IBM cấm nhân viên sử dụng USB và thẻ nhớ SD

Chính sách mới nhất của IBM cấm nhân viên sử dụng thiết bị lưu trữ ngoại khu như USB hay thẻ nhớ SD cho việc chuyển giao dữ liệu.

IBM cấm nhân viên sử dụng thiết bị lưu trữ ngoại khu như USB hay thẻ nhớ SD do những nguy cơ thiệt hại tài chính hay danh tiếng có thể xảy ra khi họ làm mất hoặc sử dụng sai thiết bị. Thay vào đấy, 1 vài nhân viên được khuyến khích sử dụng mạng nội bộ khi cần chuyển dữ liệu đi.

Shamla Naidoo, Giám đốc bảo mật toàn cầu của IBM, đã thông báo tới trọn vẹn nhân viên về chính sách bán hàng này. Trước đấy, 1 số bộ phận đã từng bị cấm sử dụng 1 vài thiết bị kết nối ngoài vào từng thời điểm, nhưng lệnh cấm lần này được mở rộng ra diện tích toàn cầu và chính thức có hiệu lực từ cuối tháng 5/2018. Phát ngôn viên của hãng cho biết: “Chúng tôi không ngừng nghỉ rà soát và cập nhật 1 vài nguyên tắc và quy trình an ninh để bảo vệ IBM và 1 vài bạn trong môi trường phức tạp ẩn chứa nhiều nguy cơ giai đoạn này.”

IBM cấm nhân viên sử dụng USB và thẻ nhớ SD - Ảnh 1.

Chính sánh của IBM sẽ làm 1 vàih tân thói quen làm việc của nhiều nhân viên (Nguồn: BBC)

Chuyên gia bảo mật Kevin Beaumont chia sẻ: “Đây là 1 bước đi táo bạo của IBM, khi mà 1 thiết bị USB đang ẩn chứa nguy cơ mất an toàn lớn, bởi rất tiện lợi để lấy được dữ liệu của doanh nghiệp và phát tán 1 vài phần mềm độc hại.” Tuy vậy, chuyên gia này dự báo BM sẽ gặp gặp khó khi thưc thi chính sách bán hàng này. “Quy định này sẽ khiến nhiều nhân viên phải 1 vàih tân thói quen nơi công sở khi sử dụng USB cho mục đích nghiệp vụ hợp lý.”

Sumir Karavi, Giám đốc điều hành của doanh nghiệp bảo mật 1E, nhận định lệnh cấm của IBM là phản ứng thái quá của những nhân viên bảo mật chưa xác định được những biện pháp tài liệu truyền tải vào và ra khỏi 1 tổ chức. “Ngăn chặn USB không hề làm chùn bước những người muốn đánh cắp dữ liệu. Nếu nói đến rò rỉ dữ liệu, 1 chiếc laptop hay thiết bi NAS cũng có thể làm được tương tự”.

Việc quy định mới về bảo vệ dữ liệu cá nhân của châu Âu dự kiến có hiệu lực vào cuối tháng 5/2018 cũng có ảnh hưởng phần nào tới chọn lọc của 1 vài tổ chức doanh nghiệp nếu không muốn nhận mức phạt nghiêm trọng cho lỗi để lộ tài liệu nhạy cảm.

Theo A.M

ICT News

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *