lụy này được diễn giải ra là nếu nhận lời cho Uber, Grab vận hành như 1 phương thức kinh doanh mới thì dĩ nhiên số lượng xe tham dự vận chuyển hành khách chính thức sẽ tăng vọt đi ngược lại mục tiêu quản lý của Nhà nước và tiếp tục tăng lên sự xung đột giữa taxi truyền thống và 2 phương thức mới.

Trong khi đó, nếu không nhận lời cho 2 phương thức này vận hành ở Việt Nam thì hàng vạn người lao động có xe nhưng không có quyền vận hành.

Lý giải từ đại biểu Dương Trung Quốc cho hay: “Lý thuyết quảng cáo là xe tham dự Uber, Grab là xe nhàn rỗi nhưng thực ở có biết bao nhiêu người mua xe để hành nghề. Do vậy, càng thử nghiệm lâu thì sự tích tụ những hệ lụy càng lớn và khi đó, trách nhiệm quản lý Nhà nước của ngành GTVT và chính phủ sẽ phải gánh chịu và mục tiêu quản lý lĩnh vực giao thông quan trọng này càng ngày càng bế tắc”.

Tất nhiên, đó chỉ là ý kiến của Đại biểu Dương Trung Quốc về việc thử nghiệm của Uber và Grab ở Việt Nam dưới hình thức hợp đồng điện tử. Tuy nhiên, mọi trường hợp cần được tính đến, nhất là khi lượng tài xế và phương tiện tham dự vào mạng lưới Uber, Grab ở Việt Nam lại không chỉ là mhững phương tiện nhàn rỗi. Tại Việt Nam, rất nhiều người chạy Uber, Grab để kinh doanh.

Thực tế cho thấy, số lượng xe tham dự vào mạng lưới chạy Uber, Grab đang phát triển nóng. Tại Việt Nam, dù chưa có 1 con số thống kê chi tiết nào về lượng xe tham dự Uber, Grab. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng phương tiện quá nhanh mà hệ thống của Grab, Uber đang có ở Hà Nội và TP.HCM đều đang khiến mhững địa phương này lo ngại.

Con số được nêu ra trong 1 cuộc họp của Bộ GTVT, hiện số phương tiện kinh doanh theo hợp đồng ở TP.HCM đã tăng lên dao động 22.000 xe, gấp đôi lượng taxi truyền thống. Và con số này ở TP.Hà Nội là hơn 10.000 xe. Việc tăng trưởng quá nóng có thể dẫn đến hiện trạng khó kiểm soát. Đây cũng là nguyên do mhững địa phương đều xin kết thúc sớm đề án đồng thời đưa ra mhững giải pháp để hạn chế lượng xe tham dự mới.

Mới đó, UBND TP. Hà Nội đã lấy ý kiến vào dự thảo Nghị quyết về tăng cường quản lý phương tiện, hạn chế ô nhiễm môi trường GĐ 2017 – 2020, tầm nhìn 2030. Trong đó cho biết Hà Nội sẽ không ứng dụng giải pháp hành chính để hạn chế số lượng phát triển xe hơi. Tuy nhiên, có xe dưới 9 chỗ ngồi, TP sẽ lập quy hoạch taxi, quản lý số lượng, chất lượng, phạm vi vận hành. Trong đó, taxi và xe sử dụng phần mềm vận hành tương tự taxi (Uber, Grab…) sẽ được đưa vào quy hoạch, cấp hạn ngạch thích hợp có điều kiện giao thông và hạ tầng.

Ngay sau đó, Sở GTVT Hà Nội cũng dã kiến nghị trong thời gian chờ ban hành quy hoạch về số lượng phương tiện taxi công nghệ (như Uber, Grab ) thì cho phép Hà Nội tạm dừng việc bổ sung thêm đơn vị mới đồng thời không tăng thêm số lượng phương tiện tham (từ ngày 15/7).

Sở này cũng đề xuất cho phép Sở và Công an Hà Nội quản lý biểu trưng (logo) dành cho phương tiện tham dự thí điểm và quy định về màu sắc, kích cỡ, địa điểm niêm yết trên xe, bảo đảm thuận lợi nhận biết để phục vụ quản lý, tổ chức giao thông và xử lý vi phạm; đồng thời tham khảo rút ngắn thời gian thí điểm trong năm 2017 để phân tách kết quả và rút kính nghiệm công tác thực hiện thí điểm.

Lý do là trong quá trình thực hiện thí điểm, số lượng phương tiện tham dự kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng liên tục tăng nhanh chưa kiểm soát tốt và vượt quá đề nghị mà đô thị mong muốn.

Theo Duy Vũ

IcTNews

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *