IKEA sẽ đầu tư 450 triệu USD vào Hà Nội, xây dựng hệ thống cung ứng hàng cho toàn thị trường Đông Nam Á

Hà Nội sẽ trở thành trọng điểm cung ứng hàng cho toàn phân khúc Đông Nam Á của tập đoàn phân phối lẻ bên trong xe lớn nhất địa cầu IKEA.

Theo nguồn tin từ Vnexpress, chia sẻ ở Hội nghị tổng kết Bộ Công thương vừa diễn ra mới đây, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND Hà Nội cho biết, tập đoàn phân phối lẻ đồ bên trong xe, kiến trúc Thuỵ Điển IKEA đang có kế hoạch đầu tư phát triển hệ thống trọng điểm phân phối lẻ, kho hàng ở Hà Nội, có vốn đầu tư dao động 450 triệu USD.

Nếu hệ thống này được thi công ở Hà Nội, sẽ cung ứng hàng cho tất cả phân khúc Đông Nam Á. Nguồn tin cho biết, một số bước đàm phán đang tích cực được triển khai.

Trước đây vào tháng 10/2017, chia sẻ có tờ Bloomberg, CEO Inter Ikea Torbjorn Loof cũng đã khẳng định tài liệu đang lên kế hoạch mở cửa danh tiếng tiên ở Việt Nam trong vòng 5 năm tới. Như vậy có chia sẻ mới nhất của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, dường như IKEA đang muốn đẩy nhanh hơn quá trình tiến vào Việt Nam so có kế hoạch trước đây.

Tại Đông Nam Á, IKEA còn có kế hoạch mở rộng sang Philippines sau khi đã có mặt ở Malaysia và Thái Lan.

IKEA là tập đoàn chuyên kiến trúc đồ bên trong xe phân phối lắp ráp, thiết bị và phụ kiện nhà ở của Thụy Điển. Hãng này hiện cũng là tập đoàn phân phối lẻ đồ bên trong xe lớn nhất địa cầu. Đến nay thương hiệu bên trong xe này đã thống lĩnh toàn cầu có hơn 400 cửa hàng ở 49 quốc gia.

Sức mạnh khủng khiếp của ‘Hiệu ứng Amazon’ khi xuất hiện trên phân khúc: Không chỉ sàn thương mại điện tử, kể cả một số cửa hàng vật lý cũng lâm vào đường cùng

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *