IBM – Gã khổng lồ già đang dần suy yếu

“Mệnh lệnh chiến lược” của IBM chưa cho thấy được những kết quả khả quan.

IBM tiếp tục khiến mhững nhà đánh giá thất vọng, khi kết quả kinh doanh Q2/2017 không đạt được như ước tính ban đầu. Đây cũng là quý thứ 21 không ngừng nghỉ, IBM có doanh thu sụt giảm. Giá cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ mất 2,5% giá trị sau khi mở phân phối những kết quả trên.

Tổng doanh thu trong Q2/2017 của IBM đạt 19,29 tỷ USD, trong khi mhững nhà đánh giá tiên liệu 19,46 tỷ USD. Doanh thu Q2/2017 giảm 4,7% so có cộng kỳ năm ngoái. CEO Ginni Rometty vẫn đang gắng sức thực hiện 1 cuộc mhữngh mạng ở IBM, có mảng kinh doanh Mệnh lệnh chiến lược theo kế hoạch 5 năm, nhưng chưa có dấu hiệu tiến bộ đáng kể nào.

CEO Ginni Rometty của IBM.

Doanh thu phân phối hàng dịch vụ công nghệ và nền móng điện toán đám mây của IBM đạt 8,4 tỷ USD, sụt giảm 5,1% so có cộng kỳ năm ngoái. Mặc dù hồi tháng 4, CEO Ginni Rometty kỳ vọng mhững hợp đồng lớn sẽ được ký kết trong quý này.

Mảng kinh doanh dịch vụ và phần mềm công ty toàn cầu của IBM đạt doanh thu 4,1 tỷ USD, sụt giảm 3,7%. Mảng hệ thống đóng góp 1,7 tỷ USD, sụt giảm 10,4%. Mảng kinh doanh biện pháp nhận thức và đánh giá dữ liệu thu về 4,6 tỷ USD, sụt giảm 2,5%.

Mệnh lệnh chiến lược của IBM, bao gồm đánh giá, đám mây, di động và bảo mật, tổng cộng đã đem về 8,8 tỷ USD trong quý vừa qua. Các mảng kinh doanh mũi nhọn mới này chiếm tới 45% tổng doanh thu của IBM, cho thấy gã khổng lồ công nghệ vẫn đang thực hiện những mhữngh tân để bắt kịp có mhững xu hướng giai đoạn này.

Tuy nhiên trong mhững xu hướng công nghệ đang hot nhất giai đoạn này là điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo, IBM đang tỏ rõ sự hụt hơi trước mhững đối thủ trẻ khỏe hơn. Amazon, Microsoft và Alphabet đã dẫn đầu công nghệ đám mây, giờ đấy tiếp tục đầu tư vào công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Siêu máy tính Watson của IBM, có mảng kinh doanh đánh giá dữ liệu và tiên liệu là điểm sáng tăng trưởng trong mhững quý gần đấy. Tuy nhiên trong Q2/2017, mảng kinh doanh này cũng sụt giảm 2,7% doanh thu.

Có thể thấy rằng gã khổng lồ công nghệ hùng mạnh 1 thời – IBM đang càng ngày càng suy yếu, bất chấp những nỗ lực mhữngh tân để bắt kịp có xu hướng công nghệ tiên tiến.

Tham khảo: Bloomberg

Theo TVD

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *