Hồng Kông tính xây đảo nhân tạo để giải quyết khủng hoảng nhà ở

Thành phố này cải tạo 688 hecta đất ngoài khơi đảo Lantau Island – hòn đảo lớn nhất của Hồng Kông, làm chỗ ở cho dao động 1,1 triệu người…

Hồng Kông đang có kế hoạch thêm 1 số hòn đảo để tăng thêm nguồn cung, giải quyết hiện trạng khủng hoảng nhà ở khiến đô thị này trở thành nơi có giá nhà đắt đỏ nhất địa cầu, Bloomberg cho biết.

Theo người đứng đầu chính quyền Hồng Kông Carrie Lam, đô thị này sẽ cải tạo 688 hecta đất ngoài khơi đảoLantau Island – hòn đảo lớn nhất của Hồng Kông. Trước đấy, trong 1 báo cáo, chính quyền đô thị này ước tính cần thêm dao động 675 hecta đất tới năm 2046.

“Việc tìm thêm đất là vấn đề cấp thiết cần được giải quyết ngay”, bà Lam nói. “Chúng ta phải có một vàih thức cứng rắn”.

Việc cải tạo đất đai để tăng thêm nguồn cung nhà ở ở đô thị đông đúc này từ lâu đã là 1 chọn lọc gây tranh cãi vì những quan ngại về môi trường. Tuy nhiên, trước bức xúc của dư luận việc giá nhà quá cao buộc một vài nhà chức trách của đô thị này phải hành động, thậm chí khi phân khúc nhà đất bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt sau nhiều năm tăng giá chóng mặt.

Để cắt giảm những ý kiến phản đối có việc cải tạo đất, bà Lam cho biết đa số số đất trên sẽ được dành để thi công nhà ở xã hội và dao động 1,1 triệu người có thể sống ở một vài hòn đảo nhân tạo này. Con số này tương đương 15% dân số giai đoạn này của Hồng Kông. Giai đoạn cải tạo Thứ nhất sẽ bắt đầu vào năm 2025 và người dân có thể bắt đầu chuyển tới đấy sống vào năm 2032, bà Lam cho biết.

Nằm trong kế hoạch này, 70% đất mới cải tạo để xây nhà ở xã hội; đẩy nhanh việc cải tạo một vài vùng đất hoang hóa cho cư dân sinh sống; và tổ chức một vài chương trình thử nghiệm chia sẻ, đưa đất của một vài doanh nghiệp nhà đất vào một vài dự án để thi công cả nhà ở xã hội và nhà ở tư nhân.

Với giá nhà tăng gần như 15 năm không ngừng nghỉ, Hồng Kông là đô thị có nguy cơ bong bóng giá nhà đất lớn nhất địa cầu theo 1 báo cáo mới đấy của UBS Group AG. Tuy nhiên, kinh phí vay thế chấp tăng lên nhờ việc chính quyền tăng lãi suất căn bản lần đầu trong hơn 1 thập kỷ qua vào tháng trước, đang bắt đầu giúp hạ nhiệt phân khúc nhà đất của đô thị này.

Đây là một vàih mà Hồng Kông biến mình từ 1 làng chài thành trọng điểm giao thương quan trọng bậc nhất của địa cầu

Theo Hoài Thu

VnEconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *