Hoàn tất thẩm định, hồ sơ của Bamboo Airways đủ điều kiện bay

Cục Hàng không VN đã đã đi vào vận hành việc thẩm định hồ sơ cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Bamboo Airways.

Chiều ngày 27/7, thảo luận có Báo Giao thông,lãnh đạo Cục Hàng không VN cho biết, cơ quan này đã đã đi vào vận hành việc thẩm định hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không theo Nghị định 92 của Bamboo Airways .

“Chúng tôi đã thẩm định xong hồ sơ của Bamboo Airways và hãng này hoàn toàn đủ điều kiện để bay. Chúng tôi đang trình Bộ GTVT tham khảo, phê duyệt”, lãnh đạo Cục Hàng không VN khẳng định và cho biết, nếu hồ sơ xin cấp phép của Bamboo Airways được phê duyệt, việc hãng này bay vào 10/10 như mở bán trước đây là hoàn toàn có khả năng.

Trước đây, hôm 9/7, Thủ tướng Chính phủ đã có chọn lọc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) ở cảng hàng không Phù Cát, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Theo Nghị định 92 quy định về kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng, công ty phải được Bộ GTVT cấp giấy phép kinh doanh vận tải hàng không sau khi được Thủ tướng Chính phủ cho phép.

Đại diện Cục Hàng không VN cho biết, 1 vài điều kiện quan trọng nhất để nhà đầu tư nhận được giấy phép là phải cung cấp quy hoạch phát triển GTVT hàng không; cung cấp 1 vài điều kiện về phương án bảo đảm có tàu bay khai thác, tổ chức bộ máy, vốn, phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm quy định.

Cụ thể, hồ sơ yêu cầu cấp phép phải có bản chính văn bản xác nhận vốn; sơ đồ bộ máy tổ chức của công ty; hợp đồng tiêu chuẩn hoặc thỏa thuận về việc mua, thuê máy bay; điều lệ vận hành của công ty; điều lệ vận chuyển; phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm.

Trong đây, văn bản xác nhận vốn là văn bản xác nhận của tổ chức tín dụng xác nhận khoản tiền phong tỏa ở tổ chức tín dụng của tổ chức, cá nhân yêu cầu cấp phép. Việc giải phóng khoản tiền phong tỏa này chỉ được thực hiện sau khi tổ chức, cá nhân được cấp giấy phép hoặc bị từ chối cấp phép bay.

Cũng theo quy định ở Nghị định số 92, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, Cục Hàng không VN phải báo cáo kết quả thẩm định lên Bộ GTVT.

Sau 15 ngày nhận được báo cáo kết quả thẩm định, Bộ GTVT tham khảo, trình Thủ tướng Chính phủ; trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được tờ trình của Bộ GTVT, Thủ tướng Chính phủ tham khảo, cho phép Bộ GTVT cấp giấy phép cho nhà đầu tư.

Trong vòng 5 ngày làm việc, kể từ khi nhận được ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT sẽ cấp giấy phép cho nhà đầu tư để đã đi vào vận hành 1 vài thủ tục pháp lý quan trọng nhất đối có 1 hãng hàng không.

Nghiên cứu của Harvard: Nghề tiếp viên hàng không dễ mắc ung thư hơn so có nghề khác

Theo T.Bình

Báo giao thông

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *