Hơn 100 người đến Sở Xây dựng TP HCM đòi nhà ở xã hội

Ngày 27-11, hơn 100 người gồm cán bộ nhà nước, giáo viên… đã kéo đến Sở Xây dựng TP HCM và Quỹ Phát triển nhà ở TP HCM (HOF) để đòi căn hộ nhà ở xã hội.

Theo đây, những người này tìm đến trụ sở của Sở Xây dựng TP HCM đề nghị đối thoại có lãnh đạo sở về việc Quỹ Phát triển nhà ở TP HCM (Chủ đầu tư) và Công ty Địa ốc Hoàng Quân (đơn vị liên kết) chậm bàn giao căn hộ ở dự án Nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm, quận Bình Tân.

Đa phần, bạn mua căn hộ ở dự án này đều là những người làm giáo viên, công an, cán bộ nhà nước, người có công…

Người dân đến trụ sở Sở Xây dựng TP HCM đề nghị làm rõ việc chủ đầu tư dự án 35 Hồ Học Lãm khi nào bàn giao nhà.

Theo phản ánh của cư dân, tính đến thời điểm này, dự án Nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm, quận Bình Tân đã trễ 1 năm, 6 tháng. Lần gặp gỡ trước, chủ đầu tư cam đoan sẽ bàn giao nhà vào 31-12 để người dân kịp đâyn Tết nhưng mới đây lại thông báo lùi đến hết tháng 3-2019.

Tại Sở Xây dựng, 1 nhóm người đại diện cư dân được mời vào trong để gặp lãnh đạo sở. Ông Nguyễn Văn Danh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM, đề nghị bà con gửi những nguyện vọng của mình đến hộp thư điện tử của sở, đồng thời đề nghị Quỹ phát triển nhà TP HCM có báo cáo về vụ việc trước 29-11. “Tôi sẽ giao cho Thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra lại toàn bộ một số nội dung cư dân phản ánh để xử lý theo quy định” – ông Danh nêu.

Sau đây, những cư dân này lại tiếp tục tìm đến trụ sở Quỹ Phát triển nhà ở TP HCM để đề nghị chủ đầu tư trợ giúp. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Quỹ Phát triển nhà ở TP HCM, đã không trợ giúp hết những thắc mắc của cư dân. Trong khi đây, lãnh đạo Công ty CP Địa ốc Hoàng Quân chỉ nói “Sẽ gắng sức cực kỳ”.

“Tôi đã chìm trong nợ nần. Chỉ còn vài chục ngày nữa đến Tết vừa lo trả nợ ngân hàng vừa chi trả tiền trọ. Chúng tôi quá mệt mỏi có những lần chủ đầu tư thất hứa” – ông Hoàng, 1 bạn bức xúc.

 Hơn 100 người đến Sở Xây dựng TP HCM đòi nhà ở xã hội - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Quỹ Phát triển nhà ở TP HCM (Chủ đầu tư) trước việc cư dân phản ứng gay gắt.

Trong khi đây, bạn Lê Thị Nghĩa cho biết hôm nay đã phải làm đơn xin nghỉ việc để tìm đến cơ quan tính năng mong muốn giải quyết nguyện vọng. Tưởng chừng mua nhà do đơn vị nhà nước làm chủ đầu tư sẽ yên tâm nhưng lại càng mệt mỏi hơn.

“Nhà ở xã hội là chính sách phân phối hàng tốt đẹp của nhà nước nhằm mục đích ổn định cuộc sống những người lương thấp. Ấy vậy mà khiến người nghèo phải đi vay mượn và lún sâu trong nợ nần” – 1 bạn tên Lê Kim Phúc than thở.

Hà Nội: Nhà giá rẻ ế ẩm, nhà ở xã hội mở phân phối 15 lần vẫn ế trăm căn

Theo Lê Phong

NLĐ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *