Hoảng loạn cùng hiệu ứng Dow Jones, nhà đầu tư ồ ạt bán tháo cổ phiếu khiến chứng khoán Việt bị thổi bay 50 điểm

Sau cú giảm của chứng khoán Mỹ đêm qua, chứng khoán Việt Nam nói riêng và chứng khoán toàn cầu nhìn chung đều chìm trong sắc đỏ sáng nay.

Phiên chuyển nhượng chứng khoán đêm qua, chỉ số công nghiệp Dow Jones của Mỹ giảm tới hơn 830 điểm, tương ứng mức giảm 3,15%.

Thông tin tiêu cực này ngay lập tức tác động đến phân khúc chứng khoán Việt Nam sáng nay. Ngay khi mở cửa, VN-Index đã mất gần 40 điểm và hiện đang giảm hơn 50 điểm. Nhà đầu tư bán tháo khiến thanh khoản phân khúc tăng vọt lên hơn 3.400 tỷ đồng.

Hoảng loạn cùng hiệu ứng Dow Jones, nhà đầu tư ồ ạt bán tháo cổ phiếu khiến chứng khoán Việt bị thổi bay 50 điểm - Ảnh 1.

Các chỉ số khi 10:32

Sàn HOSE hiện chỉ có 19 mã tăng giá trong khi có tới 288 mã giảm, có 37 mã giảm sàn. Toàn bộ cổ phiếu trong nhóm vốn hóa lớn VN30 đều giảm giá, trong đây nhiều mã đã xuống sát giá sàn. Các cổ phiếu của Vingroup, SSI, Petrolimex, Masan, VPBank, Vietcombank, Vietinbank đều giảm trên 6%.

Với phiên giảm hôm nay, VN-Index chính thức để mất ngưỡng tâm lý quan trọng 1.000 điểm. Nhiều nhà đầu tư trên mhững diễn đàn chứng khoán đã tỏ ra hoang mang.

Không chỉ chứng khoán Việt Nam, chứng khoán toàn cầu cũng đỏ lửa phiên hôm nay, như Shanghai Composite giảm 4,14%, Nikkei giảm 3,89%.

Tổng thống Trump nói Fed đã “phát điên” sau khi Dow Jones lao dốc đến hơn 830 điểm

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *