HSBC bị phạt nặng vì tội quản lý lỏng lẻo

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đề nghị HSBC sửa đổi 1 vài 1 vàih thức giám sát nội bộ theo hướng nghiêm ngặt hơn và tuân thủ 1 vài quy định về kiểm soát rủi ro trong chuyển nhượng ngoại hối.

Theo thông báo ngày 29/9 của Fed, trong thời gian từ năm 2008-2013, HSBC đã không biết gì về 1 vài hành vi sai trái của 1 vài chuyển nhượng viên chính, trong đó có người đứng đầu bộ phận buôn bán hối đoái bằng tiền mặt.

Các nhân viên chuyển nhượng này đã sử dụng “tài liệu nội bộ mật” để thực hiện 1 vài chuyển nhượng có lợi cho ngân hàng nhưng gây hại cho bạn, dẫn tới hậu quả là bị truy tố ở New York (Mỹ) có 1 vài cáo buộc gian lận.

Một báo cáo nội bộ của ngân hàng HSBC cũng đã phát hiện những nhân viên chuyển nhượng có ý định thao túng tỷ giá ngoại tệ bằng 1 vàih cấu kết có chuyển nhượng viên của 1 vài ngân hàng khác.

FED đã đề nghị HSBC sửa đổi 1 vài 1 vàih thức giám sát nội bộ theo hướng nghiêm ngặt hơn và tuân thủ 1 vài quy định về kiểm soát rủi ro trong chuyển nhượng ngoại hối, đồng thời hợp tác có cơ quan thực thi pháp luật để tránh 1 vài vi phạm sau này.

Trong những năm qua, nhà chức trách Mỹ liên tục nhắm tới 1 vài hành vi thao túng lãi suất và tỷ giá hối đoái ở 1 vài thể chế tài chính lớn. Hồi tháng 4, FED đã phạt ngân hàng Deutsche Bank của Đức hơn 150 triệu USD vì những vận hành chuyển nhượng ngoại hối “thiếu an toàn và thiếu nghiêm ngặt”.

Cách đó hai tháng, ngân hàng trung ương Mỹ cũng đã phạt ngân hàng BNP Paribas của Pháp 246 triệu USD vì 1 vài sai phạm tương tự.

HSBC là 1 trong 6 ngân hàng lớn của Mỹ và châu Âu bị 1 vài cơ quan quản lý phạt, có số tiền lên tới tổng cộng 4,2 tỷ USD, sau 1 cuộc điều tra được áp dụng tháng 11/2014 liên quan tới hành vi thao túng phân khúc ngoại hối.

Năm 2012, ngân hàng này đã chấp nhận nộp phạt 1,9 tỷ USD sau khi bị cơ quan công tố Mỹ cáo buộc thực hiện 1 vài chuyển nhượng liên quan tới 1 vài đối tượng bạn độc đáo là 1 vài tổ chức tội phạm ma túy, 1 vài tổ chức khủng bố và 1 vài nước đang bị trừng phạt, hoặc giám sát lỏng lẻo dẫn tới hiện trạng này.

HSBC: Việt Nam có thể thuận tiện đạt được mục tiêu tăng trưởng tín dụng 21 vào cuối năm

Theo PV

TTXVN

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *