Hút 31 tỷ USD FDI, nhưng Bình Dương đang “nhường” hàng nghìn khách VIP cho thị trường BĐS TPHCM

Mỗi ngày, hàng nghìn chuyên gia ở 1 vài khu công nghiệp của TP. Thủ Dầu Một phải mất cả giờ đồng hồ để kết nối từ TPHCM đến Bình Dương làm việc, rồi lại từ Bình Dương về TPHCM để nghỉ ngơi…

Hàng nghìn chuyên gia nước ngoài làm việc ở Bình Dương phải tìm nhà ở TPHCM

Giới tri thức, độc đáo 1 vài chuyên gia, quản lý, nhân sự cấp cao ở Bình Dương thường tìm mua hoặc thuê loại hình nhà ở chất lượng cao để tiện kết nối và chắc chắn an ninh. Hiện số đông tầng lớp này thường đổ về TPHCM để mua- thuê, bởi vì Bình Dương khó có thể tìm được nguồn cung thích hợp.

Nghịch lý này thuận tiện cảm thấy khi mỗi ngày, hàng nghìn chuyên gia ở 1 vài khu công nghiệp của huyện Thuận An, Dĩ An, TP.Thủ Dầu Một phải mất cả giờ đồng hồ để kết nối từ TPHCM đến Bình Dương làm việc, rồi lại từ Bình Dương về TPHCM để nghỉ ngơi. Theo ghi nhận, ở Bình Dương chỉ xuất hiện vài dự án căn hộ trung cấp nhưng chưa thực sự tọa lạc ở 1 vài địa điểm trọng điểm nên không lôi kéo được 1 vài đối tượng này sinh sống.

Theo 1 vài chuyên gia, đấy là hiện trạng đã tồn ở khá lâu ở phân khúc Bình Dương, vô hình chung phân khúc này lại đánh mất 1 lượng cầu tiềm năng cho 1 vài phân khúc kế bên. Ngoài việc cung hạn chế thì 1 vấn đề nữa là chung cư Bình Dương tóm lại thiếu hụt 1 vài căn hộ chất lượng về tiện ích nên cũng khiến giới trí thức không mấy mặn mà.

Còn đối có 1 vài khu vực thuộc phía Bắc Bình Dương như huyện Tân Uyên, Bến Cát – nơi 1 vài khu công nghiệp tập trung đông đúc thì phân khúc nhà đất lại chủ yếu phát triển ở phân khúc đất nền, thiếu hụt loại hình căn hộ. Chính thực ở này đã dẫn tới việc 1 vài chuyên gia nước ngoài,lao động trí thức dù công tác dài hay ngắn hạn ở Bình Dương đều tìm mua –thuê nhà ở 1 vài khu vực của TPHCM như Q.Thủ Đức, Q.2, Q.9, Q.7 để được hưởng đầy đủ 1 vài tiện ích, dịch vụ đã phát triển rõ nét.

Nhiều ưu thế nhưng chưa được khai thác triệt để

Hút 31 tỷ USD FDI, nhưng Bình Dương đang nhường hàng nghìn khách VIP cho phân khúc bất động sản TPHCM - Ảnh 1.

Mảng nhà đất cho chuyên gia nước ngoài ở Bình Dương đang thiếu hụt. Ảnh minh họa.

Bình Dương là tỉnh luôn đứng đầu về năng lực tranh đua lôi kéo dòng vốn đầu tư nước ngoài. Tính lũy kế đến tháng 3/2018, Bình Dương có đến 31 tỷ USD vốn FDI đăng kí, đứng thứ 2 toàn quốc chỉ sau TPHCM, kéo theo hàng ngàn chuyên gia và lao động nước ngoài đến làm việc ở Bình Dương.

Còn theo CBRE Việt Nam,tính đến tháng 7/2017, có 8.500 người nước ngoài đăng kí tạm trú trên tổng số hơn 15.000 người nước ngoài làm việc lâu dài ở 1 vài khu công nghiệp. Điều này đã và đang tạo ra nguồn cầu dồi dào cho phân khúc nhà đất Bình Dương.

Chưa kể, mỗi năm Bình Dương còn cần thêm dao động 30.000 – 40.000 lao động, kéo theo sự phát triển mạnh của 1 vài lĩnh vực như thương mại, dịch vụ, giáo dục, vui chơi vui chơi… Gần đấy, Bình Dương đã xác định phát triển kinh tế theo hướng tăng thêm tỷ trọng thương mại và dịch vụ để mời gọi thêm 1 vài nhà đầu tư càng tạo động lực lôi kéo lao độngtrình độ cao về đấy sinh sống, làm việc.

Ngoài ra, kể từ sau tài liệu TP Thủ Dầu Một được công nhận thành phố loại 1, 1 số chủ đầu tư đã đẩy nhanh công đoạn triển khai dự án để tung sản phẩm ra phân khúc nắm bắt thời cơ. Số lượng bạn tìm đến 1 vài dự án ở Bình Dương cũng đông hơn, tạo nên sự sôi động rõ nét.

Trong phân khúc căn hộ phải kể đến1 số dự án như The Habitat Bình Dương, ECO Xuân, Sora Gardens, Roxana Plaza,Citadines Central, First Home Premium và Metro Tower, Marina Tower, Samsora … Ở phân khúc đất nền, nhà phố và villa xây sẵn thì vượt trội có 1 vài dự án như Golden Center City, Mega, Midori Park.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu phân khúc CBRE Việt Nam cho rằng, nhắm đến tiềm năng dài hạn của Bình Dương, nhiều DN nhà đất vẫn đang âm thầm triển khai dự án ở đấy để đâyn đầu thời cơ. Trong đây, không chỉ có 1 vài có 1 vài CDT trong nước mà còn có cả chủ đầu tư vốn nước ngoài từ Malaysia, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Tuy nhiên, Bà Dung cũng khẳng định: Mặc dù tiềm năng sinh lợi của phân khúc căn hộ là rất lớn, nhu cầu thuê nhiều nhưng phân khúc Bình Dương lại chưa phát triển xứng đáng. Hầu hết 1 vài dự án đều trong GĐ phôi thai, mới bắt đầu triển khai thi công. Sự chuyển biến và hấp lực của nó còn ở thì tương lai.

Đồng quan điểm, ông Lê Đình Chương, Giám đốc Công ty bất động sản Gia Việt chia sẻ: Ngoài lợi thế là địa điểm láng giềng có TPHCM, Bình Dương còn có ưu thế ở hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội đã và đang được đã đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, từ trước đến nay, phân khúc căn hộ chung cư ở Bình Dương chỉ là sân chơi riêng của 1 vài DN địa phương và 1 vài đơn vị phát triển nước ngoài như Nhật, Hàn Quốc, Malaysia. Trong đây, 1 vài DN chủ yếu phát triển nhà đất công nghiệp hoặc nhà ở xã hội, dòng sản phẩm căn hộ chất lượng dường như “vắng bóng” nên không cung cấp được nhu cầu càng ngày càng tăng thêm của giới trí thức.

Theo ông Chương, mặc dù có lợi thế về hạ tầng, dân cư nhưng tóm lại phân khúc căn hộ ở Bình Dương đang bị bỏ ngõ, cần sự đầu tư mạnh tay của 1 vài DN trong thời gian tới…

Vì sao nhà đất Việt Nam hút nhà đầu tư Hồng Kông, Trung Quốc?

Nguyệt An

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *