Hiện tại, ông Trump mới là người giải cứu thị trường chứng khoán

Nếu diễn biến của phân khúc khởi sắc hơn vào cuối năm nay, thì toàn bộ đều tùy thuộc vào cuộc gặp vào cuối tuần này giữa hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Tập Cận Bình.

Thị trường chứng khoán đã bị “quật ngã” bởi những vấn đề liên quan đến thương mại, và chỉ riêng hôm thứ Năm, mhững nhà đầu tư đã hứng khởi hơn sau những bình luận của ông Trump, rằng ông muốn đi đến 1 thoả thuận. Nhưng ngay sau đây, ông lại khiến họ chán nản khi nói ông không chắc rằng liệu mình có chấp nhận có thoả thuận đây hay không.

Ngoài ra, phân khúc giảm điểm cũng là do cố vấn thương mại của ông Trump – Peter Navarro, người ủng hộ cuộc chiến thương mại, sẽ có mặt trong bữa tối của hai nhà lãnh đạo vào thứ Bảy này. Sau đây, theo tờ Wall Street Journal, Mỹ và Trung Quốc đang đi đến 1 thoả thuận mà Mỹ sẽ đình trệ việc mức tăng thuế quan cho tới mùa xuân, để hỗ trợ cho mhững cuộc đàm phán.

Nhiều nhà đánh giá tin rằng hai bên có thể thông báo rằng họ sẽ tham dự đàm phán, điều này phần nào xoa dịu diễn biến của phân khúc. Tuy nhiên, Mỹ sẽ tăng mức thuế quan như chuẩn bị, lên 25% vào tháng 1 tới. Hãng nghiên cứu kỹ chiến lược Strategas Research cho rằng kịch bản này sẽ có 40% khả năng xảy ra.

Nhưng nếu ông Trump chấp nhận đình trệ việc tăng thuế và chỉ giữ mức thuế quan đối có 1 nhóm hàng lớn khi cuộc đàm phán đang diễn ra, thì đây là 1 tín hiệu rất tích cực đối có thì trường. Strategas cho rằng kịch bản này có 30% khả năng sẽ xảy ra và nếu có 1 thoả thuận tốt Bên cạnh đây, khi không có mức thuế quan mới được đưa ra và 1 số sẽ được loại bỏ, thì mật độ sẽ giảm xuống 20%.

Những vấn đề thương mại và Fed là nỗi sợ rất lớn đang treo lơ lửng đối có mhững nhà đầu tư, là lý do gây ra hiện trạng bán tháo dữ dội trên phân khúc vào tháng 10 và 11. Sau khi ghi nhận mức tăng 4,3% trong tuần này, thì Dow Jones đã tăng 2,5% tính từ đầu năm đến nay. Hôm thứ Tư, sau lời bình luận của chủ tịch Fed thì chỉ số này đã tăng vọt lên hơn 617 điểm. Ngoài ra, S&P 500 kết thúc phiên chuyển nhượng ngày thứ Năm có 2.737 điểm, tăng 4% tính từ đầu tuần và tăng 2,4% trong năm nay.

Keith Parker, giám đốc chiến lược cổ vốn cổ phần chi nhánh của Mỹ ở UBS, cho biết, nếu mhững cuộc đàm phán chẳng thể giúp hai nước đạt được thoả thuận và Mỹ tiếp tục áp thuế quan, thì S&P 500 sẽ giảm dao động 200 điểm.

“Ý kiến của tôi là phân khúc chịu ảnh hưởng rất lớn bởi ông Powell và ông Trump. Tôi không nghĩ ông Powell sẽ “nhắm mắt làm ngơ” chỉ bởi ông Trump. Nếu ông ấy làm vậy thì đây là vì diễn biến của phân khúc. Và tôi sẽ có 1 so sánh tương tự phân khúc có thương mại. Thị trường đã gửi 1 tín hiệu rất rõ ràng”, Greg Valliere, nhà đánh giá toàn cầu ở Horizon Investments.

“Tôi nghĩ sự bứt phá của phân khúc sẽ khiến ông Trump suy nghĩ lại. Tôi nghĩ ông ấy sẽ đạt được 1 điều gì đây ở Buenos Aires. Câu hỏi là ‘đây là cái gì?’ Ít nhất đây sẽ là 1 bầu không khí hoà bình, 1 bữa tối hoàn hảo. Tôi nghĩ họ cần đưa ra 1 tuyên bố rằng họ đang lên kế hoạch thúc đẩy đàm phán và gắng sức đưa ra biện pháp cho tình hình giai đoạn này”, Valliere cho hay. Ông nói thêm: “Trung Quốc là quốc gia có lòng tự tôn rất cao, nên sẽ phải mất nhiều tháng để đi đến 1 thoả thuận.”

Người dùng “lãnh đủ” nếu Tổng thống Trump muốn sản xuất iPhone ở Mỹ

Theo Hương Giang

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *