Hoàng thân giàu có nhất thế giới Ả Rập bất ngờ “mất” một nửa tài sản

Theo 1 tin tức gửi qua thư điện tử từ văn phòng riêng của hoàng tử Alwaleed bin Talal Al Saud, giá trị danh mục đầu tư cổ phiếu công, cổ phần trong mhững doanh nghiệp và bất động động sản của hoàng tử ở Saudi đã giảm 760 triệu USD vào ba quý đầu năm 2018.

Mức sụt giảm này là do “những điều chỉnh nhỏ” trong việc xác định giá trị tài sản và 1 số chuyển nhượng bao gồm việc phân phối cổ phần của ông ở doanh nghiệp gọi xe công nghệ của Mỹ Lyft Inc. cho Kingdom Holding Co – 1 doanh nghiệp mà vị này nắm quyền có.

Tài sản có giá trị nhất của hoàng tử Alwaleed là 95% cổ phần ở Kingdom Holding, đã bị giảm 70% giá trị kể từ khi đạt mức cao kỷ lục vào năm 2014. Cổ phiếu của doanh nghiệp đã giảm hơn 20% sau vụ Alwaleed bị bắt giữ đột ngột trong cuộc đàn áp chống tham nhũng của chính phủ Saudi Arabia hồi tháng 11 năm ngoái và chưa có dấu hiệu bình phục kể từ đây.

Tỷ phú Alwaleed là 1 trong số hàng chục hoàng tử, bộ trưởng và cán bộ cao cấp của chính phủ Saudi Arabia bị bắt giam ở khách sạn Ritz-Carlton vào mùa thu năm 2017. Ông đã được thả ra sau 83 ngày giam giữ và phải ký 1 “thỏa thuận thừa nhận” có nhà chức trách Saudi để được tự do vận hành mà không bị ràng buộc bởi điều kiện gì.

Đầu tháng 10/2018, doanh nghiệp của hoàng tử Alwaleed, Kingdom Holding thông báo đã ký 1 khoản vay Thứ nhất kể từ khi ông bị bắt giữ, trị giá 1 tỷ USD.

Hoàng tử Alwaleed bin Talal Al Saud sinh ngày 7/3/1957 là 1 doanh nhân, nhà đầu tư, nhà từ thiện và là thành viên của hoàng gia Saudi. Năm 2008 ông có mặt trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất của tạp chí Time. Alwaleed là cháu của Ibn Saud, vị vua Thứ nhất của Saudi và là cháu ngoại của Riad Al Solh, thủ tướng Thứ nhất của Liban.

Ông là người sáng lập, giám đốc điều hành và chủ có 95% doanh nghiệp Kingdom Holding Company, 1 doanh nghiệp Forbes Global 2000, chuyên đầu tư vào mhững doanh nghiệp dịch vụ tài chính, du lịch, khách sạn, truyền thông đại chúng, vui chơi, phân phối lẻ, nông nghiệp, hóa dầu, hàng không, công nghệ, BĐS. Năm 2013, doanh nghiệp đạt vốn hóa phân khúc trên 18 tỷ USD.

Ngoài ra, Alwaleed là cổ đông lớn nhất của Citigroup, cổ đông có quyền biểu quyết lớn thứ 2 trong 21st Century Fox, cổ đông ở Zaveriwala Holdings LLC, là chủ khách sạn Four Seasons Hotel George V ở Paris và có 1 phần khách sạn Plaza.

Với khối tài sản khổng lồ bởi thế, tạp chí Time đã gọi ông là “Warren Buffett của Ả rập”. Tháng 11/2017, tạp chí Forbes xếp ông vào địa điểm thứ 45 trong danh sách những quý ông giàu nhất địa cầu có tài sản ước tính 18,7 tỷ USD.

Cũng năm 2017, Alwaleed tuyên bố sẽ hiến tài sản của mình cho quỹ từ thiện có nguyên do muốn tăng cường sự hiểu biết văn hóa và trao quyền cho phụ nữ.

Hoàng tử Alwaleed đã kết hôn 4 lần và có hai con, 1 hoàng tử và 1 công chúa có người vợ đầu. Vợ cả của ông chính là người em họ, Dalal bint Saud, 1 người con gái của vua Saudi.

Tổng thống Donald Trump 14 tuổi đã đi phân phối hàng nên sớm trở thành triệu phú: Tiết lộ chính xác lý do của sự giàu có!

Theo PV

Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *