Hỏi đáp từ A đến Z về sự kiện trọng đại nhất từ trước đến nay của đồng bitcoin

Các sàn chuyển nhượng luôn muốn cung cấp cho nhà đầu tư bất kỳ thứ gì mà họ có thể chuyển nhượng, và nhu cầu đối có bitcoin đã tăng đột biến so có chỉ 1 năm trước. Đó là nguyên do để bitcoin “bước lên sân khấu chính”.

Tối qua (10/12), đồng tiền số bitcoin đã chính thức bước vào phố Wall có 1 số hợp đồng tương lai được chuyển nhượng trên sàn CBOE. Đối thủ của CBOE là CME sẽ có động thái tương tự ngay trong tuần này. Đây được coi là 1 cột mốc quan trọng đánh dấu bitcoin được đón nhận trong địa cầu đầu tư chính thống.

1. Bình thường thì bitcoin đang được chuyển nhượng như thế nào?

Trên địa cầu đã xuất hiện nhiều sàn chuyển nhượng bitcoin nhưng hoàn toàn là 1 số sàn không được quản lý và mỗi sàn có mức giá của riêng mình. Lịch sử chuyển nhượng bitcoin chứng kiến nhiều rắc rối từ website bị sập do lượng truy cập tăng đột biến hay 1 số vụ hack và ăn cắp số lượng lớn bitcoin.

Trực tiếp mua và nắm giữ bitcoin đồng nghĩa KH đặt cược rằng giá trị của nó sẽ tăng lên trong tương lai. Và không phải ai muốn tham dự vào phân khúc tiền số cũng nghĩ bởi thế.

2. Hợp đồng tương lai bitcoin làm việc như thế nào?

Hợp đồng tương lai là 1 thỏa thuận trong đó người mua và người phân phối thống nhất sẽ thảo luận hàng hóa (như ngô, lúa mì, vàng, dầu, cổ phiếu… và trong trường hợp này là 1 đồng tiền điện tử) vào 1 ngày nhất định trong tương lai, ở mức giá được thỏa thuận ngay ở thời điểm giai đoạn này. Giao dịch sẽ được chi trả bằng tiền mặt.

Trong hợp đồng tương lai, nhà đầu tư đặt cược vào xu hướng biến động giá tài sản, đặc trưng chúng không ngừng nghỉ được sử dụng để phân phối khống, tức là đặt cược rằng giá sẽ giảm.

3. Có thể chuyển nhượng hợp đồng tương lai bitcoin ở bất kỳ sàn nào?

Không. Hiện chỉ có 3 sàn chuyển nhượng lớn ở phố Wall (tất cả đều được kiểm soát bởi Ủy ban chuyển nhượng hàng hóa tương lai CFTC) cung cấp hợp đồng tương lai bitcoin. CBOE đi đầu và đã tung ra sản phẩm này vào hôm qua, CME sẽ theo sau vào ngày 18/12 và Nasdaq có kế hoạch công bố hợp đồng tương lai bitcoin vào đầu năm 2018.

Intercontinental Exchange, tập đoàn đứng sau sàn NYSE, vẫn chưa có kế hoạch gì có bitcoin. Tuy nhiên, CEO Jeff Sprecher của ICE mới đó đã phát biểu ở 1 hội thảo rằng “chúng tôi đã ngu ngốc khi không trở thành nơi Thứ nhất làm điều đó”.

4. Các sàn kỳ vọng gì từ hợp đồng tương lai bitcoin?

Các sàn chuyển nhượng luôn muốn cung cấp cho nhà đầu tư bất kỳ thứ gì mà họ có thể chuyển nhượng, và nhu cầu đối có bitcoin đã tăng đột biến so có chỉ 1 năm trước. Coinbase, sàn chuyển nhượng bitcoin lớn nhất địa cầu giai đoạn này, đã liên tục gặp sự cố vì có quá nhiều người truy cập khi giá bitcoin tăng chóng mặt từ 1.000 USD hồi đầu năm nay lên tới 19.000 USD 1 sốh đó vài ngày.

Dù tháng 10 vừa qua vẫn tuyên bố chưa chọn lọc nên giải quyết vấn đề tiền số như thế nào, CME đã mau chóng cho rằng sức quyến rũ của phân khúc tiền số là quá lớn để từ chối.

Đối có 1 số trader, hợp đồng tương lai bitcoin có đến 1 môi trường hoàn toàn mới. Đặc điểm nổi trội nhất của bitcoin chính là mức giá biến động khôn lường, đối lập hoàn toàn có sự phẳng lặng đến nhàm chán đang bao trùm khắp 1 số phân khúc tài chính (trong đó có cả chứng khoán Mỹ).

5. Rủi ro của phân khúc này là gì?

Không phải ai cũng nghĩ rằng đã đến thời điểm thích hợp để tung ra hợp đồng phái sinh bitcoin. Một trong những nỗi lo ngại là biến động của phân khúc tiền số là quá lớn. Chỉ trong 3 ngày trước khi sản phẩm của CBOE chính thức công bố, bitcoin đã có phiên biến động “điên rồ” nhất từ trước đến nay: giá trên sàn GDAX của Coinbase đã có khi tăng từ 16.000 lên tới gần 20.000 USD chỉ trong 90 phút và sau đó lại giảm mạnh.

6. Hợp đồng tương lai bitcoin là 1 ý tưởng tồi tệ?

Một số trader lớn nghĩ rằng đó là 1 sự hấp tấp. Hiệp hội phân khúc tương lai – 1 nhóm gồm 1 số ngân hàng và doanh nghiệp môi giới lớn cộng 1 số trader kỳ cựu – nhận định 1 số sàn đã tung ra hợp đồng tương lai bitcoin mà chưa nghiên cứu kỹ lưỡng 1 số rủi ro có thể xảy ra. Nhóm này cho rằng 1 số sàn cần phải xem xét nhiều Bên cạnh đó ý kiến của những người trong ngành về mật độ ký quỹ, biên độ giao động cũng như phải áp dụng 1 số bài kiểm tra sức ép (stress test) trước khi chính thức đưa sản phẩm ra phân khúc.

Hiện ở thì cả CBOE và CME đều đề nghị mức ký quỹ cao hơn khá nhiều so có 1 số sản phẩm bình thường khác.

7. Cơ quan quản lý nghĩ gì về bitcoin?

Câu hỏi “bitcoin là gì” tưởng chừng như dễ làm nhưng đã gây ra nhiều cuộc tranh cãi gay gắt trong giới đầu tư. Trong khi những người ủng hộ bitcoin và nhiều người khác tự gọi đó là 1 đồng tiền, Ủy ban hàng hóa tương lai CFTC nhìn nhận bitcoin giống như 1 loại hàng hóa. Thậm chí những người hoài nghi cho rằng bitcoin là 1 hàng hóa không có giá trị nội ở có lực cầu được điều khiển bởi đặc tính mới lạ của nó cũng như bởi sự khan hiếm vốn được áp đặt bởi 1 số phần mềm giao thức.

Một số chuyên gia đánh giá coi bitcoin giống như 1 cổ phiếu có mức độ biến động cao bất thường, trong khi 1 số người dự báo nó sẽ phát triển thành 1 lớp tài sản hoàn toàn mới.

8. Có ai đặt cược chống lại bitcoin không?

Với hợp đồng tương lai bitcoin, những người tin rằng bitcoin đang tăng giá quá nóng có thời cơ để đặt cược chống lại phân khúc này. Một số quỹ đầu cơ từ lâu nay đã chờ đợi thời cơ để đặt cược chống lại đồng tiền số hot nhất giai đoạn này.

Bitcoin vào danh sách những rủi ro phân khúc lớn nhất năm 2018

Theo Thu Hương

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *