Huawei cam kết chi 2 tỷ USD để xóa tan nỗi lo an ninh của Chính phủ Anh

EU đang bày tỏ nỗi lo lắng về an ninh có nhiều doanh nghiệp Trung Quốc, trong đây có Huawei.

Nhà sản xuất Trung Quốc Huawei sẽ chi 2 tỷ USD như là 1 phần trong nỗ lực giải quyết một số vấn đề an ninh được nêu trong báo cáo của chính phủ Anh hồi đầu năm nay.

Huawei – nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất địa cầu – phải đối mặt có sự giám sát mạnh mẽ ở phương Tây về mối quan hệ có chính phủ Trung Quốc và mối lo ngại thiết bị của họ có thể được Bắc Kinh sử dụng để làm gián điệp. Công ty đã nhiều lần phủ nhận một số cáo buộc.

Báo cáo của chính phủ Anh, được ký bởi cơ quan gián điệp Anh GCHQ và phát hành vào tháng 7, phát hiện ra rằng một số vấn đề về kỹ thuật và chuỗi cung ứng của Huawei khiến cho một số thiết bị do doanh nghiệp sản xuất gây ra một số nguy cơ bảo mật mới đối có mạng viễn thông quốc gia.

Những vấn đề này bao gồm một số vấn đề kỹ thuật hạn chế một số nhà tìm hiểu bảo mật có khả năng kiểm tra mã sản phẩm nội bộ và lo ngại về bảo mật của một số thành phần bên thứ ba từ nhà cung cấp ở Mỹ.

Sau đây, Huawei đã gặp một số quan chức Anh và cam đoan chi 2 tỷ USD trong nỗ lực khắc phục sự cố. Huawei chờ mong sẽ phát triển và quản lý sản phẩm tốt hơn.

Đại diện của Huawei đã từ chối bình luận về vấn đề này vào thời điểm giai đoạn này.

Một nguồn tin giấu tên khác cho biết kế hoạch đã được trao đổi bởi một số quan chức cao cấp của Huawei và chọn lọc này được đưa ra trước khi giám đốc tài chính của doanh nghiệp bị bắt ở Canada vào ngày 1 tháng 12.

Vụ bắt giữ CFO Mạnh Vãn Châu của Huawei, cũng là con gái của người sáng lập doanh nghiệp, đã tác động mạnh đến phân khúc chứng khoán toàn cầu vì lo ngại rằng động thái này có thể dẫn đến việc leo thang trong cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Meng Wanzhou vừa phải đối mặt có phiên điều trần trước tòa vào hôm thứ Sáu và đang có nguy cơ bị dẫn độ đến Mỹ.

Vụ bắt giữ của cô diễn ra sau nhiều tuần Mỹ gây áp lực lên Huawei khiến nhiều nước như Úc, New Zealand và Nhật Bản tham khảo khả năng hạn chế một số sản phẩm của Huawei xuất giai đoạn này phân khúc của họ.

Ủy viên công nghệ của Liên minh Châu Âu cho biết hôm thứ Sáu rằng EU nên lo lắng về Huawei và một số doanh nghiệp công nghệ khác của Trung Quốc vì rủi ro mà họ đặt ra cho ngành công nghiệp và an ninh của EU.

Được Google mời mua lại có giá ‘bèo’ 750.000 USD, doanh nghiệp này đã lạnh lùng từ chối, để rồi hối hận đệ đơn phá sản sau 3 năm

Theo BillVN

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *