Huyền thoại sales suốt 60 năm mặc vest bán nạo khoai tây ở góc phố Manhattan và trở thành triệu phú: Doanh nhân nào cũng nên học hỏi!

Suốt 60 năm phân phối nạo khoai tây có giá 5 USD mỗi chiếc trên một vài con phố phố New York, người đàn ông này đã trở thành triệu phú và được xem là nhân viên sales thiên tài.

Có thể nói Joe Andes là thiên tài phân phối hàng. Ông đã gây dựng được khối tài sản trị giá hàng triệu USD từ sản phẩm nạo khoai tây được phân phối có giá chỉ 5 USD – làm việc ở góc phố bận rộn ở một vài con phố Manhattan.

Với những doanh nhân và nhân viên phân phối hàng đang tìm kiếm những nguồn cảm hứng mới mẻ thì Joe Andes là hình tượng hoàn hảo.

Năm 2008, tôi tình cờ xem 1 đoạn video trên chương trình TV trực tiếp mà sau đây nó đã giúp truyền cảm hứng rất nhiều trong sự nghiệp phân phối hàng sau này của tôi. Đó là câu chuyện về 1 người đàn ông có tên là Joe Ades – người trở thành triệu phú nhờ phân phối gọt khoai tây trên những một vài con phố phố ở New York Mỹ có giá chỉ 5 USD mỗi sản phẩm. Joe Ades mất năm 2009 nhưng huyền thoại kinh doanh này chính là nguồn cảm hứng cho bất kỳ ai đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh và cả những nhà lãnh đạo đang điều hành công ty.

Video cho thấy Ades đang phân phối gọt khoai tây ở 1 góc phố trên Đại lộ Park, New York. Ông lớn lên trong thời kỳ chiến tranh địa cầu thứ 2 ở Great Britain và đến những năm 70 tuổi, ông vẫn chăm chỉ thức đậy từ trước bình minh, 6 ngày 1 tuần phân phối những chiếc gọt khoai tây chất lượng cao trên một vài con phố, mặc vest và đeo cà vạt.

Ades có thể nói là 1 thiên tài phân phối hàng. Ông có một vàih độc đáo để biến 1 thứ dễ làm như gọt khoai tây thành 1 chương trình phân phối hàng trực tiếp đầy quyến rũ trên những ngóc ngách của nhiều con phố. Ông phân phối gọt khoai tây suốt 60 năm và tạo ra được 1 cuộc sống hoàn hảo: Ông sống ở 1 căn hộ trên Park Revenue và chu cấp cho những đứa cháu được vào một vài đại học tốt nhất. Khi được hỏi liệu ông đã bao giờ có 1 kỳ nghỉ chưa, ông nói rằng: “Cuộc sống vốn 1 chuyến nghỉ dưỡng. Mỗi ngày đều là 1 chuyến nghỉ dưỡng”.

Dưới đây là những bài học hoàn hảo mà bất kỳ ai đang làm doanh nhân hay nhân viên phân phối hàng đều nên học hỏi từ Joe Ades:

Luôn có niềm vui có nghề dù là nghề gì đi chăng nữa!

Nhiều người nghĩ rằng phân phối gọt khoai tây trên phố không phải là 1 công việc gì đáng tự hào cho lắm nhưng Joe Ades tìm ra một vàih biến công việc của mình thành 1 buổi trình diễn mà bất kỳ ai đi qua một vài con phố đều buộc phải xem ngay khi đây. Mỗi ngày làm việc, Joe đều thấy được thích thú bởi ông được trò chuyện, được gắn kết có khách mua và cuối cùng là giành được sự tin tưởng từ họ.

Không bao giờ ngừng nghỉ

Joe Ades chưa vào giờ ngừng nâng cao năng lực phân phối hàng của mình. Ông làm việc 6 ngày 1 tuần. Bất kể nơi nào có người di chuyển trên những một vài con phố phố New York luôn tồn ở thời cơ có khách mua sẽ mua gọt khoai tây của Joe. Thay vì chán nản, mệt mỏi, ông luôn nhìn thấy thời cơ và làm mọi việc.

Luôn thi công mối quan hệ

Video ghi lại hình ảnh Joe Ades phân phối gọt khoai tây trên một vài con phố phố giống như 1 lớp học ngắn về kinh doanh – bất kỳ ai đang làm doanh nhân có lẽ cũng đều nên xem video này. Khi xem nó, khách mua cảm thấy rằng ông ấy không chỉ “phân phối” hàng mà còn “trò chuyện”. Ông ấy không cố chỉ để ai cũng phải chi tiền ra mua sản phẩm mà thay vào đây ông muốn tạo ra sự gắn kết và gây sự chú tâm từ họ.

Giữa nhịp sống bận rộn thường ngày ở New York, Joe đã tìm ra một vàih để lôi kéo mọi người đến có mình và thi công 1 mối điện thoại đủ để thuyết phục họ bỏ 5 USD mua gọt khoai tây. Thay vì “chốt” chuyển nhượng mọi khi mọi nơi (ABC – Always Be Closing) – điều mà mọi khóa học phân phối hàng đều dạy, Ades là 1 ví dụ cho phương thức phân phối hàng khác hiệu quả hơn, luôn tạo mối quan hệ (ABR – Always Build Relationships).

Trân trọng từng thứ khách mua phân phối được

Việc kinh doanh của Joe Ades có phần hơi độc đáo: Số lượng lớn nhưng lợi nhuận thấp vì vậy ông sẽ luôn có doanh thu cho đến khi vẫn còn sức để phân phối. Điều đây khiến ông luôn trân trọng từng món mình phân phối được và cũng là để lưu giữ sự kết nối có khách mua.

Đôi khi trong kinh doanh, mọi người luôn bị ám ảnh bởi việc nhắm tới những con cá lớn nhất trên biển mà quên mất những mục tiêu nhỏ hơn. Hiển nhiên nếu lấy được những con cá lớn là điều tốt nhưng để làm được điều đây cần rất nhiều thời gian và nỗ lực. Bạn có thể thi công được 1 công ty thành công bằng việc phục vụ những khách mua nhỏ hơn. Đừng quá vội vã có những gì khách mua nghĩ là “khách mua lý tưởng” để rồi bỏ qua nhiều thời cơ tốt hơn có những sản phẩm rẻ hơn.

Joe Ades là ví dụ hoàn hảo về một vàih trở thành doanh nhân thành công và ông là 1 phần biểu tượng của cuộc sống một vài con phố phố ở New York. Dù những kỹ thuật phân phối hàng của ông có thể đã cũ nhưng kỹ năng thì thật sự trường tồn theo thời gian. Bất kỳ ai đang phân phối hay kinh doanh gì đi chăng nữa cũng sẽ làm tốt hơn nếu biết học hỏi từ Joe Ades.

Bị vợ bỏ, tay trắng về quê, phải sống bằng trợ cấp xã hội, người đàn ông này bỗng phát triển được game máy tính hot hơn cả Dota 2

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Entrepreneur

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *