Huawei bị điều tra hình sự, cáo buộc ăn cắp bí mật thương mại của các công ty công nghệ Mỹ

Những múi giáo đang hướng về phía Huawei, trong cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Theo báo cáo của Wall Street Journal, 1 vài công tố viên liên bang đang tiền hành điều tra Huawei, đấy là cuộc điều tra có diện tích lớn và nghiêm trọng nhất từ trước đến nay. Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc bị cáo buộc ăn cắp bí mật thương mại của 1 vài doanh nghiệp công nghệ Mỹ.

Trong đây, có 1 cáo buộc liên quan đến việc Huawei đánh cắp công nghệ robot dùng để thử nghiệm smartphone của nhà mạng T-Mobile ở Washington. Báo cáo cho biết cuộc điều tra đã có nhiều tiến triển và sẽ sớm lập cáo trạng để khởi kiện, có thể trừng phạt Huawei theo quy định.

Huawei không chỉ là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất Trung Quốc, mà còn là nhà sản xuất smartphone đứng thứ hai địa cầu. Công ty này đang trở thành trọng điểm trong cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, có rất nhiều vấn đề xoay quanh Huawei. Vụ bắt giữ giám đốc tài chính Huawei ở Canada mới đấy là 1 ví dụ.

Mỹ cũng đã liên tục cáo buộc Huawei có 1 vài hành vi gián điệp, theo dõi người dân và đánh cắp công nghệ. Mỹ còn kêu gọi 1 vài nước đồng minh không sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei để chắc chắn vấn đề an ninh. Trong khi đây, Huawei vẫn luôn phủ nhận 1 vài cáo buộc trên.

Trả lời trước cáo buộc này, Huawei cho biết: “Chúng tôi sẽ không bình luận bất cừ điều gì về báo cáo này trên 1 vài phương tiện truyền thông. Huawei và T-Mobile đã giải quyết ổn thỏa 1 vài tranh chấp từ năm 2017, khi tòa án không tìm được bằng chứng gây tổn hại vận hành kinh doanh, kiếm lợi nhuận bất chính từ đề nghị thảo luận bí mật có T-Mobile”.

Theo như phản hồi của Huawei, có vẻ như doanh nghiệp Trung Quốc và T-Mobile đã có những thảo luận bí mật liên quan đến 1 số công nghệ của hai bên, sau đây đã xảy ra tranh chấp và đã giải quyết ổn thỏa. Mặc dù vậy Huawei vẫn có thể phải đối mặt có 1 bản án nghiêm trọng nếu bị 1 vài công tố viên liên bang kết tội.

Triết lý kinh doanh của tỷ phú Lý Gia Thành: “Nếu tìm được người cho khách mua vay tiền mà không cần ký pháp lý, hãy trân trọng bởi họ là những người cao quý”

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *