Intel vừa cho thấy doanh số iPhone của Apple có thể sụt giảm nhiều đến mức nào

Là nhà cung cấp độc quyền modem cho 1 số iPhone mới công bố, mức sụt giảm doanh số modem của Intel là chỉ dẫn rõ ràng nhất cho thấy tình hình của Apple đang tệ đến mức nào.

Báo cáo lương Quý 4 2018 của Intel vừa cho chúng ta 1 chỉ dẫn để thấy được doanh số iPhone trong Quý vừa qua có thể tệ đến mức nào.

Dựa trên 1 số tính toán truy ngược lại, lượng iPhone Apple phân phối được trong quý vừa qua có thể giảm thấp hơn chuẩn bị 11 triệu sản phẩm. Các phép tính này dựa trên báo cáo sụt giảm doanh số đối có modem di động của Intel – con chip viễn thông được sử dụng trên smartphone để kết nối có 1 số mạng dữ liệu di động.

Trong buổi báo cáo lương vừa qua, CEO tạm quyền của Intel, ông Bob Swan nói có 1 số nhà đầu tư rằng, Intel đã phải chứng kiến “sự suy yếu đột ngột về nhu cầu modem” trong kỳ nghỉ lễ vừa qua. Ông cho biết, doanh thu modem của doanh nghiệp “đã giảm đáng kể xuống dưới mức kỳ vọng của chúng tôi do nhu cầu từ smartphone suy giảm.”

Nhà sản xuất chip này cho biết, doanh thu từ modem đã giảm hơn 200 triệu USD so có chuẩn bị của họ trong quý. Cho dù không nói đến Apple, nhưng nhà sản xuất iPhone này là khách hàng chính cho 1 số chip viễn thông của Intel (Business Insider đã hỏi Intel về việc liệu họ còn có khách hàng lớn nào khác, nhưng không nhận được câu trả lời). Trước đây, Apple cũng đã cảnh báo rằng, doanh số iPhone trong đợt nghỉ lễ của họ có thể sẽ gây thất vọng.

Theo báo cáo của hãng nghiên cứu kỹ phân khúc IHS Markit vào năm ngoái, Apple trả 17 USD cho mỗi modem di động của Intel trên iPhone XS Max. Tech Insights tiên liệu Apple trả dao động 23 USD cho mỗi modem.

Mỗi modem tương đương có 1 smartphone

Nếu khách hàng giả dụ rằng, khoản 200 triệu USD sụt giảm trên hoàn toàn là do nhu cầu của Apple đi xuống và Intel tính giá 17 USD cho mỗi modem, khách hàng sẽ tính được, số modem viễn thông Intel phân phối được đã thấp hơn chuẩn bị 11,8 triệu đơn vị – tương tự có lượng smartphone thiếu hụt. Nếu khách hàng dùng mức giá 23 USD cho mỗi modem, lượng thiếu hụt sẽ là dao động 8,7 triệu sản phẩm.

Intel vừa cho thấy doanh số iPhone của Apple có thể sụt giảm nhiều đến mức nào - Ảnh 1.

Các con số này đại diện cho 1 phần đáng kể trong doanh số iPhone hàng quý của Apple. Trong 1 số quý có đợt nghỉ lễ những năm trước, Apple thường phân phối được từ 74 triệu đến 78 triệu sản phẩm. Lượng sụt giảm 8,7 triệu smartphone sẽ tương đương có 11% doanh số bình thường trong đợt nghỉ lễ của doanh nghiệp. Còn nếu lượng smartphone sụt giảm là 11,8 triệu đơn vị, nó sẽ tương đương có 16% doanh số.

Vào đầu tháng này, CEO Tim Cook của Apple cho biết có 1 số nhà đầu tư rằng doanh thu của Apple trong đợt nghỉ lễ có thể thấp hơn 7,6% so có tiên liệu trước đây của họ, lý do vì doanh số iPhone suy yếu, đặc trưng là ở Trung Quốc.

Theo như thông báo của Apple vào tháng 11 năm 2018, doanh nghiệp sẽ không tiết lộ doanh số iPhone phân phối trong mỗi quý nữa và vì vậy, sẽ chẳng thể biết chính xác mức sụt giảm về doanh số sản phẩm so có kỳ vọng.

Đại diện của Intel cũng từ chối xác nhận giá modem của họ cũng như tên 1 số khách hàng đã mua chúng. Ngoài ra, đại diện của Apple cũng không trả lời 1 số đề nghị bình luận.

Cú lột xác ngoạn mục của Facebook: Sẽ hợp nhất “3 trong 1” cả Messenger, Instagram và WhatsApp

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *