Hợp đồng bitcoin tương lai là gì mà khiến một loạt sàn giao dịch lớn phố Wall thi nhau phát hành, đưa bitcoin phá đỉnh 12.000 USD?

Các chuyên gia phân tích hợp đồng tương lai bitcoin sẽ lôi kéo được hàng tỷ USD nguồn vốn từ mhững nhà đầu tư tổ chức và bởi thế giá trị vốn hóa của phân khúc bitcoin có thể tăng lên đến 1.000 tỷ USD vào năm 2018. Vậy hợp đồng tương lai bitcoin là gì, vì nguyên nhân gì mà nó lại có sức quyến rũ ghê gớm hơn cả bitcoin?

Thông tin về việc bitcoin sẽ chính thức bước chân lên Phố Wall có vai trò phái sinh trên phân khúc tương lai đã củng cố tâm lý tích cực cho nhà đầu tư và đưa giá đồng tiền này vượt mốc 12.000 USD lần Thứ nhất trong lịch sử.

Hợp đồng bitcoin tương lai là gì mà khiến 1 loạt sàn chuyển nhượng lớn phố Wall thi nhau phát hành, đưa bitcoin phá đỉnh 12.000 USD? - Ảnh 1.

Đà tăng giá chạm mốc 12.506 USD của bitcoin trong ngày 6/12

Hai sàn chuyển nhượng CBOE và CME đồng loạt tuyên bố sẽ sớm phát hành hợp đồng tương lai bitcoin lần lượt vào ngày 11 và 18/12.

Các chuyên gia phân tích hợp đồng tương lai bitcoin sẽ lôi kéo được hàng tỷ USD nguồn vốn từ mhững nhà đầu tư tổ chức và bởi thế giá trị vốn hóa của phân khúc bitcoin có thể tăng lên đến 1.000 tỷ USD vào năm 2018.

Vậy hợp đồng tương lai bitcoin là gì, vì nguyên nhân gì mà nó lại có sức quyến rũ ghê gớm hơn cả bitcoin?

Sàn chuyển nhượng tương lai là sân chơi của mhững bậc lão làng trên phân khúc tài chính

Mặc dù “cha đẻ” của bitcoin là những người phát minh ra công nghệ blockchain, tuy nhiên họ không phải là chuyên gia tạo lập phân khúc. Trong khi đó, CME và CBOE đều có bề dày lịch sử trong việc viết lên thành công cho những đợt chuyển nhượng hợp đồng tương lai.

Sự quen thuộc của mhững doanh nghiệp tài chính lớn có hợp đồng tương lai

Các doanh nghiệp tài chính Phố Wall vốn “quen mặt” có mhững sàn chuyển nhượng tương lai và mhữngh vận hành của chúng. Hầu hết mhững doanh nghiệp đều có 1 nhóm hỗ trợ chuyển nhượng cho loại công cụ tài chính này. Sự quen thuộc này sẽ giúp hợp đồng quyền chọn bitcoin lôi kéo được nhiều vốn đầu tư hơn. Khi đó, phân khúc tương lai bitcoin sẽ có tính thanh khoản cao hơn, thậm chí còn cao hơn cả chính bản thân đồng bitcoin. Như William Rhind – CEO Granite Shares giải đáp vì nguyên nhân gì mà cổ phiếu của 1 số quỹ ETF cực kỳ lớn như SPDR S&P 500 lại được chuyển nhượng nhiều hơn chính bản thân những cổ phiếu nằm trong rổ chỉ số đó. Điều tương tự sẽ xảy ra có bitcoin tương lai.

Giá tham chiếu

Một trong những nhân tố khác khiến cho hợp đồng tương lai bitcoin lôi kéo được sự quan tâm của mhững nhà đầu tư tổ chức đó là mức giá tham chiếu. Các hợp đồng tương lai sẽ được thiết lập dựa trên giá chuyển nhượng tham chiếu công khai mỗi ngày được tổng hợp từ nhiều nguồn giá khác nhau. Mức giá tham chiếu có thể không lý tưởng, nhưng nó sẽ là cơ sở để tính toán biên độ giao động giá hoặc mhững giá khác trong ngày chuyển nhượng. Ví dụ, mhững nhà sản xuất kim cương và phân phối lẻ thường sử dụng giá tham chiếu vàng trong hợp đồng của họ. Trong ngắn hạn, có 1 mức giá chi trả minh bạch sẽ dễ làm hóa vấn đề sử dụng bitcoin như 1 phương tiện chi trả.

Hợp đồng tương lai sẽ không môi trường xung quanh biến mất

Nhà đầu tư có thể mất tiền nhưng hợp đồng sẽ không biến mất. Tình trạng nhà đầu tư chuyển nhượng bitcoin trên mhững sàn bỗng nhiên bị hack mất tiền đã xảy ra từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, đó là 1 ngoại lệ hiếm có trên mhững sàn tương lai.

Dễ dàng đặt cược vào 1 sự giảm giá tài sản

Nếu như phân khúc bitcoin chịu ảnh hưởng lớn từ 1 nhóm nhà đầu tư ‘cá mập’, việc phân phối khống 1 hợp đồng bitcoin tương lai cũng dễ làm như việc mua vào. Nếu nhà đầu tư cho rằng bitcoin đang ở trong 1 bong bóng, họ có thể đặt cược vào 1 sự giảm giá.

Được kiểm soát

Không ai khác, Ủy ban chuyển nhượng hàng hóa tương lai (CFTC) chính là cơ quan kiểm soát vận hành chuyển nhượng sản phẩm tài chính tương lai. Một số nhà đầu tư ưa thích bitcoin bởi bitcoin có triển vọng sẽ trở thành 1 loại tiền tệ phi chính phủ. Tuy nhiên, việc được kiểm soát cũng là 1 lợi ích lớn cho những người hâm mộ bitcoin. Tin tốt đó là CFTC không ứng dụng quy định quá khắt khe có bitcoin như cổ phiếu và trái phiếu. Họ dễ làm chỉ thiết lập 1 sân chơi bình đẳng cho toàn bộ nhà đầu cơ và nhà đầu tư hợp đồng tương lai. Điều đó sẽ lôi kéo được mhững nhà chuyển nhượng chuyên nghiệp và làm tăng khối lượng chuyển nhượng trên phân khúc, từ đó củng cố tương lai trở thành 1 công cụ tài chính chuyên nghiệp cho phân khúc tiền số.

Có trong tay 15.000 bitcoin nhưng lại phân phối sớm từ năm 2013, thanh niên 29 tuổi quá đau buồn tới mức đã tự sát

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *