Học cách bài trí nội thất căn hộ nhỏ ngọn, tinh tế của người Nhật

Người Nhật bản vốn có thói quen ngăn nắp và tinh tế. Khi bước chân vào bất kỳ căn hộ nào của gia đình Nhật Bản điều Thứ nhất mà chúng ta có thể cảm nhận được ngay đấy là sự gọn gàng, ngăn nắp và vô cộng sạch sẽ.

Với người Nhật, phong cách bài trí nội khu xe tối giản là nét đặc trưng căn bản trong kiến trúc của họ. Trong không gian sống, đặc thù là những ngôi nhà hạn chế về qui mô từ phòng khách cho đến phòng ngủ, người Nhật Bản đều giản tiện đồ đạc hết mức có thể, họ cắt giảm ngay cả những món đồ không cần thiết để giúp không gian phát triển thành rộng thoáng hơn.

Dưới đấy là 2 ví dụ điển hình về cách bố trí không gian ngôi nhà nhỏ của gia đình người Nhật

Căn hộ nhỏ này là của 1 gia đình trẻ người Nhật. Với qui mô chỉ vẻn vẹn 64m2 nhưng khi bước vào nội khu người xem phải giật mình bởi không gian vô cộng thoáng đãng, gọn gàng và sạch sẽ.

Không gian lưu trữ cũng được chủ nhà tận dụng tối đa bằng những ngăn kéo nhỏ xinh hay những hệ kệ gỗ được đấyng cố định vào tường.

Nội thất trong nhà vô cộng giản đơn và không có quá nhiều đồ đạc cồng kềnh. Cây xanh và ánh sáng được tận dụng tối đa giúp ngôi nhà thêm rộng và thoáng hơn.

Ngôi nhà tuy nhỏ nhưng không thiếu bất kỳ không gian tính năng nào. Không mất 1 viên gạch để phân chia không gian nhưng ngôi nhà vẫn có đầy đủ phòng khách, bếp, phòng ngủ, nhà tắm và góc thư giãn tuyệt đẹp cạnh cửa sổ.

Ngôi nhà thứ hai này có vẻ vẻ ngoài trông giống như 1 containner chở hàng, nhưng lại làm người xem hoàn toàn bất ngờ có nội khu xe nội khu.

Sống chan hòa và gần gũi có môi trường xung quanh từ lâu đã trở thành phương châm sống của người Nhật. Trong ngôi nhà dù qui mô nhỏ nhưng họ vẫn tận dụng mọi ngõ ngách để có cây xanh, nắng gió vào nhà.

Khác hẳn có người Việt tận dụng từng m2 đất để sinh hoạt mà họ có thể sẵn sàng thu hẹp không gian sinh hoạt để nhường chỗ cho môi trường xung quanh.

Ngôi nhà nhỏ được kiến trúc hai tầng có tầng 1 là khu vực bếp, nhà tắm, khu vệ sinh và những khu vườn xanh mát.

Tầng 2 được kiến trúc có phòng ngủ và không gian phụ nhìn xuống trọng điểm của ngôi nhà.

Theo Xuân Thắng

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *