IKEA xác nhận sắp mở cửa hàng tại Việt Nam

Cửa danh tiếng tiên của Ikea ở Việt Nam có thể mở trong vòng 5 năm tới.

Ikea đang lên kế hoạch tấn công vào phân khúc Nam Mỹ và mở rộng ra khu vực Đông Nam Á nhằm phục vụ cho tham vọng thống trị phân khúc bên trong xe địa cầu.

Theo tài liệu được Inter Ikea – đơn vị chủ quản của thương hiệu này đưa ra vào thứ 2 thì những khu vực kể trên “lọt vào tầm ngắm” của Ikea sau khi họ vừa gia nhập phân khúc Ấn Độ và Latvia trong năm nay.

Trong năm tài chính kết thúc vào tháng 8 vừa qua, doanh thu bán lẻ bao gồm toàn bộ những chuỗi nhượng quyền và dịch vụ bạn của Ikea đạt 38,3 tỷ euro (tương đương 45 tỷ USD).

“Nam Mỹ sẽ trở thành phân khúc tăng trưởng quan trọng trong dài hạn”, theo CEO Inter Ikea Torbjorn Loof nói.

Như vậy sau 1 dao động thời gian chỉ tập trung mở rộng ở Ấn Độ và Trung Quốc, Ikea bắt đầu tìm kiếm thời cơ tăng trưởng ở những phân khúc khác. Hiện doanh nghiệp này có hơn 400 cửa hàng ở 49 phân khúc trên khắp châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông, châu Á và Australia.

Chile, Colombia, Mexico và Peru là 1 trong những quốc gia Thứ nhất Ikea nhắm tới gia nhập ở châu Mỹ Latin. Loof cho rằng Brazil cũng “có tiềm năng phát triển lớn” nhưng khá phức tạp nên đấy không phải chọn lọc trở thành phân khúc tiên phong.

Tại Đông Nam Á, Ikea xác nhận lên kế hoạch mở cửa hàng ở Việt Nam, Philippines sau khi đã có mặt ở Malaysia và Thái Lan.

Theo kế hoạch của Ikea, họ sẽ mở cửa danh tiếng tiên ở Nam Mỹ trong vòng 5 năm tới – cộng khung thời gian họ mở rộng tới Việt Nam và Philippines. Nam Mỹ là khu vực mới, họ sẽ phải gia nhập 2 – 3 phân khúc cộng khi để đảm bảo nguồn cung và sản phẩm.

“Chúng tôi chưa tham khảo kỹ lưỡng hay chọn lọc bất kỳ phân khúc nào riêng biệt nhưng đảm bảo rằng trong 5 năm tới sẽ có cửa hàng Ikea Thứ nhất ở Nam Mỹ. Khi gia nhập khu vực này, vì là phân khúc mới nên chúng tôi sẽ chỉ mở 1 nhà kho”.

Ikea lên kế hoạch mở thêm 22 cửa hàng mới trong năm nay, tăng từ 14 trong năm 2017. Trong tương lai, Ikea có thể mở 25 cửa hàng mới mỗi năm.

Tốc độ tăng trưởng doanh thu năm ngoái của Ikea thấp hơn so có năm trước đây nhưng Loof kỳ vọng tốc độ tăng trưởng có thể đạt mức 8 – 9% trong những năm tới đấy. Website của Ikea hiện lôi kéo 2,3 tỷ lượt người ghé thăm vào năm ngoái trong khi đây một số cửa hàng lôi kéo 936 lượt người.

Inter Ikea – doanh nghiệp có trụ sở ở Hà Lan có Inter Ikea System – chuỗi nhượng quyền toàn cầu của Ikea và là chủ có của mô hình Ikea. Inter Ikea cũng có nhiều doanh nghiệp phục vụ chuỗi cung ứng, phát triển và sản phẩm của Ikea.

Đại chiến ĐNÁ của 2 người bạn cũ: Học chung lớp Harvard, cộng trở về quê nhà lập startup tỷ đô, rồi trở thành đối thủ không đội trời chung

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *