Huawei có thể nhận lệnh trừng phạt cấm xuất khẩu bởi Mỹ

ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1,7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Giờ đây cả địa cầu đang tự hỏi, Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.

Hồi đầu năm nay, ZTE đã phải nhận lệnh trừng phạt cấm xuất khẩu từ Mỹ, điều khiến hãng này chẳng thể tiếp cận có mhững sản phẩm phần cứng và phần mềm của mhững doanh nghiệp Hoa Kỳ. Lý do mà án phạt được đưa ra là vì ZTE có quan hệ làm ăn có Iran và Triều Tiên, 2 quốc gia đang chịu lệnh cấm vận của Mỹ.

Lệnh cấm trên chỉ được bãi bỏ khi ZTE đâyn nhận nộp khoản tiền phạt 1,7 tỷ USD cho chính phủ Hoa Kỳ. Giờ đây, thay cho địa điểm của ZTE, 1 doanh nghiệp khác cũng sắp sửa phải đối mặt có lệnh cấm này, đây là tập đoàn Huawei của Trung Quốc.

Theo 1 báo cáo vừa được ra mắt, Huawei đang bị điều tra vì đã phớt lờ lệnh cấm vận của Mỹ đối có 1 số quốc gia. Cuộc điều tra này cũng giải đáp ở sao mà Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc phụ trách tài chính của Huawei – bà Mạnh Vãn Châu đang bị giam giữ ở Canada và có thể sẽ bị dẫn độ về Mỹ.

Bà Mạnh Vãn Châu cũng chính là con gái của ông Nhậm Chính Phi – nhà sáng lập tập đoàn Huawei. Theo Phonearena, bà Mạnh bị cáo buộc âm mưu sử dụng hệ thống ngân hàng nhằm giúp doanh nghiệp làm ăn có Iran.

Trước cáo buộc này, Huawei đang phải đối mặt có nguy cơ nhận lệnh trừng phạt cấm xuất khẩu từ phía Mỹ. Trước đây, chính phủ Mỹ cũng đã đưa ra khuyến cáo có mhững nước đồng minh, về việc không nên sử dụng thiết bị 5G do Huawei sản xuất.

Ngoài lĩnh vực sản xuất thiết bị viễn thông, Huawei cũng vừa vươn lên trở thành nhà sản xuất phone thông minh đứng thứ 2 địa cầu. Mặc dù vậy, Huawei bốn nhà mạng lớn của Mỹ không được chính phủ cho phép phân phối phone Huawei ở phân khúc này.

‘Chịu chơi’ như tỷ phú giàu nhất châu Á: Chi 100 triệu USD tổ chức đám cưới ‘thế kỷ’ cho con gái, mời cả bà Hillary Clinton và ca sỹ Beyonce đến dự

Theo Tuấn Nghĩa

ICT News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *