Instagram sẽ mang về 14 tỉ USD cho Facebook trong năm nay?

Trong năm 2018, Instagram, mạng xã hội thuộc có của Facebook, đã tạo ra doanh thu ước tính từ 8 tỉ đến 9 tỉ USD. Tuy nhiên, theo 1 ước tính mới từ tập đoàn tài chính Jefferies, con số đây có thể tăng vọt lên 14 tỉ USD trong năm 2019.

Sự tăng trưởng của Facebook đang càng ngày càng “dựa dẫm” vào trang web chia sẻ hình ảnh và video phổ biến này, vì nền móng cốt lõi của họ đã chứng kiến sự giảm tốc trầm trọng. Các chuyên gia đánh giá của Jefferies do Brent Thill dẫn đầu tin rằng Instagram có thể tăng trưởng hơn 60% trong năm nay, trong khi tốc độ tăng trưởng của mạng xã hội Facebook được cho là ​​sẽ giảm xuống dưới 20% lần Thứ nhất.

Ước tính của Jefferies là cao hơn nhiều so có con số 10,9 tỉ USD mà eMarketer trước đây đã kì vọng Instagram sẽ có về cho Facebook trong năm 2019.

Instagram có thể chiếm 20% doanh thu năm 2019

Instagram là nền móng thứ tư có lượng người dùng lên đến hàng tỉ của doanh nghiệp Facebook, nhưng nó có tiềm năng về mặt tài chính lớn hơn nhiều so có WhatsApp và Messenger – hai nền móng cũng có lượng người dùng đạt con số hàng tỉ khác ngoài mạng xã hội Facebook – vì một vài dịch vụ nhắn tin rất khó kiếm tiền bằng quảng cáo. Với hơn 1 tỉ người dùng, hiện có rất nhiều đòn bẩy tăng trưởng mà Instagram có thể lôi kéo để tạo ra doanh thu.

“Chúng tôi nhìn thấy khía cạnh tích cực hơn trong giá cả, người dùng và ấn tượng khi Instagram tiếp tục cải thiện một vài nỗ lực quảng cáo của họ trên toàn bộ kênh quảng cáo này”, một vài nhà đánh giá của Jefferies viết. Facebook cũng đang nỗ lực biến Instagram thành 1 nền móng thương mại điện tử, bằng một vàih tận dụng bản chất trực quan của dịch vụ này.

Nếu đem so sánh 14 tỉ USD có tổng doanh thu 68,7 tỉ USD theo dự đoán của phố Wall dành cho Facebook trong năm 2019 thì con số đây sẽ chiếm 20%. Facebook hiện chưa báo cáo lương quý IV – chuẩn bị họ sẽ mở bán vào ngày 30 tháng 1 – nhưng doanh thu năm 2018 được kì vọng đạt dao động 55 tỉ USD, có doanh thu Instagram chiếm dao động 16% trong tổng số đây.

Nhìn chung, Jefferies tin rằng những “tai ương” năm 2018 của Facebook – trong đây gã khổng lồ mạng xã hội phải khổ sở có 1 loạt bê bối dường như không bao giờ kết thúc – đã tạo ra thời cơ mua vào cho một vài nhà đầu tư kiên trì. Rõ ràng là doanh nghiệp này vẫn còn nhiều việc phải “dọn dẹp” để thi công lại hình ảnh của mình, nhưng giới đánh giá không thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy người dùng và nhà quảng cáo đang từ bỏ nền móng cốt lõi này. Facebook hiện có hơn 6 triệu nhà quảng cáo đang làm việc trên toàn bộ một vài dịch vụ của mình, giám đốc điều hành (COO) Sheryl Sandberg cho biết trong lần báo cáo lương hồi quý III.

Vẫn còn 1 số bất ổn

Cổ phiếu Facebook đảm bảo đã bị “vùi dập” trong năm 2018, khi mất đến 25% giá trị trong thời gian những vụ việc gây tranh cãi diễn ra. Về phần mình, Instagram đã có thể kết thúc năm mà hầu như không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ vụ bê bối lớn nào, mặc dù hồi tháng 9, bộ đôi đồng sáng lập Kevin Systrom và Mike Krieger đã ra đi do bất đồng quan điểm có CEO Mark Zuckerberg khi anh này muốn kiểm soát Instagram nhiều hơn, trong đây có việc chia sẻ dữ liệu nhiều hơn giữa Facebook và Instagram .

“Khi quý khách chia tay có bất cứ điều gì thì rõ ràng là phải có lý do. Chẳng ai lại bỏ việc vì mọi thứ đều hoàn hảo, phải không nào?”, Systrom nói hồi tháng 10.

Sau đây, Mark Zuckerberg đã đưa Adam Mosseri, 1 giám đốc sản phẩm kỳ cựu ở Facebook, lên nắm giữ địa điểm CEO của Instagram. Một sự một vàih tân trong lãnh đạo hẳn nhiên luôn đi kèm vài điều bất ổn trong nền móng tăng trưởng quan trọng nhất của doanh nghiệp này, nhưng hy vọng rằng Mosseri có thể dẫn dắt Instagram đạt được doanh thu 14 tỉ USD như bao người đang kì vọng.

Những tài khoản Instagram dị đến phát hờn: Cả đời chỉ đăng lặp lại liên tục 1 ảnh y hệt nhau!

Theo Lê Thanh Hải

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *