Hyundai: Từ xưởng lắp ráp thuê cho Ford, trở thành tập đoàn ô tô lớn thứ 4 thế giới

So có 1 số hãng xe bốn phân phốih danh tiếng địa cầu khác, hãng Hyundai được xem là khá non trẻ khi chỉ mới thành lập vào năm 1967. Sau chiến tranh Triều Tiên, Hàn Quốc nhận được sự viện trợ từ Mỹ và hãng Hyundai ra đời có mục tiêu chính là hỗ trợ lắp ráp xe cho xe Ford.

Và chưa đầy 50 năm sau, hãng Hyundai đã chính thức vượt mặt xe Ford để trở thành doanh nghiệp sản xuất xe bốn phân phốih lớn thứ 4 địa cầu, chỉ đứng sau ba gã khổng lồ khác là hãng xe Toyota (Nhật), hãng Volkswagen (Đức) và General Motor (Mỹ).

Với trụ sở đặt ở Seoul, hãng Hyundai hiện đang hoạt động nhà máy xe bốn phân phốih lớn nhất địa cầu ở Hàn Quốc có khả năng sản xuất hơn 1,6 triệu xe mỗi năm. hãng Hyundai cũng đang có hơn 75.000 nhân sự trên khắp địa cầu và niềm tự hào của Hàn Quốc này đang xâm chiếm hơn 193 phân khúc thông qua hơn 6.000 showroom khác nhau.

Trái ngược có tình hình kinh doanh ảm đạm của 1 số hãng xe bốn phân phốih khác trong những năm gần đấy, hãng Hyundai liên tục phát triển và có về nhiều kết quả ấn tượng. Vào năm 2008, doanh nghiệp này chỉ đứng thứ 8 trên địa cầu, nhưng đến năm 2015, hãng Hyundai đã phân phối được 7.988.479 xe và vươn lên trở thành nhà sản xuất xe bốn phân phốih lớn thứ 4 địa cầu.

Thêm vào đấy, hãng Hyundai không chỉ dừng lại ở sản xuất xe bốn phân phốih, tập đoàn Hàn Quốc này còn phát triển và kinh doanh cả thang máy, tàu biển, thiết bị điện và những dịch vụ khác như bảo hiểm và Logistics.

Đứng sau sự thành công đấy, chẳng thể phủ nhận đấyng góp lớn lao của Chuỗi cung ứng hãng Hyundai, 1 trong những vũ khí tranh đua chính của kẻ khổng lồ trẻ tuổi này.

Từ việc sản xuất theo đề nghị khách hàng

Nếu khách hàng có dịp vào 1 trong những trang web của hãng Hyundai, doanh nghiệp này cho phép khách hàng được tự kiến trúc chiếc xe mong muốn của mình từ những mẫu có sẵn. Sau khi chọn đời xe, khách hàng có thể chọn lọc từ màu sắc ngoại khu đến cả bên trong xe nội khu.

Một điểm khác biệt nữa mà hãng Hyundai ứng dụng trong sản xuất là khách hàng có thể chọn 1 số loại tay lái khác nhau, kích thước, chất lượng và màu sắc đều theo đề nghị của khách hàng. Ngoài ra thì khách hàng còn có thể 1 sốh tân hoặc thêm 1 số phụ kiện trong xe, từ thảm lót chân cho đến đệm cổ …

Tất cả 1 số dịch vụ này đòi hỏi chuỗi cung ứng của hãng Hyundai phải quản lý tồn kho, sản xuất và vận chuyển cực tốt để luôn cung cấp được những chi tiết mà khách hàng mong muốn, tối thiểu hóa 1 số trường hợp thiếu hàng hay trễ ngày giao ….

Cho đến tấn công 1 số phân khúc qua hệ thống đối tác

hãng Hyundai hợp tác có 1 mạng lưới nhà cung cấp và phân phối khổng lồ để tăng hiệu quả và cung cấp được nguyên tắc của doanh nghiệp cũng như của khách hàng. Tiêu biểu như ở phân khúc Bắc Mỹ, hãng Hyundai hợp tác có doanh nghiệp Hankook Logitech để quản lý mọi công tác vận chuyển cho phân khúc này. Chỉ tính riêng năm 2003, Hankook Logitech đã giúp hãng Hyundai nhập khẩu hơn 700.000 xe để cung ứng cho hơn 1.200 điểm phân phối lẻ khác nhau.

Với hệ thống thuê ngoài, hãng Hyundai có thể chủ động sử dụng 1 số phương thức sản xuất đẩy và kéo để tăng lên doanh thu.
Với hệ thống thuê ngoài, hãng Hyundai có thể chủ động sử dụng 1 số phương thức sản xuất đẩy và kéo để tăng lên doanh thu.

Và để tấn công nhiều phân khúc có hiệu quả cao nhất, hãng Hyundai ưu tiên hợp tác có những doanh nghiệp có lợi thế ở khu vực, nhưng đồng thời tăng lên tính phức tạp của chuỗi cung ứng khi có quá nhiều bên khác nhau tham dự, buộc chuỗi cung ứng của hãng Hyundai phải quản lý tốt cả hệ thống nội khu và 1 số đối tác ngoại khu.

Và vũ khí bí mật của hãng Hyundai: Công ty Logistics hãng Hyundai Glovis

hãng Hyundai Glovis làm chấn động ngành hàng hải quốc tế khi xuất hiện có sự “chống lưng” của mảng kinh doanh xe bốn phân phốih đang phát triển mạnh mẽ từ tập đoàn mẹ.

Hàng hải quốc tế là 1 ngành rất khó tham dự khi rào cản số vốn gia nhập phân khúc cực cao, nhưng trái có chuẩn bị của nhiều người, hãng Hyundai Glovis không chỉ kinh doanh dịch vụ logistics bình thường, doanh nghiệp này đã liên tục tăng lên đội tàu của mình từ 5 chiếc vào năm 2010 lên tới 72 chiếc vào năm 2016, 1 sự phát triển vô tiền khoán hậu trong ngành.

Được thành lập ở Seoul vào năm 2001, thời gian đầu hãng Hyundai Glovis chỉ tập trung vào vận chuyển nội địa cho 1 số thành phẩm của tập đoàn mẹ. Không lâu sau đấy, hãng Hyundai Glovis bắt đầu mở rộng ra phân khúc toàn cầu có 1 số phòng ban vận chuyển quốc tế, thương mại, kinh doanh xe đã qua sử dụng và công nghệ tài liệu.

Vào 2010, hãng Hyundai Glovis mở thêm phòng ban vận chuyển quốc tế chuyên vận chuyển hàng rời, chất lỏng và đặc thù là xe xe bốn phân phốih.

hãng Hyundai Glovis đấyng vai trò là 1 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bên thứ ba, hoàn toàn tách biệt có mảng kinh doanh của tập đoàn mẹ khi hãng Hyundai chỉ có dưới 5% cổ phẩn. CEO của hãng Hyundai Glovis cho biết: “Khi tranh chấp 1 số hợp đồng và dịch vụ vận chuyển từ tập đoàn mẹ hãng Hyundai, chúng tôi đứng có vai trò là 1 người cung cấp dịch vụ thật sự, và những hợp đồng chúng tôi giành được đều nhờ vào tính linh hoạt và sự tăng trưởng vượt bậc của chính mình.”

Và hãng Hyundai Glovis được tập đoàn hãng Hyundai sử dụng như 1 vũ khí để tăng lên tính tranh đua và chất lượng của 1 số nhà thầu Logistics còn lại. hãng Hyundai Glovis còn đấyng vai trò là nhà cung ứng ở 1 số phân khúc khi đảm nhiệm toàn bộ 1 số trọng trách từ sản xuất đến kinh doanh và vận chuyển đến tay khách hàng.

Ngoài ra, hãng Hyundai Glovis còn phụ trách vận chuyển 1 số phụ tùng thay thế của hãng Hyundai đến khắp địa cầu, mảng dịch vụ có đề nghị về thời gian và độ chính xác cực cao.

hãng Hyundai Glovis tự hào có thể cung cấp tài liệu lập tức cho mọi dịch vụ vận chuyển, cho phép tập đoàn mẹ hãng Hyundai có thể vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng kịp khi.

Kết luận

hãng Hyundai giai đoạn này vẫn đang phát triển và giữ vững 1 số thế mạnh trên để vượt qua đối thủ, có lẽ nguy cơ lớn nhất của hãng Hyundai hiện giờ không phải là 1 số ông lớn khác mà là trọng trách quản lý 1 hệ thống chuỗi cung ứng phức tạp trên. Ngoài tăng lên doanh thu, hãng Hyundai còn phải lưu tâm đến tính hiệu quả và sự hài lòng của khách hàng. Liệu niềm tự hào của Hàn Quốc này còn tiếp tục phát triển? Có lẽ chỉ có thời gian mới trả lời được câu hỏi này.

Lê Thanh Sang

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *