“Hối hận muộn màng” của CEO tập đoàn PepsiCo trước khi từ chức và lời chia sẻ đáng suy ngẫm khiến bất cứ ai cũng phải giật mình, nhìn nhận lại bản thân

“Mẹ ơi, làm ơn, xin mẹ hãy về nhà có con đi. Con yêu mẹ, nhưng con sẽ còn yêu mẹ nhiều hơn nếu mẹ về nhà có con” – những dòng chữ trong lá thư của con gái luôn khiến nữ CEO đau đáu ở trong lòng.

Cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp là 1 chọn lọc gặp khó đối có bất kỳ ai, đặc trưng là những người nắm giữ địa điểm lãnh đạo. Cựu CEO PepsiCo, bà Indra Nooyi cũng không ngoại lệ, mặc dù có trong tay khối tài sản kếch xù cộng sự nghiệp vang dội, bà vẫn đau đáu trong mình sự tiếc nuối về dao động thời gian bên gia đình mà mình đã bỏ lỡ.

Hôm thứ Ba vừa qua, bà Indra Nooyi đã chính thức rời khỏi địa điểm CEO của tập đoàn PepsiCo sau 12 năm lãnh đạo. Vị cựu giám đốc điều hành đã gửi gắm những tâm tư tình cảm cũng như bài học nghề nghiệp trong lá thư từ biệt gửi đến nhân viên. Trong đây bà khuyến khích nhân viên của mình luôn phải đặt mục tiêu, lắng nghe một vài phản hồi 1 một vàih cởi mở và không ngừng học hỏi. Nhưng điều quan trọng nhất mà bà nhấn mạnh là “hãy suy nghĩ kỹ về thời gian”.

Indra Nooyi là nữ giám đốc điều hành Thứ nhất của PepsiCo. Trong suốt thời gian đương nhiệm, bà đã giúp doanh nghiệp tăng doanh thu đến 80%. Tuy nhiên, bà bộc bạch rằng nhiều khi ước gì mình đã ưu tiên thời gian cho gia đình nhiều hơn.

“Tôi may mắn khi có 1 sự nghiệp thành công vang dội, nhưng thành thật mà nói, đã có nhiều khi tôi ước gì mình đã dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và con cái”.

“Hối hận muộn màng” của CEO tập đoàn PepsiCo trước khi từ chức và lời chia sẻ đáng suy ngẫm khiến bất cứ ai cũng phải giật mình, nhìn nhận lại chính mình - Ảnh 1.

Bà Indra Nooyi – cựu CEO tập đoàn PepsiCo

Tìm kiếm sự cân bằng giữa cá nhân và công việc là 1 trong những cuộc đấu tranh gặp khó nhất đối có bất kỳ ai đang trên con các con phố phát triển sự nghiệp. Lời khuyên của bà Nooyi là chìa khoá cho những ai đang hướng đến địa điểm lãnh đạo và đối mặt có những thách thức mà người nắm giữ vai trò ấy phải vượt qua.

Nữ doanh nhân đã chia sẻ 1 một vàih cởi mở về những gặp khó khi vừa phải chăm sóc gia đình, vừa điều hành doanh nghiệp Fortune 500. Con gái của bà đã từng phản đối khi nghe nói rằng chiếc bàn làm việc của mẹ mình sẽ bị thay thế bằng 1 cái mới khi doanh nghiệp trải qua quá trình cải tạo. Cô bé giải đáp rằng mình đã ngủ dưới chiếc bàn đây suốt thời thơ ấu của mình và không ngừng “nhõng nhẽo” có mẹ : “Sao mẹ có thể vứt cái bàn đây đi được cơ chứ?”.

Suy ngẫm về khoảnh khắc đây, bà Nooyi hối hận: “Chúa ơi, ký ức của con bé thật đáng thương làm sao”.

Khi mới chỉ bốn, năm tuổi, trong 1 bức thư gửi mẹ mình, cô bé viết: “Mẹ ơi, làm ơn, xin mẹ hãy về nhà có con đi. Con yêu mẹ, nhưng con sẽ còn yêu mẹ nhiều hơn nếu mẹ về nhà có con”. Lá thư này cũng là thứ mà bà luôn giữ gìn cẩn trọng như 1 lời nhắc nhở chính mình về những gì mình đã đánh mất.

Trách nhiệm có gia đình thường đối lập có thành công trên thương trường. Bà đã kể lại 1 câu chuyện đáng suy ngẫm trong quá khứ. Đêm được thăng chức làm chủ tịch tập đoàn PepsiCo, mẹ đẻ của Indra Nooyi còn “sai” bà ra ngoài mua sữa trước khi được nghe tin. Nooyi đã chạy đi mua sữa ngay tức thì mặc cho khi ấy đã là 10 giờ đêm và những người khác trong gia đình, bao gồm chồng và người giúp việc hoàn toàn có thể làm thay bà việc ấy. Sau khi trở về từ cửa hàng, bà “nhảy cẫng lên”, đập chai sữa xuống bàn và khoe mẹ tin vui rằng mình vừa được bổ nhiệm làm chủ tịch tập đoàn PepsiCo, nhưng có vẻ mẹ bà chẳng mấy quan tâm, toàn bộ những gì bà muốn chỉ là Nooyi đi ra ngoài mua sữa mà thôi.

Mẹ của Nooyi giải đáp rằng khi ở nhà, bà không còn là 1 CEO nữa, mà cũng chỉ là 1 người vợ, con dâu, người mẹ như bao phụ nữ khác, không ai có thể thay thế địa điểm đây. Mẹ bà nói thêm: “Hãy để lại chiếc vương miện đây trong ga-ra”.

Cựu CEO PepsiCo thừa nhận rằng để trở thành người mẹ, người vợ và người lãnh đạo lý tưởng cộng 1 khi là cực kỳ gặp khó. Bước Thứ nhất để tìm ra biện pháp cho mối xung đột này là phải hiểu rõ được bản chất của nó.

Chìa khoá cho vấn đề này là thi công môt mạng lưới hỗ trợ. Bà nói: “Nếu quý khách không phát triển cơ chế làm việc có thư ký cũng như mọi người xung quanh mình, quý khách chẳng thể đã đi vào hoạt động tốt toàn bộ nhiệm vụ. Bạn biết đây, làm mẹ là 1 công việc toàn thời gian, làm CEO cho 1 doanh nghiệp như thể là ba công viêc toàn thời gian gộp lại làm 1”.

Một điều quan trọng không kém là quý khách phải hiểu rằng mỗi chọn lọc đều đi kèm có sự hy sinh, có toàn bộ mọi thứ là điều chẳng thể. Hãy tận dụng tối đa thời gian và không gian mình có cho những người thân yêu nhất.

Nooyi đưa ra lời khuyến khích đáng suy nghẫm trong bức thư trước khi bãi nhiệm: “Hãy cân nhắc thật cẩn trọng đến những chọn lọc của chính mình trên con các con phố sự nghiệp phía trước”.

6 bài học cuộc sống từ hành trình đi tới thành công của người phụ nữ quyền lực nhất PepsiCo, bất cứ ai cũng nên học hỏi

Theo Nguyễn Nguyễn

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *