Hiệp hội Taxi Hà Nội kiến nghị dừng Uber, Grab

Hiệp hội Taxi Hà Nội “tố” Bộ GTVT vi phạm nghiêm trọng chỉ đạo của Chính phủ về quản lý làm việc của Uber, Grab.

Hiệp hội Taxi Hà Nội vừa có văn bản gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ và mhững Bộ, ngành liên quan Quyết định 24/2016 của Bộ GTVT về kế hoạch thí điểm triển khai áp dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối làm việc vận tải hành khách theo hợp đồng.

Yêu cầu dừng thí điểm Uber, Grab trong tháng 9

Theo đó, Hiệp hội Taxi Hà Nội kiến nghị dừng khẩn cấp kế hoạch thí điểm trong tháng 9-2017, đồng thời áp dụng tổng kết phân tách ngay mhững hệ lụy của kế hoạch thí điểm được cho là đang gây ra nhiều bất an cho xã hội.

Nguyên nhân đề xuất trên theo Hiệp hội Taxi Hà Nội, Bộ GTVT đã cố tình không giới hạn số lượng xe tham dự thí điểm mặc dù UBND TP Hà Nội và TP.HCM kiên quyết phản đối, làm xe hợp đồng dưới 9 chỗ bùng nổ, mất kiểm soát khi lượng xe thí điểm chạy cho Grab, Uber tăng lên 50.000 xe chỉ trong 18 tháng.

 Hiệp hội Taxi Hà Nội kiến nghị dừng Uber, Grab - Ảnh 1.

Uber được cho là có doanh thu cao nhưng đóng phí nhỏ giọt.

Thủ tướng Chính phủ đã giao đích danh trọng trách cho Bộ GTVT chủ trì công tác thí điểm. Mặc dù mhững địa phương đều có ý kiến phải hạn chế, quản lý số lượng phương tiện thí điểm, nhưng Bộ GTVT đã cố tình để cho tăng lên số lượng phương tiện thí điểm, làm phá vỡ quy hoạch vận tải của mhững địa phương được chọn lọc thí điểm, vi phạm nghiêm trọng chỉ đạo của Thủ tướng.

Điều đáng nói là đến khi hiện trạng phát triển thành nghiêm trọng, Bộ GTVT lại “đá quả bóng” trách nhiệm về cho UBND mhững địa phương và đẩy trách nhiệm chọn lọc lên Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó, theo nội dung kế hoạch thí điểm, mhững phương tiện tham dự thí điểm sẽ được dán logo riêng để phân biệt và quản lý. Nhằm chắc chắn quản lý nghiêm ngặt như ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, việc quản lý logo sẽ được giao về mhững Sở GTVT là cơ quan quản lý trực tiếp phương tiện, thông qua việc cấp phát logo nhận diện sẽ quản lý được số lượng phương tiện tham dự thí điểm. Tuy nhiên, không hiểu vì nguyên do gì, Bộ GTVT đã giao cho mhững Công ty có phần mềm (như Uber, Grab,…) tự tạo và cấp phát logo cho phương tiện.

Trước những hệ lụy trên, Hiệp hội Taxi Hà Nội cho rằng Bộ GTVT vẫn cố tình lờ đi không có bất cứ hành động nào để hạn chế hiện trạng sai phạm trên. Báo cáo về 1 Kế hoạch thí điểm gửi đến Chính phủ liên quan đến mhững mặt của xã hội ở mhững đô thị và liên quan đến hàng triệu người lại cực kỳ sơ sài và căn cứ trên những con số báo cáo hoàn hảo không kiểm chứng của Công ty GrabTaxi. Vậy trách nhiệm sẽ thuộc về ai? Dư luận có quyền đặt ra câu hỏi “liệu có lợi ích nhóm hay không?”.

Grab, Uber phải chia sẻ trọn vẹn dữ liệu cho cơ quan quản lý

Với những bất cập trên, Hiệp hội Taxi Hà Nội kiến nghị cần phải thống nhất về bản chất và tên gọi của loại hình dịch vụ Grab, Uber ở Việt Nam. Bên cạnh đó, quản lý xe kinh doanh vận tải hành khách đến 9 chỗ ngồi áp dụng công nghệ tài liệu như taxi về số lượng, chất lượng, phạm vi làm việc và đưa vào trong quy hoạch vận tải hành khách bằng taxi ở Hà Nội đến năm 2030.

 Hiệp hội Taxi Hà Nội kiến nghị dừng Uber, Grab - Ảnh 2.

Hiệp hội Taxi Hà Nội đề nghị Uber, Grab chia sẻ mhững tài liệu về số lượng xe. Ảnh: VIẾT LONG

Trước khi có quy định quản lý chính thức, đối có xe thí điểm hợp đồng điện tử, Hiệp hội Taxi Hà Nội kiến nghị cần ban hành quy định cụ thể về kích cỡ, màu sắc, địa điểm dán logo, biểu trưng của mhững xe thí điểm chắc chắn rõ ràng, dễ nhận biết và giao cho Sở GTVT địa phương in và cấp phát logo nhận diện.

Hiệp hội này đề nghị mhững doanh nghiệp kiểu Uber và Grab phải tuân thủ pháp luật Việt Nam và không trái có thông lệ quốc tế. Cụ thể đó là phải đặt máy chủ ở Việt Nam, sử dụng tên miền Internet của Việt Nam, dữ liệu phải được kết nối có hệ thống giám sát của Bộ GTVT. Định kỳ mhững Công ty công nghệ phải truyền tải tài liệu tự động theo chuẩn về Tổng cục đường bộ và Sở GTVT nơi quản lý để đánh giá dữ liệu tập trung.

Theo Hiệp hội Taxi Hà Nội, số lượng xe tham dự thí điểm đã vượt xa quá mức quy hoạch vận tải của địa phương. Chính bởi thế, Bộ GTVT phải có văn bản khẩn cấp cho phép mhững địa phương được toàn quyền đưa ra mhững biện pháp giảm tải mhững xe tham dự thí điểm.

Đặc biệt, Hiệp hội cũng đề nghị Grab, Uber phải chia sẻ trọn vẹn dữ liệu số lượng xe, danh sách xe, dữ liệu giám sát hành trình, số giờ lái xe liên tục quá 4 tiếng, số lần vượt quá tốc độ, số cuốc thực hiện, doanh thu chịu thuế 20% phía Grab và Uber đang hưởng, còn 80% doanh thu thuộc về đối tác … cho mhững cơ quan quản lý nhà nước như Bộ GTVT, Sở GTVT…

Thất thoát thuế lớn

Theo số liệu ra mắt trên mhững phương tiện tài liệu, năm 2016 Công ty TNHH GrabTaxi nộp ngân sách là 5,8 tỉ đồng, còn Công ty TNHH Uber Việt Nam thì từ ngày thành lập đến nay mới nộp ngân sách gần 10 tỉ đồng.

Nếu tính tổng số xe tham dự thí điểm giai đoạn này là 50.000 xe, doanh thu bình quân 30 triệu đồng/ xe/ tháng (theo mhững ra mắt của Uber, Grab VN), bởi thế tổng doanh thu 1 tháng 1.500 tỉ đồng.

Nếu tính mật độ thuế phải nộp 4,5% (gồm: 3% thuế VAT và 1,5% thuế TNCN) thì tổng số thuế phải nộp ngân sách là 67,5 tỉ đồng/tháng (810 tỉ đồng/năm). Ngoài ra, có số 20% doanh thu phía Uber và Grab được hưởng thì mỗi năm đòng tiền từ trong nước chảy ra nước ngoài cho Uber, Grab dao động 3.600 tỉ đồng; có nghĩa là mỗi ngày Uber, Grab đã chuyển ra nước ngoài dao động 10 tỉ đồng.

Mất hàng chục năm để thi công đội ngũ, Uber và Grab xuất hiện đã khiến Mai Linh và Vinasun phải cắt hợp đồng 14.000 người chỉ trong 6 tháng

Theo Viết Long

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *