Hơn cả việc sử dụng “chiếc gậy và củ cà rốt”, đây là 3 cách tạo động lực cho nhân viên cực kỳ hiệu quả

Mỗi nhà lãnh đạo đều muốn có 1 đội ngũ nhân viên năng động. Nhưng việc giữ lửa làm việc cho nhân viên của khách mua không phải là nhiệm vụ tiện dụng. Để làm được điều này, khách mua sẽ cần sử dụng nhiều một sốh thức hơn thay vì chỉ sử dụng một số chứng chỉ và quà tặng.

Để quản lý nhân viên hiệu quả, một số nhà lãnh đạo thường được khuyến khích sử dụng một sốh tiếp cận “củ cà rốt và cây gậy” cổ điển, trong đấy sự tuân thủ được thưởng bằng “cà rốt”, trong khi sự không tuân thủ bị trừng phạt bằng 1 “cây gậy”. Tuy nhiên, Lisa Lai, cố vấn kinh doanh kiêm chuyên gia giải đáp, đã đưa ra lời cảnh báo về biện pháp này và lập luận rằng, động lực làm việc không được sinh ra từ những việc làm lớn lao mà từ cảm giác thú vị về công việc. Khi một số nhân viên càng thấy được lôi kéo bởi công việc của họ, họ càng có động cơ hơn theo thời gian.

Dưới đấy là một số bí kíp khách mua có thể ứng dụng giúp động viên và thúc đẩy nhân viên trong thời gian dài.

1. Làm cho họ thấy được công việc của mình có ý nghĩa

Làm những công việc thích hợp, hiệu quả – không chỉ về mặt đường bạc – là 1 động lực mạnh mẽ của nhân viên. Là 1 nhà lãnh đạo, khách mua có thể giúp nhóm của mình thấy rằng vai trò của họ trong doanh nghiệp rất quan trọng bằng một sốh cho họ cái nhìn tốt hơn về công việc họ đang áp dụng.

Điều này đặc trưng quan trọng khi đối phó có nhân viên mới. Trong bài báo của Inc Southeast Asia về việc làm thế nào để khuyến khích nhân viên trong thời gian dài, Anj Vera, Giám đốc điều hành của doanh nghiệp thương hiệu TalentView có trụ sở tại Philippine, cho biết: “Cứ 10 nhân viên mới thì có đến 6 người chọn 1 công việc ý nghĩa khi tham khảo 1 thời cơ việc làm”.

Ashwin Jeyapalasingam, CEO và cũng là nhà đồng sáng lập CatchThatBus ở Malaysia cũng chấp nhận có quan điểm trên. Trong 1 cuộc phỏng vấn trước đấy có tờ Inc. Southeast Asia, ông nói: “Nếu sử dụng biện pháp thưởng tiền trực tiếp, khách mua sẽ rất khó để duy trì đội ngũ nhân viên, đặc trưng là nhân viên trẻ. Nếu họ không còn thấy được động lực bởi những gì doanh nghiệp đang làm, rất ít người sẽ ở lại chỉ vì số tiền thưởng. “

2. Đánh giá cao sự cố gắng của họ

Nhân viên có động lực khi họ được phân tích cao và được công nhận vì sự đấyng góp của mình. Khi nói đến động lực thúc đẩy, có vẻ như “cà rốt” – phần thưởng tiền thưởng và nhiều đặc quyền khác – ít hiệu quả hơn lời khen của sếp về 1 công việc được thực hiện tốt.

Một một sốh để làm được điều này là thông qua một số buổi lễ công nhận như diễn đàn, tổng kết hàng tháng và tổng kết cuối năm. Tất cả một số cuộc họp quản lý và điều hành cần được bắt đầu có việc mỗi bộ phận lãnh đạo công nhận và tuyên dương 1 nhân viên hoàn hảo. Khung tài liệu phản hồi tích cực sẽ thúc đẩy một số thành viên trong nhóm và giúp người quản lý để nhận biết năng lực của nhân viên.

3. Khi một số nhà lãnh đạo của họ có động cơ, cũng vậy

Nếu khách mua, dưới cương vị là 1 ông chủ, không nhiệt tình về công việc thì đội ngũ nhân viên và cả doanh nghiệp của khách mua sẽ không bao giờ có thể làm việc hiệu quả. Để tránh hiện trạng này, chuyên gia yêu cầu khách mua phân tích mức độ động viên của chính khách mua bằng một sốh tự hỏi những câu hỏi sau: “Bạn thích vai trò gì trong số nhiều vai trò đang nắm giữ? Điều gì khiến khách mua tự hào khi dẫn dắt đội ngũ nhân viên? Bạn và nhóm của khách mua có thể tác động đến những người khác trong và ngoài tổ chức như thế nào? Làm thế nào khách mua có thể thích nghi được vai trò của mình để tăng năng lượng và sự nhiệt tình của khách mua?”

Bằng một sốh tự chủ hơn, khách mua sẽ trở thành 1 người đứng đầu có vai trò tốt hơn, bởi thế sẽ thúc đẩy hiệu suất làm việc của những người làm việc cho khách mua.

Theo Nguyễn Linh

Tri thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *