Hình ảnh rùng rợn trong những trang trại thịt chó: Nỗi đau của những chú chó phải chứng kiến cái chết của đồng loại

Tại đất nước Indonesia nơi người dân vẫn có thói quen ăn thịt chó, hình ảnh nội khu những trang trại chuyên cung cấp thịt chó khiến cùng đồng yêu động vật thực sự phẫn nộ.

Trên rất nhiều trang tin như Daily Mail, Mirror mới đấy đã đăng tải những hình ảnh trong 1 vài trang trại thịt chó ở Indonesia – nơi những chú chó tội nghiệp bị giết hại, xẻ thịt dã man trước khi bị phân phối cho 1 vài nhà hàng thịt chó.

Nhiếp ảnh gia Eko Siswono Toyudho người Indonesia đã chụp được những bức hình sau khi đột nhập vào được 1 “trang trại chó” kiêm lò mổ ở thủ đô Jakarta. Anh cho biết những con chó hoang được mua có giá dao động 240 nghìn đồng – 420 nghìn đồng; tùy vào kích thước. Sau đấy, chúng sẽ được nuôi trong 1 vài trang trại, xích và cho ăn chỉ có cơm có rau.

Hình ảnh rùng rợn trong những trang trại thịt chó: Nỗi đau của những chú chó phải chứng kiến cái chết của đồng loại - Ảnh 1.

Chó bị xích trước khi đem đi làm thịt ở Jakarta.

Hình ảnh rùng rợn trong những trang trại thịt chó: Nỗi đau của những chú chó phải chứng kiến cái chết của đồng loại - Ảnh 2.

Những chú chó tội nghiệp bị phân phối vào 1 vài lò mổ có giá rẻ mạt.

Hình ảnh rùng rợn trong những trang trại thịt chó: Nỗi đau của những chú chó phải chứng kiến cái chết của đồng loại - Ảnh 3.

Sau đấy, nó sẽ bị đem phân phối cho 1 vài nhà hàng chế biến thịt chó.

Hình ảnh rùng rợn trong những trang trại thịt chó: Nỗi đau của những chú chó phải chứng kiến cái chết của đồng loại - Ảnh 4.

Những nguyên liệu sử dụng để chế biến thịt chó ở 1 vài lò mổ.

Hình ảnh rùng rợn trong những trang trại thịt chó: Nỗi đau của những chú chó phải chứng kiến cái chết của đồng loại - Ảnh 5.

Điều kiện sống tồi tàn của những chú chó.

Hình ảnh rùng rợn trong những trang trại thịt chó: Nỗi đau của những chú chó phải chứng kiến cái chết của đồng loại - Ảnh 6.

Đa phần đều là chó hoang hoặc chó đi bắt trộm.

Eko cho biết những chú chó bị nhóm đồ tể dùng búa giết dã man trước khi thịt được đem tới 1 vài nhà hàng. Những bức ảnh của anh được chụp từ năm 2015 nhưng mãi tới đấy mới ra mắt rộng rãi. Tuy nhiên, nhà báo này khẳng định rằng cả lò mổ và những nhà hàng thịt chó ở khu vực đông Jakarta vẫn còn vận hành có dao động 3-6 con chó bị giết mỗi ngày.

“Tôi đã chứng kiến cảnh những chú chó bị giết hại dã man trước khi đem đi nấu chín”, Eko nhớ lại.

“Mỗi ngày, có dao động 3-6 con chó bị giết thịt để chế biến món ăn tên Saksang. Tại 1 vài nhà hàng chi phí thấp, món ăn này được phân phối có giá dao động 50 nghìn đồng. Đây là 1 món ăn rất phổ biến ở Indonesia”.

Tại Indonesia, nhiều người dân ở bắc Sumatera thích ăn thịt chó vì đấy là món ăn truyền thống của họ. Theo người Batak, thịt chó là 1 món ăn ngon và bổ dưỡng.

Trong nhiều năm qua, 1 vài nhóm bảo vệ động vật đã có nhiều động thái nhằm ngăn chặn hiện trạng buôn phân phối chó giết thịt. Tuy nhiên, hiện trạng này vẫn diễn ra và có hàng trăm chú chó bị bắt trộm, giết thịt mỗi ngày ở đất nước này.

Hình ảnh rùng rợn trong những trang trại thịt chó: Nỗi đau của những chú chó phải chứng kiến cái chết của đồng loại - Ảnh 7.

Chúng chỉ được cho ăn có cơm và rau.

Hình ảnh rùng rợn trong những trang trại thịt chó: Nỗi đau của những chú chó phải chứng kiến cái chết của đồng loại - Ảnh 8.

Số phận những chú chó đầy tội nghiệp kết thúc trong những lò mổ.

Hình ảnh rùng rợn trong những trang trại thịt chó: Nỗi đau của những chú chó phải chứng kiến cái chết của đồng loại - Ảnh 9.
Hình ảnh rùng rợn trong những trang trại thịt chó: Nỗi đau của những chú chó phải chứng kiến cái chết của đồng loại - Ảnh 10.

Một chú chó dự kiến chịu cái chết đau đớn.

Hình ảnh rùng rợn trong những trang trại thịt chó: Nỗi đau của những chú chó phải chứng kiến cái chết của đồng loại - Ảnh 11.

Chó bị bắt ra khỏi chuồng.

Hình ảnh rùng rợn trong những trang trại thịt chó: Nỗi đau của những chú chó phải chứng kiến cái chết của đồng loại - Ảnh 12.

Chúng phải nhìn những người quý khách của mình ra đi ngay trước mặt.

THEO SKYE

HELINO

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *